Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng tiktok chuyên nghiệp

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Hiệu ứng tiktok là một trong các tính năng thú vị nhất ứng dụng tiktok nếu biết sử dụng đúng hướng dẫn sẽ giúp cho các bạn xây dựng được một clip chất lượng quyến rũ được nhiều người coi nhất. Thế nên hãy cùng tìm hiểu và phần tích về các cách dùng hiệu ứng tiktok qua nội dung sau đây nhé.

    >>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ảnh nhảy theo nhạc tiktok dễ làm

Hiệu ứng TikTok là gì?

Bạn muốn video của mình trở nên thông minh hơn và quyến rũ nhiều người xem trên TikTok? Bằng việc dùng hiệu ứng TikTok, bạn hoàn toàn có thể khác biệt giao diện video của mình. Bạn có thể dùng màn hình màu xanh lục để chuyển dịch mình đến bất kỳ vị trí nào, thay đổi màu tóc, khiến bạn trông giống như người đối diện và nhiều hơn thế nữa.

hiệu ứng tiktok

Hiệu ứng tiktok là gì?

Bộ lọc TikTok chỉ thay đổi cảm giác và màu sắc cho clip của bạn. Nhưng với các hiệu ứng, bạn cũng có khả năng thêm nhiều thứ vào clip của mình.

Danh mục hiệu ứng trên TikTok: Hot, New, Selfies, Meme, Magic, Fashion, Special, Vlog, Game, Pet.

Các danh mục hiệu ứng TikTok chủ đạo là

Visual, Sticker, Transition, Split, Thời gian.

  • Visual: Bạn có khả năng sử dụng hiệu ứng này để điều chỉnh bố cụ và giao diện của clip một khi quay. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để thêm sao, mưa hoặc bong bóng vào clip của mình.

  • Sticker: Bạn có khả năng dùng hiệu ứng này để thêm hình dán vào clip của mình. Chú ý rằng Mỗi lần chỉ có thể ứng dụng 1 hiệu ứng nhãn dán.

  • Transition: nhấn vào hiệu ứng này nhiều lần để lặp lại các bước chuyển đổi trên clip của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để phóng to hoặc xoay clip của mình.

  • Split: Bạn có khả năng sử dụng nó để chia clip của mình thành ảnh ghép tối đa 9 khung hình.

  • Thời gian: Bạn có thể sử dụng nó để tạo hiệu ứng làm cong thời gian. Hiệu ứng này cho phép bạn đảo ngược, lặp lại hoặc làm chậm video của mình.

Chú ý khi sử dụng hiệu ứng tiktok

Hiệu ứng clip, sau khi quay.

Các công dụng hiệu ứng căn bản của tiktok

Tạo Hiệu Ứng Cho Camera

Đây là quá trình căn bản là công dụng có nhiều hiệu ứng xác định.

Bước 1: Việc trước tiên mà bạn phải cần làm là kích hoạt chế độ tạo clip, tại đây có phần tạo các hiệu ứng ở phía dưới tuy nhiên bạn cũng luôn nhớ cả phần chọn bộ lọc cũng giống như chọn âm thành ở bên phải.

Hiệu ứng tiktok 1

Tạo Hiệu Ứng Cho Camera

Bước 2: Ở đây có không hề ít các hiệu ứng đã được tải và chưa được tải, nếu như chưa được tải thì chỉ phải click vào để tải trong vài giây là sử dụng. 1 Số hiệu ứng sẽ tự động nhận diện gương mặt thế nên nếu như không phải mặt người sẽ không hiện ra.

Có không hề ít hình cute, dễ thương hay được dùng hiện nay như hình Comic hoặc hình dạng led, để lựa chọn chỉ cần bấm vào là được.

Tạo Nhạc Nền Cho clip

Sau khi tiến hành chọn hiệu ứng thì một phần không kém chủ đạo lá chọn các bản nhạc nền, có rất nhiều bản nhạc từ nước ta cho đến Quốc tế đề có trong này mà bạn sở hữu thể sử dụng được. Độ dài của một video rơi vào khoảng 30 giây do đó bạn đọc cũng đừng nên lựa chọn những bài quá dài hoặc quá ngắn nhé.

Tạo Bộ Lọc Cho Ảnh

Công cụ này chúng tôi có nhắc ở phần thứ nhất, ngoài việc xác định hiệu ứng cho clip thì chọn màu cho ảnh trong clip cũng khá quan trọng, nó làm thay đổi hẳn gam màu tuy nhiên đương nhiên vẫn còn theo sự thùy chỉnh của bạn. Tính năng trên Tik Tok này không những phổ biến mà nó còn được rất nhiều các ứng dụng khác thực hiện theo và ứng dụng.

Hướng dẫn quay clip TikTok với hiệu ứng Face Features

Bước 1: TikTok, nhấn  dấu “+”

Bước 2: Nhấn Hiệu ứng

Bước 3: Ấn vào  Face Features.

Bước 4: Muốn chèn ảnh vào bấm dấu “+”.

Bước 5: Chọn ảnh bạn muốn tạo hiệu ứng vạn vật biết nói trên TikTok.

Bước 6: Lúc trên màn hình sẽ xuất hiện mắt và miệng của bạn đang được ghép với tầm hình vừa chọn trông vô cùng vui nhộn. Hãy chạm vào hình tròn ở phía dưới màn hình để tiếp tục quay video.

hiệu ứng tiktok 2

Hướng dẫn quay clip TikTok với hiệu ứng Face Features

Bước 7: Bạn có thể chèn Âm thanh vào.

Bước 8: Tìm kiếm và chọn bài hát mà bạn mong muốn làm nhạc nền cho đoạn clip.

Bước 9: Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa clip, ấn vào nút Tiếp ở góc bên phải dưới đây màn hình.

Bước 10: Viết status cho video mà mình vừa mới quay, rồi nhấn vào nút Đăng.

Bước 11: Cuối cùng đợi một lát để video với Face Features vừa quay được đăng lên TikTok và để cho các bạn cùng coi

Ở bài viết trên đã cho các bạn biết về hiệu ứng tiktok và các cách sử dụng tốt nhất.  Hi vọng có ích với bạn  đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé. Cùng tìm hiểu thêm về tiktok tại ATPMedia nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!