Hướng Dẫn Cách SEO Hàng Nghìn Từ Khóa Lên TOP Google Đơn Giản

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Định nghĩa đơn giản của SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…). SEO là tập hợp những phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của website trong các kết quả tìm kiếm.

Làm SEO là quá trình tối ưu website bằng các bài viết content có ích cho người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm để tăng lượt truy cập. Khi làm SEO tốt đồng nghĩa khi người dùng sử dụng Google tìm kiếm nội dung họ cần, Website của bạn sẽ xuất hiện ở thức hạng cao (TOP).

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn “Cách Seo Hàng Nghìn Từ Khóa Lên TOP Google Đơn Giản”

Tại sao SEO từ khóa lại quan trọng đến thế?

SEO từ khóa của web lên top google chính là mục đích của mọi website và SEOer. Đối với các SEOer, đưa được một từ khóa lên top Google được xem như một thành công không hề nhỏ trong sự nghiệp của mình.

Không phải SEOer nào cũng có được những quy trình seo web chuẩn nhất. Chính vì thế làm cách nào để SEO từ khóa lên top luôn là câu hỏi vô cùng đau đầu.

Nếu chưa thì cũng đừng vội vàng nản lòng, bạn phải kiên nhẫn, hãy xem đó là một thành công diễn ra chậm và bạn vẫn đang tiếp tục đi trên con đường đến với thành công.
Cach Seo Hang Nghin Tu Khoa Len Top Google

Xây dựng website như thế nào?

Muốn SEO top Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google, toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google.

Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Công việc này liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc trong website như: URL, các thẻ tiêu đề, H1, H2,… tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ website,…
Các yếu tố trên website bạn cần phải đảm bảo

 • Giao diện đẹp, thân thiện đáp ứng: Dễ tiếp cận tương thích trên các thiết bị: Desktop, Tablet, Mobile
 • Nội dung chất lượng, cung cấp thông tin giá trị: Được yêu mến bởi độc giả, khi bạn làm độc giả yêu mến mình thì Google sẽ yêu mến bạn
 • Tốc độ, tốc độ và tốc độ: Người dùng và Google sẽ không đủ kiên nhẫn với những trang load chậm.

Liên quan: Quy trình SEO Website – Phân tích Website

4 yếu tố quan trọng nhất trong SEO cần tối ưu

1.  Content

Không thể phủ nhận vai trò của content được, chúng ta không thể làm SEO mà không có nội dung, dành thời gian sáng tạo sự hấp dẫn giải quyết những khó khăn hoặc mang đến thông tin giá trị cho độc giả.
Content Marketing Hieu Qua
Content phải đa dạng phong phú, bên cạnh đó số lượng từ càng nhiều càng tốt (Từ 700 từ cho đến 2000 từ) nhưng mình không khuyến khích bạn viết lan man, hãy tập trung nhiều hơn vào những thông tin chính.

Vấn đề quan trọng trong việc làm nội dung cho web là cần xây dựng cấu trúc nội dung phù hợp và liên quan đến từ khóa, ngành nghề đó.

Mới bắt đầu nên viết content tập trung cho các từ khóa dài trước để xây dựng cành nhánh, sau đó đẩy link onpage về các từ khóa chính.

2. Traffic

Traffic là 1 yếu tố quan trọng giúp đánh giá độ uy tín của web đồng thời nó giúp xác định nội dung của website đó hữu ích như thế nào đối với người vào truy cập.

Các yếu tố như thời gian onsitetỷ lệ thoátsố lần xem trang (số trang/phiên) là các yếu tố quyết định trong traffic có ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng từ khóa trong SEO.
Tang Traffic
Website có lưu lượng truy cập càng nhiều thì thứ hạng Alexa càng giảm, nội dung index nhanh hơn, được google đánh giá cao. Do đó yếu tố traffice là không thể bỏ qua trong việc SEO web.

Traffic thường sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như:

 • Từ việc SEO từ khóa trên Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc,..
 • Từ mạng xã hội như Facebook, Google +, Youtube,…
 • Từ website khác bằng cách trao đổi link, banner, mua quảng cáo,…
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp từ việc người dùng nhập website vào trình duyệt
 • Từ quảng cáo như Google Adwords, Facebook Ads, Zalo, Cốc Cốc,…

3. Tối ưu On-page

SEO on-page là việc tối ưu hóa các trang landing page của website để được xếp hạng cao hơn và kiếm được lưu lượng truy cập cao hơn hơn trong các công cụ tìm kiếm.

SEO on-page đề cập đến các mã nguồn nội dung và mã HTML của một trang cần tối ưu hóa như nội dung, hình ảnh, đa phương tiện, các thẻ Meta,… trái ngược với SEO off-page là các hoạt động liên quan đến các liên kết bên ngoài.

4. Xây dựng mạng lưới Backlink

Ai cũng biết backlink chất lượng là yếu tố quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách tìm kiếm nó. Hiện nay số lượng forum là nguồn chủ yếu để xây dựng liên kết phần lớn trong số đó là kém chất lượng. Đầu tư thời gian vào đây là một sai lầm chết người mà nhiều người gặp phải.
Tam Quan Trong Backlink Trong Seo
Tìm backlink chất lượng bằng cách sử dụng các công cụ như Seoquake, Mozbar… bạn cần quan tâm đến các chỉ số như PA, DA > 30, linkout < 20, Tuổi thọ tên miền càng lâu năm càng tốt, số lượng thành viên và index khá lớn.

Khi đã xây dựng được hệ thống Onpage thì bạn tiến hành xây dựng chiến lược Offpage cho website bằng cách xây dựng liên kết đến từ những nguồn sau:

 • Xây dựng liên kết từ hệ thống forum
 • Xây dựng liên kết từ web buyer, trang rao vặt
 • Xây dựng liên kết từ web 2.0
 • Xây dựng liên kết từ hệ thống PBN
 • Xây dựng liên kết từ site vệ tinh
 • Xây dựng liên kết từ Social và Network: SEO Fanpage Facebook, SEO Event Facebook, SEO Note Facebook, SEO Google Map, SEO LinkedIn, SEO Medium, SEO Twitter, SEO Pinterest

11 yếu tố cần tối ưu cho website
Seo Onpage

1. Kiểm tra kết quả xếp hạng của từ khóa SEO

Đầu tiên, hãy kiểm tra thứ hạng từ khóa mà bạn muốn SEO bằng cách nhập một trong những từ khóa của bạn vào Google và xem những gì sẽ xuất hiện.

Danh sách hiện ra sẽ cho thấy những trang web mà Google cho là có kết quả phù hợp nhất cho cụm từ tìm kiếm đó. Việc kiểm tra một vài kết quả đầu tiên sẽ gợi ý cho bạn những gì mà website đó đã làm tốt – URL, tiêu đề, đoạn mô tả, các thẻ H, ​​v.v.

2. Tối ưu URL

Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi: Trong số hai URL dưới đây, bạn thích URL nào?

 1.  https://atpmedia.vn/thiet-ke-web-chuyen-nghiep
 2.  https://atpmedia.vn/5/1/2019/thiet-ke-web/page/12

Chắc chắn sẽ là kết quả đầu tiên. Bởi nó ngắn gọn hơn, dễ đọc hơn và dễ hiểu hơn. Kết quả là Google thích URL dài từ 3-5 từ.

Luôn đảm bảo URL chứa từ khóa chính và mô tả chính xác nội dung của trang. Nếu Google không biết trang của bạn nói về điều gì, thì Google không thể thu thập dữ liệu một cách hiệu quả.

3. Thẻ tiêu rõ ràng

Thẻ tiêu đề là một phần cực kỳ quan trọng của tối ưu SEO onpage. Thẻ tiêu đề là những gì công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và cũng giống như URL, thẻ tiêu đề cần có chứa từ khóa.

Công thức để đặt một tiêu đề hay thường sẽ theo công thức sau:

<cụm từ hấp dẫn> từ khóa chính, từ khóa phụ <cụm từ hấp dẫn>

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tiêu đề của bạn nên ở mức 50-60 ký tự, đó là giới hạn của Google khi hiển thị kết quả tìm kiếm.

4. Thẻ H2

Thẻ H2 chính là là tiêu đề phụ. Chúng được sử dụng trên toàn bộ nội dung bài viết để chia nội dung thành các đoạn hợp lý, Google có thể quét được. Đồng thời cũng sẽ giúp người dùng dễ nắm bắt nội dung của bài viết.

5. Thẻ Mô tả

Thẻ mô tả là các đoạn văn ngắn mô tả nội dung của một trang. Mục đích của nó là để giải thích cho các công cụ tìm kiếm nội dung chính của trang đó.

Vào cuối năm 2018, Google đã tăng liên kết mô tả tối đa từ 160 lên 320 ký tự (gấp đôi so với trước đây) điều này sẽ rất thuận lợi cho nội dung của bạn.

Bởi nhờ đó, các đoạn mô tả từng bị cắt bỏ giờ đây có thể được hiển thị đầy đủ, mang đến cho người dùng một bản tóm tắt đầy đủ hơn về nội dung của trang web đó.

6. Nội dung dài, chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong SEO và được Google chú ý nhiều nhất vì nó liên quan đến lợi ích của người dùng.

Bạn nên tập trung vào nội dung dạng dài từ 1.500 đến 2.000 từ. Nội dung hấp dẫn, có ích cho người đọc và phải là duy nhất. Các nội dung này nên có giá trị lâu dài.

7. Sử dụng các từ khóa dài

Ngoài từ khóa mục tiêu của bạn, bạn còn có một danh sách các biến thể hoàn toàn mới để viết bài nội dung.. Những từ khóa dài này sẽ chứa từ khóa chính kèm theo những cụm từ mục đích mà khách hàng hay tìm kiếm như: hướng dẫn, tốt nhất, cách để,…

8. Sử dụng đa phương tiện

Nội dung là vô cùng quan trọng trong SEO. Ngoài dạng văn bản, nội dung nên có các đa phương tiện như hình ảnh, video.  Thực tế là các nội dung dạng ảnh, video, infographic được người dùng ưa chuộng và chia sẻ nhiều nhất.

Nội dung đa phương tiện sẽ giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn, làm cho tỷ lệ thoát trang thấp hơn. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến SEO

9. Thẻ Alt của hình ảnh

Thẻ Alt và mô tả nhằm mục đích mô tả sự xuất hiện và mục đích của một hình ảnh trên trang web. Đây là những gì sẽ xuất hiện nếu một hình ảnh không tải đúng cách.

Vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng thể hiện chính xác nội dung của hình ảnh. Mô tả hình ảnh đi kèm phải luôn chứa từ khóa mục tiêu để công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn website của bạn.

10. Thêm liên kết nội bộ

Có hai loại liên kết đóng vai trò chính trong SEO: liên kết ngoài và liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết có trong nội dung dẫn đến các trang khác trong trang web của bạn.

11. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động bởi điều đó không còn là sự lựa chọn nữa, mà là một điều cần thiết.

Website thân thiện với các thiết bị di động có nghĩa là Google chủ yếu sẽ sử dụng phiên bản di động của các trang của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng.

Cách viết nội dung cho website

Viet Noi Tren Website

1. Phân tích chủ đề

Chủ đề của bài viết phải theo xu hướng được nhiều người quan tâm, chủ đề càng độc đáo, chưa từng được viết trước đó thì dễ lên top tìm kiếm hơn, đồng thời chủ đề phải có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cần giới thiệu đến độc giả.

Liên quan: Đưa website lên top Google với các dạng nội dung nào trong 2019

2. Phân tích và chọn lựa từ khóa một cách chính xác

thuật toán của Google có luôn thay đổi thì có một quy tắc vẫn không đổi: lượng tìm kiếm từ khóa và nghiên cứu từ khóa. Hiện nay có rất nhiều công cụ để kiểm tra từ khóa khá chính xác như Ahrefs, Keyword Planner,…

Tuy nhiên cách nghiên cứu từ khóa tốt nhất lại bắt đầu từ chính bạn và sự thấu hiểu khách hàng của mình, để tìm ra từ khóa nào mà khách hàng của mình hay tìm kiếm.
Seo Tu Khoa Len Top Google
Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch SEO cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

 • Sử dụng các công cụ, và lên ý tưởng nghiên cứu lựa chọn từ khóa tốt nhất với từng trang web
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh, học từ chính các đối thủ TOP #1 #2 #3

Liên quan: 7 loại keywords cần quan tâm khi nghiên cứu từ khóa

3. Cách để có tiêu đề hay

Càng ngày, người dùng càng lười đọc, vậy nên muốn tăng lượng lương tác cho các bài content marketing trên facebook hoặc nhiều lượt click vào website từ khách hàng tiềm năng  bạn cần phải làm đó là “thêm gia vị” sao cho phần tiêu đề nghe thật hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo 5 cách này

 • Sử dụng các con số: Hầu hết tất cả người đọc đều ấn tượng mạnh đối với những con số. Vậy nên bạn có thể đặt tiêu đề dưới dạng một danh sách để gây sự chú ý đối với độc giả
 • Tiêu đề gợi sự tò mò: Sử dụng ngôn ngữ bí ẩn, đây là cách được khá nhiều người làm content marketing sử dụng
 • Tiêu đề có chứa yếu tố cảm xúc: Theo một thống kê của BuzzSumo thì có 7 chủ đề có khả năng thu hút rất nhiều người đọc, đó là: chân thành, hài hước, ngạc nhiên, truyền cảm hứng, sắc đẹp, cảnh báo và gây shock. Việc đánh vào yếu tố cảm xúc luôn tạo ra hiệu quả đột phá.
 • Tiêu đề sử dụng câu hỏi: Câu hỏi luôn gợi lên sự hứng thú cho người đọc, thúc đẩy họ xem tiếp để tìm ra câu trả lời và cách giải quyết vấn đề.

Liên quan: Lí Do Vì Sao Mà Content Trở Nên ” Mất Hồn”? Làm Thế Nào Để Thu Hút Khách Hàng Bởi Content Độc Lạ ?

4. Bài viết để chuẩn SEO với google

Tiêu chí Google đánh giá chất lượng của website phụ thuộc vào từ khóa trong bài viết và điều quan trọng hơn là nội dung.

Một bài viết đáp ứng đủ yêu cầu về từ khóa chính, từ khóa phụ, hay từ khóa nằm trong phần tiêu đề cũng mới chỉ đáp ứng yêu cầu đầu tiên với cỗ máy của Google.

Hẳn là có không ít trang website chuyên về dịch vụ SEO đã đăng tải thông tin cách viết bài SEO hoặc công thức viết bài SEO hay hướng dẫn viết nội dung chuẩn SEO với những thông số gồm:

 • Từ khóa SEO ngay trong tiêu đề bài viết (được gọi là Heading 1 – H1)
 • Từ khóa SEO xuất hiện trong tiêu đề con (được gọi là Heading 2 – H2)
 • Từ khóa SEO xuất hiện trong nội dung của từng tiêu đề con (được gọi là Heading 3 – H3)
 • Từ khóa SEO trong đoạn kết bài.

Tiêu chí thứ hai mới góp phần quyết định nói lên hiệu quả của bài viết đó là lượng truy cập và tỉ lệ thoát ra của người dùng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Do vậy mà trong giới SEO vẫn lan truyền câu nói “nội dung là vua – content is the King”.

Phân tích, đánh giá và cải tiến chiến lược

Làm gì cũng vậy phải đo lường để đánh giá và rút kinh nghiệm cho lần sau làm tốt hơn

 • Thống kê Đo lường điều chỉnh và cải thiện các điểm chưa tốt
 • Tập chung các tham số Page view/ngày/tháng/phiên
 • Thời gian onsite của phiên có cao không? Nếu dưới 2 phút cần phải cải thiện
 • Tỷ lệ Bounce rate cao trên 70% cần tìm cách tối ưu website cải thiện tình hình
 • Tập chung vào trải nghiệm người dùng tương tác và sử dụng, tìm kiếm nội dung trên trang dễ dàng

Ket Qua Seo Tu Khoa Len Top Duoc Do Trong Cong Cu
Hãy dùng những công cụ sau để kiểm tra website cũng như giá trị của website là cao hay thấp để từ đó có chiến lược SEO tốt hơn. Những công cụ đo lường như:

 • Google Analytics
 • Google Webmaster Tool
 • Công cụ Ahref

Với tất cả những gì đã nỗ lực làm theo các bước trên, nhất định bạn sẽ vui mừng, nhận được kết quả mong muốn là từ khoá đang dịch chuyển gần hơn với với các vị trí top Google.

Thông thường, để nhận kết quả SEO từ khóa lên top Google thì mất khoảng 5 – 7 tháng. Bạn không được nóng vội, cần kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện SEO an toàn để vừa đạt kết quả tốt vừa duy trì bền vững nhé!

Liên quan:

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ