Ghi chú có thật sự quan trọng không? Phương pháp ghi chú nào tốt nhất?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Ghi chú có thật sự quan trọng không? Nó có thật sự giúp chúng ta hiểu tốt hơn, nhớ tốt hơn hay không? Nhiều nghiên cứu đã cho chúng ta thấy câu trả lời là “Có” ! Mặc dù phong cách & phương pháp của mỗi người là không giống nhau.

Ghi chú có thật sự quan trọng như vậy không?

1/ Chủ động học tập

Ghi chú những thông tin vào sổ tay là cách tuyệt vời để tham gia vào quá trình học tập. Khi viết, ngoài việc lưu giữ thông tin vào sổ tay, não bộ của bạn còn tham gia vào quá trình xử lý những thông tin mà bạn viết vào sổ tay, việc này tác động tích cực cho bạn hơn & thậm chí giúp bạn nhớ tốt hơn so với chỉ tập trung 100% vào việc lắng nghe.

2/ Hiểu được sự quan trọng của việc ghi nhớ thông tin

Học sinh, học viên cần ghi nhớ toàn bộ những thông tin quan trọng trước khi họ đối mặt với những bài kiểm tra, thi cử. Những người làm việc liên quan đến phát biểu, chỉ rõ rằng đôi lúc không có sổ tay bên cạnh tuy nhiên họ vẫn có cơ hội nhớ tốt hơn nếu họ dùng sổ tay để chuẩn bị cho việc đấy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những học viên tự mình ghi chú sẽ có năng lực nhớ tốt hơn gấp 7 lần những học viên không ghi chú.

3/ Biết cách quản lý những ghi chú và thông tin của mình

Việc ghi chú thường xuyên khiến khối lượng thông tin, dữ liệu trở nên rất lớn, một hệ thống để quản lý thông tin, phương pháp ghi chú là điều thiết yếu với họ. Những sinh viên & nhà lãnh đạo giỏi chắc chắn sẽ hiểu rằng thời gian là điều quan trọng khi cần tìm những thông tin của mình, việc này phải thật đơn giản & nhanh. Họ sẽ dần xây dựng một hệ thống giúp họ quản lý điều đấy.

4/ Tự đưa một hệ thống ghi chú cho riêng mình

Bạn có thể ứng dụng những bí kíp nhỏ, những quy tắc, những hệ thống ghi chú có sẵn như Ghichu.vn, Bullet journal, Applied journal, Cornell Notes… Để hoàn thiện khả năng, nâng cao năng xuất ghi chú của bạn.

Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, những gì bạn ghi chú vẫn là sản phẩm từ “hệ thống ghi chú” của bạn, từ cách tóm câu, tóm ý, những chữ viết tắt, những biểu tượng mà bạn quy định. Ghi chú liên tục sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn phát triển hệ thống của mình có kết quả tốt hơn, tiết kiệm cho bạn một lượng lớn thời gian.

Bio link là gì? Cách tạo link Biopage chuyên nghiệp miễn phí

5/ Giúp bạn đọc hiệu quả hơn

Ngoài kỹ năng nghe, ghi chú là cách tuyệt vời để duy trì sự tập trung & tóm gọn ý chính. Kỹ năng đọc của bạn sẽ hiệu quả hơn và nhanh hơn. Mức phân tâm cũng sẽ giảm vì phải chú ý vào 2 chi tiết để học đấy là ghi chú & đọc hiểu để tóm bất kỳ ý chính nào mà bạn cần ghi chú.

6/ Hiểu cách chuẩn bị cho việc ghi chú

Ghi chú sẽ tốt hơn nếu như bạn có chuẩn bị trước, nhất là với học sinh – học viên. Đọc trước qua nội dung sắp được học, ghi chú những thuật ngữ, khái niệm khó hiểu vào sổ tay, chuẩn bị những câu hỏi cho giáo viên là điều mà có lẽ chúng ta đã được dạy từ nhỏ.

7/ Hiểu được ghi chú giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình

Nghiên cứu tại trường đại học Dominican,California đã chỉ ra rằng viết vào sổ tay mục tiêu của mình & sẻ chia nó với mọi người là vô cùng quan trọng trong việc đạt được mục đích đó.

Kết quả nghiên cứu cho chúng ta thấy những người có khả năng thành công tăng 33% khi họ đạt được mục đích của mình. Ngoài những điều ấy ra còn có nhiều tài liệu nghiên cứu và sách chỉ rõ rõ về việc tại sao ghi mục đích và sổ tay là cần thiết & tại sao nó giúp bạn đạt được mục tiêu đấy.

Nên chọn phương pháp ghi chú nào tốt nhất?

Hiện nay, có quá nhiều phương pháp ghi chú thông minh dễ áp dụng cho người học. Ghi chú bằng phương pháp được dùng từ rất lâu và cũng rất hiệu quả là phương pháp ghi chú Online. Bên phần nội dung dành để ghi từ khóa hoặc những câu hỏi mà bạn thắc mắc xung quanh vấn đề đã học, phần thứ ba nằm ở cuối trang là để ghi kết luận, tóm lược.

Chỉ cần truy xuất đường link: https://ghichu.vn, sau đó Note các nội dung của mình lên đây.

Khi đã note lại các ý cần ghi chú, chỉ cần copy link và gửi đi để báo cáo checklist công việc hoặc lưu trữ lại những ghi chú cần thiết.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi đường link cho dễ nhớ hoặc đặt mật khẩu cho ghi chú của mình.

Ghichu.vn là 1 công cụ rất có ích đúng không nào! Hãy share công cụ hữu ích này tới toàn bộ mọi người và đề xuất cho chúng tôi những công cụ & tính năng để mình có thể phát triển và cung cấp miễn phí tới bạn nhé!

Tạm kết

Trên đây là bài viết Ghi chú có thật sự quan trọng không? Nên chọn phương pháp ghi chú nào tốt nhất mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Những phương pháp này không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về thông tin, tăng tốc sửa đổi và cải thiện việc thu hồi mà còn giúp bạn giữ kỷ luật và có tổ chức, tối đa hóa cơ hội của bạn để lấy điểm tốt.

Để truy cập vài Ghi Chú Online các bạn có thể nhấp vào TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ