Google Bard AI: Tính năng và cách sử dụng tại Việt Nam

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Sau cơn sốt được tạo ra từ ChatGPT, Google cũng đã chính thức công bố một AI Chatbot mang tên Bard. Bước đi này của Google được dự đoán là có khả năng thay đổi toàn bộ lĩnh vực AI trong thời gian tới. Vậy thì Google Bard có gì đặc biệt, liệu nó có đủ sức để cạnh tranh với ChatGPT không? Hãy cùng ATP Media tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Google Bard là gì?

Bard là một công cụ AI Chatbot vừa được Google giới thiệu vào ngày 06/02/2023.

Sử dụng một bộ thuật toán học sâu được gọi là “mô hình ngôn ngữ lớn”, Google Bard AI có thể trả lời các câu hỏi phức tạp từ người dùng. Chatbot được xây dựng trên công nghệ LaMDA và được lập trình để tìm câu trả lời “gần đây” nhất trên các website cho các câu hỏi của người dùng. Một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm do Google phát triển, Bard AI học hỏi từ các cuộc gặp gỡ trực tiếp với con người để cải thiện hiệu suất.

Google Bard AI

Giám đốc điều hành của Google – Sundar Pichai đã giới thiệu chatbot Bard AI trong một bài đăng trên blog, cho thấy những ưu tiên gần đây của tập đoàn này về lĩnh vực AI. Pichai đã bày tỏ sự nhiệt huyết của mình trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ AI tiên tiến cho các vấn đề trong thế giới thực ngày nay.

Ra mắt dưới dạng phiên bản nhẹ của LaMDA trong Google Tìm kiếm, chatbot trí tuệ nhân tạo Google Bard có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách mọi người tìm và sử dụng thông tin trực tuyến.

LaMDA là “mô hình ngôn ngữ” khiến mọi người phải bất ngờ. Sau khi một nhân viên của Google tin rằng LaMDA có ý thức, AI đã trở thành một chủ đề thảo luận do ấn tượng mà nó thể hiện trong các câu trả lời của mình. Ngoài ra, kỹ sư đưa ra giả thuyết rằng LaMDA, giống như con người, thể hiện sự lo lắng của mình thông qua giao tiếp.

Các tính năng của Google Bard AI

Bard AI của Google có thể đơn giản hóa cuộc sống của bạn và cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích. Sau đây là một số tính năng chính của Bard được mong đợi nhất:

 • Hỏi đáp: Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể hỏi Bard, chatbot này sẽ sử dụng các thuật toán AI tinh vi của nó để đưa ra câu trả lời phù hợp và chu đáo.
 • Tìm kiếm thông tin chuyên sâu: Cho dù bạn đang tìm kiếm bản tin thời tiết hay kết quả game mới nhất, chatbot Google Bard AI có thể trợ giúp nhờ công cụ tìm kiếm.
 • Tự động hóa các tác vụ: Chatbot được hỗ trợ bởi Google AI và có thể tự động xử lý một số hoạt động, chẳng hạn như đặt chỗ nhà hàng hoặc đặt chuyến bay.
 • Trợ lý AI cá nhân của bạn: Google Bard AI có thể hỗ trợ bạn quản lý thời gian và đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ cuộc hẹn hoặc quên những ghi chú quan trọng.
 • Trung tâm xã hội: Chatbot cũng có thể hoạt động như một trung tâm xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện của người dùng trong cả cài đặt nhóm và cài đặt trực tiếp.
 • Và còn rất nhiều tính năng khác chưa được công bố…

Tính năng google bard

“Sắp tới, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong Tìm kiếm giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ website: cho dù đó là tìm kiếm các quan điểm bổ sung, chẳng hạn như blog của những người chơi cả piano và ghi-ta hoặc tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề liên quan, chẳng hạn như các bước để bắt đầu khi mới bắt đầu.” – CEO Sundar Pichai

Làm cách nào để sử dụng Google Bard AI?

Hiện tại, chỉ một số ít người có quyền truy cập vào liên kết Google Bard AI để sử dụng bản thử nghiệm. Để giảm lượng thời gian và hiệu năng dành cho việc tính toán, Google đang phát triển một “phiên bản mô hình nhẹ của LaMDA”.

Nếu bạn được chọn làm người thử nghiệm beta, tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng Google Bard là mở ứng dụng Google trên điện thoại của mình và nhấn vào biểu tượng chatbot. Giống như ChatGPT, hãy nhập yêu cầu của bạn và nhấn enter để nhận được câu trả lời.

Tại thời điểm đó, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi cho chatbot hoặc đưa ra các yêu cầu. Ngoài ra, Google đang tích cực cố gắng cải thiện và nâng cao khả năng của chatbot nhằm cung cấp những cách tương tác thú vị và cập nhật thông tin mới nhất.

Google Bard

Google Bard AI chưa được chính thức đưa vào sử dụng công khai. Tuy nhiên, sau khi Bard AI được chia sẻ, nó có thể sẽ được tích hợp vào Google Tìm kiếm và có thể được truy cập bằng cách đặt câu hỏi thông qua thanh tìm kiếm. Chatbot này lấy thông tin từ web để cung cấp câu trả lời mới nhất với động chính xác thông tin cao nhất.

Nếu bạn chưa đủ may mắn để được trải nghiệm sơm Bard AI, hãy cố gắng đợi một thời gian nữa nhé, Google sẽ sớm công bố phiên bản chính thức trên toàn thế giới.

Sự khác biệt giữa Google Bard và ChatGPT

Sự khác biệt chính giữa Google Bard và ChatGPT là khả năng cung cấp dữ liệu phản hồi mới nhất. Bard AI của Google vẫn chưa chính thức đưa vào sử dụng, nhưng đây là một số điểm khác biệt so với ChatGPT:

 • Bard AI sẽ có thể trả lời các câu hỏi theo thời gian thực (dữ liệu mới nhất).
 • Bard có thể trả lời 2 câu hỏi cùng lúc, và đính kèm link bài viết tham khảo. Trong khi đó, ChatGPT chỉ có thể trả về kết quả bằng văn bản.
 • Google Bard dựa trên Lambda. Mặt khác, ChatGPT dựa trên GPT.
 • ChatGPT có trình phát hiện văn bản được viết bằng AI riêng do chính công cụ này phát triển. Còn trên Bard, tính năng này chưa khả dụng.
 • Hiện tại, Google Bard AI có thể sẽ hoàn toàn miễn phí. Về phía OpenAI, gần đây họ đã ra mắt gói trả phí cho người dùng có tên là ChatGPT Plus .

Khác biệt giữa Bard và ChatGPT

Tổng kết

Bài viết trên là những thông tin về Google Bard – một AI chatbot dự kiến sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với ChatGPT trong thời gian sắp tới. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm: 

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ