Giải mã tin đồn lừa đảo của tập đoàn VsetGroup

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Ngày nay, ở Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực kinh tế. Đó là một phần nhờ những có những tập đoàn phát triển vững mạnh. VsetGroup cũng là một trong những tập đoàn đó. Tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có những dòng sản phẩm hay dịch vụ uy tín chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên những năm gần đây, đã rộ lên tin đồn tập đoàn VsetGroup lừa đảo, hãy đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu sự thật này nhé! 

VsetGroup là tập đoàn kinh doanh gì ?

Tin đồn VsetGroup lừa đảo

Tin đồn VsetGroup lừa đảo

Để có các bạn có thể nắm rõ hơn những thông tin về Vsetgroup thì đây là một trong những tập đoàn được thành lập trong năm 2014. VsetGroup là một tập đoàn hoạt động kinh doanh đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề. Được giới kinh doanh biết đến như một phức hợp của nền kinh tế. Có thể kể đến những lĩnh vực đặc trưng như viễn thông, nông nghiệp, giao thông vận tải. Các lĩnh vực xã hội như dịch vụ giải trí, giáo dục, cảnh quan đô thị. Ngoài ra còn xây dựng công trình giao thông nông thôn, dân dụng, cung cấp những giải pháp tài chính và ngân hàng.

Dưới đây là những thông tin cụ thể về những lĩnh vực hoạt động kinh doanh của VsetGroup: VsetGroup đã rất linh hoạt và có một đội ngũ ban lãnh đạo tài năng khi lần lượt tham gia vào các lĩnh vực khác nhau để có thể kiểm soát tốt những lĩnh vực đó:

  • Vào năm 2014 , Vsetgroup tham gia vào lĩnh vực viễn thông đầu tiên và thành lập công ty cổ phần Vsetcom.

  • Vào năm 2016, một lĩnh vực không quá mới lạ đối với các tập đoàn Việt Nam đó là vận tải. Và Gia Khang – một công ty con của Vsetgroup chính thức ra mắt. Chuyên về mảng cho thuê xe, bãi xe, kho, ký gửi và vận tải hàng hóa tại khu vực phía Nam.

  • Vào năm 2017, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trương Gia được thành lập.

  • Đến năm 2018, một lĩnh vực được coi là top đầu và có thể phát triển mạnh tại Việt Nam. Đó là dịch vụ giải trí Khang Anh. Đây cũng là một công ty cổ phần do VsetGroup cho ra mắt.

  • Năm 2019: VsetNature được thành lập. Và đây một công ty thành viên chuyển hoạt động về mảng cung cấp toàn bộ dịch vụ như tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan đô thi. Hay những không gian như sân vườn, hồ thủy sinh.

  • Năm 2020 thêm 2 công ty thành viên lần lượt ra đời gồm:

Công ty cổ phần ô tô Vset Thống Phát

Công ty cổ phần thời trang Vsman

Tin đồn tập đoàn VsetGroup lừa đảo từ đâu mà có?

Tin đồn VsetGroup lừa đảo

Tin đồn VsetGroup lừa đảo

Là một tập đoàn có thị phần lớn như vậy. Nhưng đôi lúc vẫn sẽ có những giai đoạn mắc phải sai lầm. Từ đó, sự uy tín cũng bị suy giảm đi trong thị trường. Vào những năm đầu của 2021, đã có những bài viết từ những trang báo lớn nói về sự việc được xem là lừa đảo của Vsetgroup. Vậy sự việc đấy bắt nguồn từ đâu?

Theo bài viết của báo Tuổi Trẻ , vào những cuối năm 2021, cụ thể là vào tháng 12, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã tiến hành thẩm tra Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup.  Và phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian từ 1/1/2020 – 27/10/2021, VsetGroup đã đưa thông tin mời chào và thông tin liên hệ trên những phương tiện truyển thông để các nhà đầu tư tiếp cận và mua trái phiếu do VsetGroup phát hành nhưng chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ đăng ký cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Đặc biệt là đây là một hành vi chào bán chứng khoán bằng phương tiện thông tin đại chúng và cho các nhà đầu tư không xác định. Đây là một hành vi vi phạm quy định tại Điều 13 Luật Chứng khoán năm 2006 và Điều 16 Luật Chứng khoán năm 2019.

Tuy nhiên, cho đến ngày 27/1/2022 Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt và thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đối với VsetGroup.

Tập đoàn VsetGroup đã nộp phạt 600 triệu đồng lỗi vi phạm và hoàn trả 100% số tiền của tất cả nhà đầu tư trong thời gian mở bán trước đó.. Song song đó, tập đoàn VsetGroup tiếp tục cải thiện những thiếu sót để hoạt động kinh doanh của mình luôn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đúng yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước.

Theo đại diện tập đoàn, là doanh nghiệp hiện chưa là công ty đại chúng, VsetGroup lần đầu tham gia hoạt động phát hành chứng khoán nên kinh nghiệm còn sơ khai, kiến thức về pháp luật chứng khoán còn hạn chế, khó tránh khỏi các thiếu sót. Để hoàn được số tiền lớn trong khoảng thời rất ngắn cho nhà đầu tư một lần nữa chứng minh năng lực và sự ổn định tài chính bền vững của Tập đoàn.

Dự án nhà hàng 5 sao Happy day ra đời dập tan tin đồn lừa đảo

Dự án nhà hàng Happy

Dự án nhà hàng Happy

Trước khi có tin đồn, tập đoàn đã thành công trong các lĩnh vực lớn như sửa chữa, bảo trì, phụ kiện, giày da nam, giao thông, đô thị, cảnh quan, sân vườn, hòn non bộ, hồ thủy sinh, … Tập đoàn không chỉ chứng minh được sự đa dạng hệ sinh thái của mình mà còn đánh tan được những tin đồn VSetGroup lừa đảo.

Để không làm phụ lòng những khách hàng hay những nhà đầu tư đã từng tin tưởng VsetGroup. Tập đoàn VSetGroup đã và đang tiếp tục mở rộng thị trường với nhiều dự án mới. Gần đây một dự án làm rung động trong lĩnh vực giải trí ăn uống –  nhà hàng Happy Day. Đây cũng là lần đầu tiên ra tập đoàn cho mắt một phong cách hệ sinh thái cùng nguồn vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng.

Vietnamnet – một trang báo có tiếng tại Việt Nam cho rằng trong chiến lược phát triển năm 2022, VsetGroup sẽ tiếp tục phát triển mở rộng các loại hình dịch vụ khác trong hệ sinh thái có nhiều tiềm năng phát triển như: Vset-Furniture đang được gấp rút hoàn thiện tổ chức, chính thức hoạt động trong năm 2022. Trong đó có Trường dạy lái xe Gia Khang – nơi đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam; Công ty VSJ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế tác trang sức, đá quý cùng sứ mệnh mang đến cho tất cả người Việt những sản phẩm trang sức tinh tế, đậm chất thời trang với mức giá trung bình, Khách sạn VS Hotel, Chuỗi nhà hàng Happy day, Bệnh viện quốc tế VSMec…

Có thể nói việc dùng những thành tựu phát triển của tập đoàn để dập tắt những tin đồn VSetGroup lừa đảo là hành động vừa đúng đắn vừa thông minh của ban lãnh đạo. Chỉ khi có những thứ cụ thể và chân thật nhất mới thì mọi thứ mới được chứng minh rõ ràng.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã cập nhật được những thông tin cần thiết xoay quanh tập đoàn lớn – VsetGroup. Đặc biệt là tin đồn tập đoàn VsetGroup lừa đảo  Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ