SEO YouTube: Hướng Dẫn Tối Ưu Leo Top 1 Sau 24h

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước SEO Youtube một clip để đạt được thứ hạng cao trên Youtube. Nếu bạn muốn đạt nhiều view, subscriber và có traffic từ Youtube Sau khi đã có content thu hút thì bài content này là tất cả những gì bạn phải cần.

Vậy bạn nghĩ cách để tối ưu video youtube là gì?. Hãy tham khảo từ A-Z cách Seo Youtube cùng ATPMedia nhé!

>>>Xem thêm: Reup Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Mà Bạn Cần Nên Nắm Rõ

SEO YouTube là gì?

SEO Youtube là một kỹ thuật bao gồm nhiều hành động giúp cho clip của bạn trở nên dễ dàng sử dụng trên hệ thống tìm kiếm của Youtube. SEO Youtube giúp tăng cơ hội tiếp xúc với người sử dụng từ đấy mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

4 yếu tố quan trọng YouTube xếp hạng

YouTube cũng giống như Google – Có những yếu tố quan tọng giúp nó có thể xếp hạng các clip TOP. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến các yếu tố này để giúp bạn có thể tối ưu tốt những video của mình và có được thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng.

Có rất nhiều yếu tố để YouTube nhận xét một video và đưa ra quyết định ranking top video đóThế nhưng, các yếu tố đáng chú ý cần thiết sau đây bạn phải cần phải lưu ý:

Tỷ lệ giữ chân người sử dụng (Audience Retention)

Tỷ lệ giữ chân người sử dụng là tỷ lệ phần trăm người dùng xem Video của bạn. Khi tỷ lệ giữ chân người dùng càng lên cao thì chất lượng video nhận xét càng cao.

Tổng thời gian xem

Tổng thời gian xem là tổng thời gian người dùng đã xem video. Đây được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng để YouTube thứ hạng clip. Tổng thời gian xem tỷ lệ với chất lượng YouTube (tổng thời gian quan trọng hơn tỷ lệ giữ chân người dùng)

Tín hiệu trao đổi qua lại (engagement Signals)

Bạn có thể hiểu tín hiệu tác động qua lại là các hành động tương tác của người dùng với thông tin clip bạn đăng tải. Nó sẽ bao gồm các hành động sau: Bình luận, đăng ký, chia sẻ, like,…

Edit và cải thiện Keywords

Quá trình này sẽ giúp YouTube hiểu được nội dung video bạn muốn truyền tải đến người sử dụng là gì để có khả năng đánh giá, tiến hành xếp hạng cho clip.

Các yếu tố cần tối ưu như: Titles, Descriptions, Tags.

Bây giờ, bạn đã nắm rõ 4 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của YouTube, đến lúc chúng ta tiến hành SEO nào!

Các bước tối ưu SEO Youtube bạn nên biết

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Điều đầu tiên để bạn thực hiện việc SEO Youtube đó chính là nghiên cứu từ khóaBạn sẽ sử dụng ứng dụng ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu keyword trên youtube.

Ahrefs chính là một phần mềm chuyên dụng trong việc tạo ra từ khóa và nghiên cứu keyword đối thủ.

Tham khảo ngay: Dịch vụ chăm sóc web tại ATPMedia

SEO YouTube

Ahrefs sẽ đo đạt video của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần nhập url của video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có được kết quả.

Keywordtool.io cho ta biết những keyword ảnh hưởng, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa nhất định. Từ đấy có thể viết bài để đưa các keyword liên quan vào trong bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề Video Youtube

Keyword trong cách SEO youtube sẽ được xảy ra trong tiêu đề, tag của clip. Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 3 yêu cầu đấy là:

 • Tiêu đề phải khởi đầu bằng khóa cần seo.
 • Tiêu đề nên xảy ra các dấu ngoặc đơn
 • Tiêu đề cần có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn dùng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xemVí dụ như, chèn từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người coi.

Bước 3: Tạo ra thông tin mô tả cho Video

Phần mô tả của clip được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau:

 • Mô tả video trên youtube phải chất lượng
 • Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa quan trọng cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của clip khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của clip cũng nên có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo.

Mô tả của video giúp người xem hiểu được về video của bạn. Hơn nữa, bạn nên thêm 1 vài đường link để dẫn người mua hàng đến website của mình.

Bước 4: Tag của Video

Tag này sẽ gồm từ khóa quan trọng và các keyword phụ ảnh hưởng tới chủ đề của Video.

Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc SEO sau này. Lưu ý: Tags trước tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các keyword mở rộng của từ khóa quan trọng, các tags thứ 4 trở đi là các keyword ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube đạt kết quả tốt

Bước 5: Đăng Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng Video lên trang chủ youtube vô cùng đơn giảnTrước tiên bạn cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được video dài nhé.

Video đăng lên Youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải bạn phải cần hoàn thiện các mục như tiêu đề, miêu tả, tag…

SEO YouTube

Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như thu thập video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những Video dài sẽ khiến cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tuyệt vời nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những Video có nội dung dài và thông tin tự quay hơn là việc Reup Video.

Xem thêm: Tạo Landing Page Miễn Phí & Chuyên Nghiệp – ATP MEDIA

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) là vô cùng quan trọng

Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

 • Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
 • Nên dùng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
 • Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được thông tin cần nói trong Video

Bước 7: Sẻ chia Video lên các trang kênh mạng xã hội

Khi đăng xong Video của bạn lên Youtube thì bạn nên chia sẻ Video đấy lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ làm tăng lượt view cho Video của bạn.

SEO YouTube

Các trang mạng xã hội chia sẻ được Google nhận xét rất cao như: kênh Facebook, twitter…. Bạn nên sẻ chia với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình.

Việc bình luận trong video là cực kì quan trọngvideo của bạn thu hút được phần đông người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ Video Youtube của bạn có nội dung hay. Đây chính là cách làm để Video được xếp hạng cao trên Google.

Ngoài rabạn có thể nhúng Video vào trong những blog, website để quảng bá video nhé.

Bước 8: Tạo ra backlinks

Xây dựng Backlink trong cách SEO Youtube cũng như tạo ra cho Website. Backlink chính là liên kết được trỏ về Video của bạn bằng việc offpage.

Bạn sẽ đi Backlink cho Video Youtube của bạn bằng việc sau

 • Tạo những nội dung bài viết chất lượng, sau đó chèn link Video vào bài đăng đóBạn có thể đưa những nội dung bài viết đấy lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
 • Tạo những blog để nhúng đường link Video Youtube cần SEO vào đấyBạn sẽ nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến clip của mình.
 • Xây dựng Backlink từ những Web báo chí để tạo ra Backlink chất lượng. Điều này khá tốn kém thế nên nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không sao, bạn hãy đi tìm những Backlink chất lượng khác để thay thế.
 • Nếu như bạn vẫn chưa có nguồn Backlinks chất lượng thì bạn cũng có thể mua Backlinks.

Tạm kết

Cách SEO Youtube rất đơn giản, bạn chỉ phải làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa Video lên top là một chuyện, mấu chốt vẫn phải là nội dungVideo.

Nội dung và chất lượng Video giúp người xem ở lại xem Video của mình lâu hơn. Điều này giúp cho Video và kênh của bạn uy tín hơn và được google nhận xét cao. Chúc bạn thành công với SEO Youtube nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!