o Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Facebook hiệu quả 2022 - ATP Media

Hướng dẫn vô hiệu hóa tài khoản Facebook hiệu quả 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Có nhiều lý do khiến một người muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook một thời gian, nhưng không biết phải làm sao, và chưa hiểu rõ việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook sẽ có những hệ quả như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các ý tưởng đó và giúp bạn biết được các bước để vô hiệu hóa tài khoản.

Phân biệt Xóa – Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị khóa, vô hiệu hóa - FAQ mới nhất 2020

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

  • Tạm thời đóng Facebook trong 1 khoảng thời gian nào đó
  • Bỏ vô hiệu hóa có thể quay lại sử dụng và đăng nhập trở lại bất cứ khi nào mình muốn.
  • Trong thời gian vô hiệu hóa, không ai có thể xem thông tin trên dòng thời gian của bạn, không ai có thể tìm kiếm, tìm thấy bạn
  • Các thông tin về tài khoản vẫn được lưu trữ nhằm trường hợp người dùng vẫn muốn sử dụng lại

Xóa tài khoản Facebook:

  • Tài khoản bị đóng vĩnh viễn
  • Sau thao tác này, người dùng không thể khôi phục tài khoản dưới bất kỳ hình thức nào
  • Không thể truy cập trở lại vào tài khoản này
  • Các thao tác comment, like, gửi tin nhắn trước khi xóa tài khoản vẫn có tác dụng
  • Thời gian xóa dữ liệu hoàn toàn trong tài khoản này mất tối đa 90 ngày 
  • trong 14 ngày kể từ khi hủy Facebook nếu bạn đăng nhập lại hoặc có bất cứ thao tác nào liên quan tới Facebook của bạn thì tài khoản sẽ hoạt động trở lại

Các bước vô hiệu hóa tài khoản Facebook

1. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Từ giao diện chính, nhấp vào biểu tượng mũi tên quay ngược, rồi chọn mục “ Cài đặt” 

Bước 2: Chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” ở mục Cài đặt bên trái > Chọn “ Xem ở Vô hiệu hóa và xóa”.

Bước 3: Chọn “Vô hiệu hóa tài khoản “> Chọn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.”

Bước 4: Nhập mật khẩu để xác nhận đây là yêu cầu được thực hiện từ chủ tài khoản.

Bước 5: Chọn lý do bất kỳ rồi nhấp vào “ Vô hiệu hóa” 

Bước 6: Chọn “ Vô hiệu hóa ngay “ để hoàn thành việc vô hiệu hóa.

2. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook trên điện thoại

Bước 1: Tại giao diện Facebook cá nhân, chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng, sau đó nhấn “ Cài đặt và quyền riêng tư “ 

Bước 2: Chọn “ Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản “ sau đó chọn “ Vô hiệu hóa và xóa”

Bước 3: Tiếp theo nhấn tùy chọn “ Vô hiệu hóa tài khoản”, rồi nhấn tiếp “ Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”. Sau đó là 1 list lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản, chọn 1 trong các lý do rồi nhấn “ Tiếp tục” 

Bước 4: Tiếp theo là lựa chọn khoảng thời gian tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook. Thời gian tối thiểu để kích hoạt là là 1 ngày tối đa là 7 ngày. Nếu không muốn tự kích hoạt lại thì bạn chọn Không tự động kích hoạt lại.

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo, tích chọn Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai, rồi nhấn “ Tiếp tục”. Sau đó nhấn “ Vô hiệu hóa tài khoản của tôi” và nhập mật khẩu để hoàn thành.

Một số câu hỏi về vô hiệu hóa tài khoản Facebook

1. Mọi người có thể tìm kiếm tài khoản bị vô hiệu hóa không?

Tài khoản của bạn vẫn sẽ được tìm thấy, nhưng những thông tin về bạn sẽ không hiện ra bao gồm dòng thời gian, danh sách lượt thích… Nếu người dùng đăng nhập lại ngay sau khi vô hiệu hóa thì tài khoản sẽ tự động kích hoạt trở lại

2. Các bình luận có biến mất khi tài khoản bị vô hiệu hóa hay không? 

Câu trả lời là không. Facebook tôn trọng các kỷ niệm của người dùng, biểu hiện ở điểm Facebook có xu hướng khiến bạn hoài niệm và nhắc bạn về những kỷ niệm xưa, về thời gian bạn đã sử dụng mạng xã hội này. Đây là một điểm vô cùng đặc biệt và nổi trội của mạng xã hội này. Và đó cũng là lý do các bình luận của người dùng không biến mất. 

3. Cách nhận biết ai đó đã vô hiệu hóa Facebook

Bạn có thể nhắn tin với người ấy để xác định điều đó, hoặc là kiểm tra danh sách bạn bè của mình. Nếu tên họ vẫn còn trong danh sách thì có lẽ người đó đang bận nên không tương tác nhiều trên mạng xã hội. 

4. Phân biệt ai đó chặn bạn hay người đó đã vô hiệu hóa tài khoản

Kiểm tra danh sách bạn bè của một người bạn chung, nếu tên người đó vẫn kiếm được thì tài khoản của họ vẫn còn tồn tại. Để chắc chắn hơn bạn hãy kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn qua Messenger cho họ. Bạn sẽ không gửi được tin nhắn nếu ai đó chặn bạn. Ảnh đại diện của người đó cũng sẽ bị thay thế ở mọi bình luận trước đó trên dòng thời gian của bạn. Ngược lại, nếu tên người đó không tìm kiếm được thì họ có thể đã tự vô hiệu hóa tài khoản của chính mình.

5. Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn sử dụng Messenger có được không

Câu trả lời là được. Trước khi vô hiệu hóa tài khoản, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy chức năng kích hoạt messenger hay không. Nếu chọn không, bạn vẫn sẽ sử dụng messenger như bình thường. 

6. Có thể tái kích hoạt tài khoản Facebook được không

Câu trả lời là có. Nếu muốn tái kích hoạt bạn chỉ cần đăng nhập lại. Khi đó, profile, thông tin cá nhân, tin nhắn và bình luận trước đó cũng tự động xuất hiện lại. Hãy nhớ rằng bạn cần có quyền truy cập email hoặc số di động dùng để đăng nhập nếu muốn hoàn tất quá trình kích hoạt lại.

7. Điều gì sẽ diễn ra với những bức ảnh được gắn thẻ

Các bức ảnh người dùng được gắn thẻ vẫn tồn tại phòng khi người dùng muốn tái kích hoạt. Tuy nhiên, những gắn thẻ này sẽ chuyển đổi thành văn bản thuần túy, không dẫn đến liên kết Profile cá nhân của bạn. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn biết cách làm sao để vô hiệu hóa tài khoản cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!