Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi TikTok Thường Gặp Mới Nhất Trên Thiết Bị Điện Thoại 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cách sửa lỗi TikTok thường gặp với một nền tảng lớn Trực tuyến được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới thì việc gặp một số sự cố nhỏ là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để có thể khắc phục và sửa chữa các lỗi đấy một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Hãy cùng coi qua nội dung sau đây để biết thêm nhiều nội dung nhé.

Cách sửa lỗi TikTok thường gặp

cach-sua-loi-tiktok-thuong-gap-1

Các lỗi thường gặp trên tiktok và cách sửa

Cách sửa lỗi TikTok thường gặp TikTok không mở

Nếu như bạn đang cố gắng mở TikTok trên điện thoại của mình và ứng dụng không mở, thì đây có thể là lỗi với máy chủ của TikTok hoặc biểu hiện cho thấy bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn cần dọn sạch. Hàng giờ lướt TikTok sẽ lưu rất nhiều dữ liệu tạm thời mà đôi khi có thể dẫn tới sự cố. Chúng có khả năng đơn giản được xóa thông qua thiết lập trên điện thoại.

Để xóa cache của ứng dụng TikTok, làm theo những bước sau:

 1. Vào cài đặt điện thoại.

 2. Tìm mục Apps hoặc Manage Apps.

 3. Tìm trong danh sách hoặc gõ TikTok từ thanh tìm kiếm.

 4. Chọn TikTok và xem dung lượng.

 5. Chọn Clear cache.

>>> Xem thêm : Simple TikTok Hỗ Trợ Hackfollow

Xóa tất cả cache của áp dụng

cach-sua-loi-tiktok-thuong-gap-2

Xóa tất cả cache của ứng dụng

Trên một vài mẫu điện thoại, bạn có khả năng xóa toàn bộ cache ứng dụng chỉ bằng một thao tác. Chẳng hạn như như trên các thiết bị Samsung Galaxy:

 1. Vào cài đặt của điện thoại.

 2. Kéo xuống và chọn Device Care hoặc Device Maintenance.

 3. Chọn Optimize Now.

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache và đóng mọi áp dụng nền không dùng có thể gây hại cho hiệu năng thiết bị của bạn.

Không thể thu âm hoặc quay clip trên ứng dụng TikTok

TikTok yêu cầu quyền dùng máy ảnh và micro trên thiết bị của bạn. Thường thường, cài đặt quyền có thể được cài đặt khi mà bạn download ứng dụng lần thứ nhất. Nếu như bạn gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok thì có thể bạn chưa cấp cho TikTok quyền truy xuất vào máy ảnh hoặc micrô của mình.

Để kiểm duyệt quyền của TikTok và cam kết áp dụng có quyền dùng máy ảnh và micrô của bạn, thực hiện theo những bước sau:

 1. Mở áp dụng cài đặt trên điện thoại.

 2. Vào Apps hoặc Manage Apps.

 3. Tìm TikTok.

 4. Chọn Permissions.

 5. Từ phần Permissions, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micro của mình.

Nếu như các bạn muốn xem về danh sách đầy đủ và các quyền trên ứng dụng TikTok của bạn có, bạn có thể hành động Điều này bằng việc chọn menu ba chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó mở All Permissions.

Lỗi không thể đăng nhập

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về việc đăng nhập vào TikTok của mình, thì nguyên nhân phổ biến đặc biệt là nội dung cụ thể của bạn không chuẩn xác. Nếu điện thoại của bạn đang cố gắng tự động nhập thông tin đăng nhập, hãy xóa các trường này và điền thông tin đăng nhập của bạn theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng của bạn có phân biệt chữ hoa chữ thường và bạn không cần thêm ký hiệu @.

Nếu như bạn vẫn gặp vấn đề trong việc đăng nhập vào account của mình, hãy chọn dấu “?” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Logging in từ thực đơn Feedback and help. Từ đây, bạn sẽ có khả năng khôi phục account của mình bằng cách nhập số máy, tên người sử dụng hoặc địa chỉ email của bạn.

Lỗi, Sự Cố Đăng Nhập Trên TikTok

cach-sua-loi-tiktok-thuong-gap-3

Lỗi đăng nhập sự cố trên tiktok

+ Cách 1: Nhập đúng tên người dùng và password

Lỗi, sự cố khi đăng nhập trên TikTok và có thể là do bạn đã nhập sai các thông tin, thì chắc chắn bạn đã nhập đúng tên người dùng và mật khẩu để sửa lỗi.

+ Bí quyết 2: Xóa bộ nhớ cache Play Services

Google Services Framework đồng bộ hóa và lưu giữ các dữ liệu của bạn, các dữ liệu này gồm có password, dữ liệu ứng dụng và lịch sử áp dụng, … . Bên cạnh đó dịch vụ này còn được sử dụng để duy trì hệ thống và các ứng dụng đã cài đặt công việc đúng hướng dẫn.

Bằng cách xóa bộ nhớ cache Play Services

Bước 1: Mở Settings (cài đặt) lên trên điện thoại Android trên thiết bị của bạn =>Sau đó nhấn chọn Application Manager (trình quản lý ứng dụng) =>Chọn All (tất cả) => Tiếp theo chọn Google Services Framework =>Sau đó nhấn tìm và nhấn chọn Force stop (buộc dừng), Và cuối cùng nhấn chọn Clear cache (xóa bộ nhớ cache).

Bước 2: Khởi động reset lại thiết bị của bạn và thử đăng nhập TikTok coi lỗi còn hay không.

Chỉ dẫn cải thiện Sự Cố Camera TikTok Load Chậm

cach-sua-loi-tiktok-thuong-gap-5

Chỉ dẫn cải thiện chỉ số camera trên tiktok bị load chậm

Khi bị lõi camera trên tiktok bị looad chậm, có thể liên quan đến bộ lọc, bạn hãy tiến hành tắt chế độ và bộ lọc đi để không bị lỗi nữa.

Nhận được Thông báo Unfortunately TikTok Has Stopped Working

Nếu như TikTok liên tục bị đứng, treo, thì bạn sẽ thấy Thông báo Unfortunately TikTok Has Stopped Working trên màn hình. Nguyên nhân thường tai bạn đang chạy phiên bản cũ của TikTok. Cho nên việc này bạn chỉ cần giải quyết bằng việc cập nhật áp dụng trên Play Store.

 1. Tới Play Store và tìm TikTok.

 2. Nếu như thấy ở phiên bản cũ, bạn sẽ thấy nút Update hiển thị.

 3. Cập nhật và khởi động lại điện thoại.

Nếu app TikTok đã cập nhật, bạn có khả năng thử xóa cache & khởi động reset lại điện thoại. Nếu thất bại, gỡ & cài đặt lại app TikTok.

Nhận được thông cáo Network Error hoặc No Network Connection

cach-sua-loi-tiktok-thuong-gap-6

Nhận thông báo Errol hoặc Connection

Nếu như thiết bị mất kết nối Internet, TikTok sẽ hiện ra Thông báo là Network error hoặc No network connection. Cảnh báo này cũng sẽ hiện nếu như mạng chậm hoặc bạn chưa kích hoạt quyền truy cập Internet cho TikTok.

 1. Trước tiên, kiểm duyệt kết nối Wi-Fi tới thiết bị. Bảo đảm nó vẫn ổn định. Nếu đang dùng mạng di động, kiểm tra xem bạn đã đạt tới giới hạn dung lượng cho phép hay chưa.

 2. Nếu như kết nối Internet ổn định và còn đủ dung lượng mạng di động, hãy thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Nếu thông cáo lỗi mạng vẫn hiện khi mà bạn đang dùng 3G, 4G, nguyên nhân có thể do chế độ Data Saver.

 1. Tới cài đặt điện thoại > Apps hoặc Manage Apps của cài đặt.

 2. Tìm TikTok và chọn Mobile data.

 3. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép TikTok chạy ở chế độ Data Saver. Nếu như thấy lựa chọn này tắt, hãy bật nó để bắt đầu sử dụng mạng ở chế độ tiết kiệm dung lượng.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách sửa lỗi TikTok thường gặpHy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết dưới đây nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ