Google Index Là Gì? 7 Cách Ép Google Index Bài Viết Nhanh Nhất

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Google Index là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề Google Index là gì?. Trong bài viết này, atpmedia.vn sẽ viết bài Google Index là gì? 7 cách để ép Google index bài viết ngay tức khắc

1.Google Index là gì?

  • Khái niệm Index:

Thứ nhất, hãy cùng quan tâm về định nghĩa Index.
Index nghĩa là chỉ mục. Nói một cách dễ dàng hơn, đây là tập hợp các thông tin, được chuẩn bị theo một quy luật cụ thể nào đó, cũng rất có thể là theo bảng Alphabet (A-Z và 1-9),… với ý định hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin trở nên đơn giản dễ dàng hơn.
Tùy thuộc vào mức độ và quy mô của lượng thông tin, mà quá trình Index có thể sẽ chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề,… nhưng vẫn mang tính chuẩn bị theo quy luật.

  • Google Index là gì?

Dựa theo định nghĩa niệm trên, trong dịch vụ SEO Marketing, Google Index trở thành một thuật ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của công cụ tìm kiếm Google.
Giải thích chính xác hơn, Index chính là quá trình Google Bots quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người sử dụng Internet đang tìm kiếm. Và cứ sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ đánh dấu kết quả và so sánh, sau đó đánh giá mức độ tin tưởngtin tưởng cậy của dữ liệu đó. Những thông số được “con bọ” của Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó càng có chức năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên những ứng dụng tìm kiếm.

7 cách để ép Google index bài viết ngay tức khắc

Khai báo trên Google WebmasterTool

Cách khai báo với Google (Submit URL Google) mà ai làm SEO cũng biết và thường dùng nhất đó chính là khai báo với Webmaster Tool.
submit url google
Các bước tiến hành:
Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Bước 2: Copy URL bạn cần khai báo với Google, chọn Captcha và submit với Google.
Bước 3: Kiểm tra xem Google đã index bài viết của chính bản thân mình chưa bằng cách kiểm tra với cú pháp: Site: tên URL. Với AZASEO là Site: http://azaseo.com/
(Chú ý: Nếu như bạn muốn Google phải nhanh hơn index bài viết thì hãy ép con Bot Google nhé, hãy submit liên tục 3 phát thì Google sẽ index ngay bài viết đó. Trong tình trạng bạn có tương đối nhiều link bài viết cần index ngay thì bạn cứ áp dụng cách làm tương tự và Google sẽ giới hạn số lần submit với một địa chỉ email cố định, việc của bạn là tạo ra hàng loạt email để sẵn và tiến hành submit. Bạn nên có nhiều địa chỉ mail nếu bạn làm dịch vụ seo như AZASEO, còn nếu như bạn là công ty bán hàng online bình thường thì chỉ cần 5-10 mail cũng khá là Oki rồi nhé).

Ping sitemap để Google tốc độ hơn index bài viết

Cách index bài viết dùng Ping sitemap cũng là cách giúp Google đơn giản dễ dàng và nhanh hơn bình thường index bài viết của bạn hơn.
ping sitemap
Các bước tiến hành:
Bước 1: Đưa URL bạn cần khai báo với Google vào sitemap.xml.
Bước 2: Tiến hành copy URL của File Sitemap. Ví dụ: .
Bước 3: Gõ địa chỉ trên trình duyệt.
http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]
Ví du: Ping URL với Pingfarm
Pingfarm là công cụ hoàn toàn có thể giúp bạn index một loạt url bài viết nhanh hơn bình thường.
ping url với pingfarm
Các bước tiến hành:
Bước 1: Soạn ra tất tần tật thống kê các url bài viết cần khai báo với Google.
Bước 2: Tiến hành truy cập vào http://pingfarm.com
Bước 3: Copy cục bộ url bài viết vào và tiến hành Ping.

Đặt mối liên quan trên những website có lượt truy vấn cao

Một trong cách làm cho Google nhanh hơn index bài viết của bạn đó chính là hãy đặt liên kết trang web của bạn ở những nơi có lượng tương tác cao và diễn ra với tần suất nhiều nhất, từ đó sẽ tạo tin cậy cho website của bạn vì được hiểu từ những trang web đó.
Đây là một mô hình cộng sinh hết sức lý tưởng vì cả hai sẽ cùng có lợi, khi website A có lượt tương tác cao, người sử dụng ghé thăm thường xuyên thì độ trust và tin tưởng của trang web sẽ nâng cao. Vì lẽ đó, nếu bạn được mối quan hệ đến những trang web này thì website của bạn cũng sẽ được Google nhòm ngó, chăm sóc nhiều hơn.
Nếu bạn làm về dich vu SEO như chúng tôi mà liên kết được với những diễn đàn giá trị như idichvuseo, seomxh thì còn điều gì khác quý hơn nữa.
Bạn hãy thử làm như cách AZASEO share xem sao? Tất nhiên, Google sẽ index bài viết của bạn một cách chóng mặt mà bạn không thể tin nổi đâu.
(Chú ý: Luôn có tín 2 mặt trong một vấn đề, hãy nhờ rằng hãy liên kết đến những trang cùng chủ đề, những trang có Content nội dung liên quan và có lượng tương tác tốt nhé các anh chị, nếu quan hệ đến những trang không liên quan và không có lượt tương tác vì ích lợi sẽ không có chứ không nói đến nó hoàn toàn có thể xấu hơn cho website của bạn).

Tạo nút chia sẻ social trong bài viết

Bạn có biết khi bạn share link bài viết lên mạng xã hội thì độ phủ trust website của bạn sẽ gia tăng một cách quan trọng và đó cũng là cách làm cho con nhện của Google cần lưu ý nhiều hơn đến website của bạn.
dễ dàng một điều, đi đâu Bot Google cũng thấy bạn. Đi lên Google Plus thấy bạn, vào Pinterest thấy bạn, bay ra mạng xã hội Facebook cũng thấy bạn,…..thì hiển nhiên Google phải cần lưu ý đến bạn hơn thôi.
đừng quên tạo nút chia sẻ bài viết lên mạng cộng đồng nhé các độc giả.

Đăng kí các url bài viết lên cỗ máy tìm kiếm Freewebsubmission

Đã lúc nào bạn dùng FreeWebSubmission để bắt cỗ máy tìm kiếm Index bài viết cho mình chưa? Nếu bạn chưa dùng thì hãy dùng thử xem kết quả thế nào nhé!
freewebsubmission
Các bước tiến hành:
Bước 1: Bạn truy cập vào http://www.freewebsubmission.com/
Bước 2: Ở phần không lấy phí Web Submission điền vào các trường sau:
Website URL: điền thông tin về url bài viết cần index vào đây.
Name: Điền tên.
Email address: Điền địa chỉ vào đây.
I have read and agree to the terms: Tích chọn Yes.
Bước 3: Bấm chọn Submit Your Site để khai báo với cỗ máy tìm kiếm.

Sử dụng những trang Ping

– Twingly.com
– Pingomatic.com
– Feedshark.brainbliss.com
– Mypagerank.net
– PingMyUrl.com
– Totalping.com
– Ping.in
– Pingler.com
– GooglePing.com
– Pingoat.net

Một số phương pháp giúp Google Index bài viết nhanh hơn bình thường

Có khá nhiều thành phần khác nhau ảnh hưởng tới khoảng thời gian quá trình index. Do vậy, để rút ngắn giờ giấc, đẩy nhanh quá trình Google Index thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Chú ý đến tốc độ load của website

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố rất có thể gây tác động tới tốc độ đánh chỉ mục của “bot” Google. Để xác định trang web của bạn có đủ điều kiện index hay không thì các “bot” cần phải xem qua Content của bạn trước. Google Bot đánh chỉ cho một lượng trang web khổng lồ. quỹ thời gian của nó là vô cùng quý báu. Do đó, nếu trang của bạn có tốc độ load quá chậm, chúng sẽ không chờ đợi được. Bởi nó chỉ dừng tại mỗi website trong một thời gian ngắn nhất định và thoát khỏi trong đúng thời gian đó dù có index được Content hay không.
Tốc độ tải trang load speed của website
Vì vậy, bạn phải cải thiện tốc độ load. Tốc độ load phụ thuộc vào hosting, theme mà bạn chọn nữa. Nên khi chọn hosting, hãy chú ý về chất lượng cũng như đầu vào premium theme nhé. Nếu website của bạn là WordPress, hãy Đọc ngay 10 cách tăng tốc độ website WordPress này.
Xem thêm:  Digital platform là gì? 7 loại Digital Platform mà Marketer cần phải biết

Tạo trang web có cấu trúc code chuẩn

Code chưa được tối ưu hay cấu trúc code chưa chuẩn chính là nguyên nhân đáng kể dẫn tới hoàn cảnh Google “trì hoãn” index trang web của bạn. Do đó, bạn cần tối ưu website theo một cấu trúc chuẩn SEO. Nếu thử nhiều phương pháp vẫn chưa được, bạn có thể nhờ tới các đơn vị thiết kế web như Mona Media để giúp bạn điều chỉnh phần code web sao cho chuẩn SEO và phù hợp hơn với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, nhất là Google.
Với trường hợp đã tạo cấu trúc code chuẩn nhưng mã code có vấn đề, website chứa mã độc hay các yếu tố đáng ngờ, bạn cũng nên khắc phục sớm để cải thiện tình huống index.

Xây dựng Content mới, không trùng lặp

Content nội dung bài viết cũ, có sự trùng lặp là những điều mà Google không thích. Đó cũng là nguyên nhân mà tại sao trang của bạn không index. thậm chí, Google còn có thể phạt bạn nếu trang có quá nhiều Content trùng lặp.
Chính vì vậy, hãy cải thiện Content nội dung, tránh copy mà hãy xây dựng Content nội dung mới, unique 100% và không có bất cứ tình huống trùng lặp nào xảy ra. Việc cập nhật bài viết mới đều đặn chính là cách tốt nhất để tạo nên thói quen cho Google Bot ghé thăm trang web của bạn. Với các trang web mới thì điều này càng cần thiết hơn. Ít nhất mỗi ngày bạn cần cập nhật cho web 3 – 4 bài viết.
Nếu bạn dùng WordPress thì bạn rất có thể lên lịch đăng cho bài viết của bản thân mình. Trong WordPress, bạn rất có thể thiết lập khung thời gian đăng bài theo số lượng cụ thể. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức, tránh trường hợp quên đăng bài và giúp thường xuyên được Google Index.

Khai báo XML Sitemap với Google

Đưa sitemap lên Google cũng là một cách giúp cải thiện tốc độ đánh chỉ mục của bot Google. Bản sơ đồ này giúp Googlebot truy cập và xem xét Content cho website của bạn dễ dàng và nhanh hơn hơn. Bạn cần thực hiện việc khai báo XML Sitemap với Google từ khi thiết kế website là tốt nhất.
Khai báo xml sitemaps
Trước khi tạo Sitemap, bạn nên tham khảo quy định về sitemap của Google để chắc rằng thực hiện đúng quy định. Nếu muốn tạo sitemap, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Yoast SEO để tạo tự động. Khi đã thiết lập cài đặt xong, bạn hãy vào SEO chọn XML Sitemap để lấy đường dẫn. cuối cùng, bạn chỉ cần vào Google Webmaster Tool để submit Sitemap cho Google.
Một lời khuyên dành cho bạn khi tạo sitemap rằng hãy để kết nối Sitemap ở phần cuối trang web để bọ Google Index đánh chỉ mục tới trang web tốt hơn nhé.

Xây dựng link nội bộ – Internal Link là cách giúp Google Index tốt nhất

Cách index nhanh chóng cho trang mà bạn không thể thực hiện đó là xây dựng hệ thống các link nội bộ, hay còn gọi là Internal link, các link giữa các bài viết trong trang. ngành này được thực hiện khi tối ưu SEO Onpage. Internal link sẽ hỗ trợ thúc đẩy thứ hạng tốt hơn rất nhiều.
Khi xây dựng link nội bộ, bạn cần lưu ý rằng phải làm link một cách thật tự nhiên và đem tới chất lượng nhất định cho người đọc. Tức là, các link nội bộ phải giúp cho người đọc hiểu sâu hơn về vấn đề mà họ đang hướng đến.
Bạn cũng nên đừng quên, việc xây dựng internal link không riêng giúp Googlebot Index đánh chỉ mục nhanh hơn bình thường và tốt hơn mà nó còn làm giảm bounce rate nữa đó.

Xây dựng hệ thống backlink dofollow chất lượng

Xây dựng hệ thống backlink là cách index tốc độ hơn mà bạn không thể bỏ qua. Nhiều người cho rằng backlink có thể khiến thứ hạng của bạn tụt giảm. mặc dù vậy, bạn cần biết rằng các backlink dofollow giá trị rất có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng một cách nhanh chóng và đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết.
Sử dụng backlinks để Google Index nhanh hơn
Trong quá trình xây dựng backlink dofollow, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Xây dựng Content nội dung xuất sắc với độ dài phù hợp, giải quyết triệt để vấn đề, có sự phân tích chuyên sâu, đa dạng hóa Content và đầu tư vào cả visual Content nội dung. Đặc biệt, bài viết của bạn sẽ càng chất lượng hơn khi có sự xuất hiện của video đó. Một Content bài viết xuất sắc, có sự tươi mới sẽ được Google ưu tiên ranking, các blogger muốn trỏ về và làm tăng backlink tự nhiên.
  • Bổ sung các thông số và infographic: Điều này sẽ tạo sự mới mẻ, tăng hứng thú cho người đọc đồng thời giúp nội dung của bạn dễ dàng và đơn giản chia sẻ hơn.
  • tối ưu traffic và backlink từ Medium, Linkedin, Slideshare tăng độ tin tưởng và cải thiện thứ hạng. Bạn cũng hãy nhờ rằng trỏ link về website chính mình khi bài viết lên những trang này nhé.
  • Spy backlink dựa vào công cụ Ahrefs.
  • Xây dựng backlink bằng cách tiếp cận những blogger, chủ website cùng chuyên môn hoặc nội dung có kết quả liên quan.
  • Viết bài lên website khác và nhớ là trỏ link về website của bạn.
  • Xây dựng backlink từ web báo chí để tăng lòng tin.

Xây dựng fanpage trên các mạng xã hội

Cách index nhanh nữa bạn cũng cần thực hiện đó là xây dựng fanpage trên các mạng cộng đồng. Điều này không chỉ giúp index nhanh mà còn làm bạn có được lượng traffic dồi dào đồng thời không gây tốn không phải là ít chi phí mà còn tăng được hiệu quả kinh doanh của bạn.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!