Hướng dẫn đăng ký tài khoản Douyin chi tiết nhất 2023

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Hiện nay, cách đăng ký tài khoản Douyin đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký, một số người có thể làm sai các bước xác minh tài khoản, dẫn đến không thể đăng ký được tài khoản Tiktok Trung Quốc. Để tạo tài khoản Douyin một cách đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết sau nhé!

Giới thiệu về Douyin

Douyin là một ứng dụng truyền thông xã hội tương tự như TikTok, được phát triển bởi một công ty Trung Quốc có tên là ByteDance. Ứng dụng được phát hành vào năm 2016 tại Trung Quốc và sau đó lan rộng sang các quốc gia khác trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Douyin cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn, thường là từ 15 đến 60 giây. Các video có thể được trang trí bằng các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và văn bản, và có thể chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram.

Douyin là gì

Ứng dụng Douyin đã trở thành một hiện tượng văn hóa đối với giới trẻ Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu, thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

Xem thêm: Tải video Douyin không logo

So sánh Douyin và Tiktok

Hai phiên bản DouyinTikTok quốc tế là hai phiên bản hoàn toàn tương đồng nhau. Cả hai đều có giao diện sử dụng giống nhau, với các video được phân loại thành hai Tab là Following và For you. Ngoài ra, giao diện của hồ sơ cá nhân trên Douyin cũng được bố trí giống hệt TikTok quốc tế.

so sánh douyin và tiktok

Đối với TikTok Trung Quốc, như đã đề cập ở trên, phiên bản nội địa của nó là Douyin và nó cũng hoàn toàn tương tự với phiên bản TikTok quốc tế. Trong giai đoạn đầu phát triển, Douyin đã trở thành nơi quy tụ của nhiều xu hướng với các video chất lượng, thu hút triệu lượt xem so với TikTok. Tuy nhiên, TikTok đã phát triển rất nhanh và hiện nay đã phủ sóng rộng khắp trên thị trường. Chất lượng của nó cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là tại các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, US/UK, nơi có nhiều nội dung video hấp dẫn.

Mặc dù TikTok có chính sách phân phối nội dung theo quốc gia, tuy nhiên, các IP trùng nhau vẫn có thể tương tác với nhau khi video đạt đến mức độ phổ biến nhất định. Trái lại, Douyin không có tính năng này vì TikTok Trung Quốc hoàn toàn tách biệt với thế giới, và Bytedance không cho phép người dân Trung Quốc sử dụng phiên bản quốc tế của TikTok.

Hướng dẫn tải Douyin về điện thoại

Cài đặt Douyin trên android

Bước 1: Để tải TikTok phiên bản Trung Quốc trên thiết bị Android, trước tiên chúng ta cần tải file APK. Có thể truy cập vào một số đường dẫn sau để tải:

  • https://wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe
  • https://www.douyin.com/

Hoặc truy cập trang web https://www.baidu.com/ và tìm kiếm từ khóa “douyin” để tìm TikTok.

Sau đó, giao diện kết quả tìm kiếm hiện ra với ứng dụng TikTok được đặt ngay bên trên. Nhấn vào biểu tượng tải xuống để tải file APK về. Hệ thống có thể cảnh báo về bảo mật, người dùng cần cân nhắc trước khi tải vì đây là TikTok phiên bản Trung Quốc.

Cài đặt Douyin trên android

Bước 2: Sau khi tải file APK, nhấn vào file đó để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Douyin trên android

Trong quá trình cài đặt, có thể xuất hiện thông báo từ Google như hình dưới đây. Nhấn “Vẫn cài đặt” để tiếp tục. Nếu không thể cài đặt được, người dùng có thể truy cập vào Google Play Store, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn “Play Protect”.

Cài đặt Douyin trên android

Tiếp tục nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó, tắt chế độ “Quét thiết bị” để tìm kiếm các mối đe dọa bảo mật.

Cài đặt Douyin trên android

Cài đặt Douyin trên iOS

Đối với thiết bị iOS, người dùng cần thay đổi vùng quốc gia sang Trung Quốc mới có thể tải ứng dụng được.

Đầu tiên, truy cập vào App Store, sau đó nhấn vào tên tài khoản để thay đổi vùng quốc gia đang sử dụng.

Cài đặt Douyin trên iOS

Nhấn vào “China mainland” và nhập thông tin yêu cầu để chuyển vùng. Tiếp theo, nhập từ khóa “抖音短视频” vào khung tìm kiếm trên App Store để tìm kiếm ứng dụng.

Cách đăng ký tài khoản Douyin (Tiktok Trung Quốc)

Để tạo tài khoản Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok) trên điện thoại, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Douyin từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn và mở ứng dụng. Bạn cần cho phép ứng dụng truy cập một số quyền sử dụng thiết bị của bạn.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, nhấn vào chữ “Đăng ký” ở phía dưới để chuyển sang giao diện tạo tài khoản. Trước hết cần đổi sang mã vùng +84 để đăng ký số điện thoại Việt Nam. Trong danh sách quốc gia, bạn tìm đến chữ “V” để chọn mã vùng +84.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn để nhận mã xác minh từ Douyin và nhấn tiếp vào chữ “Tiếp tục”. Sau đó, nhập mã xác minh từ Douyin và nhấn tiếp vào nút màu cam để xác nhận.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 4: Douyin sẽ yêu cầu bạn xác minh bạn không phải là robot bằng cách tìm chi tiết giống nhau trong các hình ảnh. Tìm và chọn 2 hình giống nhau, sau đó nhấn tiếp vào nút màu cam để xác nhận. Nếu khó tìm, bạn có thể nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu đỏ để đổi hình.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 5: Douyin sẽ gửi mã xác minh về điện thoại của bạn theo tin nhắn hoặc cuộc gọi. Nhập mã xác minh và tích vào ô tròn nhỏ để đồng ý điều khoản cài đặt. Sau đó, nhấn dấu “V” để tiếp tục.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 6: Chuyển sang giao diện nhập thông tin cá nhân. Nhập tên tài khoản, ngày sinh và giới tính của bạn.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 7: Nhấn vào dấu tích bên dưới để tiếp tục. Nếu hiển thị thông báo như hình dưới, bạn nhấn vào chữ bên phải để tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tài khoản cá nhân.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Bước 8: Trong giao diện tài khoản cá nhân, bạn có thể xem thông tin tài khoản của mình và tìm kiếm người dùng khác trên Douyin bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp và nhập tên người dùng muốn tìm kiếm.

Cách đăng ký tài khoản douyin

Có thể đăng ký Douyin trên máy tính không?

Hiện tại, không có cách trực tiếp nào để đăng ký tài khoản Douyin trên trang web của nền tảng này. Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu bất kỳ thiết bị smartphone nào chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS, vẫn có cách để đăng ký.

Xem thêm: Phần mềm tải video Douyin không logo hàng loạt

Vì Douyin chỉ cho phép đăng ký trên các thiết bị di động, bạn cần phải cài đặt một phần mềm giả lập trên máy tính trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Douyin.

Lời kết

Vừa rồi là hướng dẫn đăng ký tài khoản Douyin chi tiết nhất 2023. Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn tạo đc tài khoản TikTok Trung Quốc. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ