Facebook Marketing Là Gì Cẩm Nang Giải Đáp Tất Tần Tật Cho Người Mới 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Facebook marketing là gì? Đối với người làm bán hàng và dân trong nghề marketing thì thuật ngữ Facebook truyền thông hẳn là cũng không để lại lạ lẩm nữa. Hảy tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bản chất của nó để có khả năng thuận tiện hơn trong kinh doanh nhé.

Facebook marketing là gì?

Facebook marketing là các hoạt động tiếp thị nhằm truyền bá mặt hàng, dịch vụ tới khách hàng thông qua kênh mạng xã hội Facebook. Một số hoạt động marketing trên Facebook bao gồm: tạo ra fanpage, tạo ra hội nhóm, cộng đồng, tìm kiếm người sử dụng, tương tác với người sử dụng

facebook-marketing-la-gi-1

Facebook marketting là gì?

Facebook marketing là gì?​ Các hoạt động của marketing

Hoạt động marketing trên Facebook có thể không mất phí hoặc mất phí. Chẳng hạn như như tạo trang cá nhân, đăng tải thông tin, tương tác với người tiêu dùng là miễn phí. Yuy nhiên theo thực tế thì bạn vẫn phải mất các chi phí thông minh thông tin, tiền của thuê nhân viên hay vận hành, chỉ là bạn được sử dụng Facebook một nền tảng, công cụ không mất phí tiếp cận với khách hàng.

Lợi ích thiết thực từ kênh Facebook marketing đem đến trong bán hàng

Vào những năm gần đây khi công nghệ nội dung ngày càng tiếp cận nhiều người dùng, nhu cầu mua sắm hay nghiên cứu câu hỏi thắc mắc về nỗi lo dịch vụ nào bạn chỉ phải tra cứu trực tiếp trên các phương tiện marketing như Google, Facebook… chính do đó kéo theo hình thức bán hàng online hay kinh doanh Trực tuyến thành rầm rộ ngày càng sôi động. Không tự nhiên mà Facebook trở thành có thể rộng rãi và sử dụng nó để marketing mạnh mẽ trong công ty.

Cùng điểm qua các điểm tốt nhất mà kênh Facebook marketing đem tới nhé:

 • Trở thành kênh đến gần hơn đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn: khi chạy quảng cáo trên kênh Facebook bạn có thể tùy chỉnh hướng đối tượng người sử dụng mong muốn tiếp cận theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở yêu thích cá nhân…. Tùy thuộc theo sản phẩm, sản phẩm mà mỗi công ty sẽ có một chiến dịch marketing không giống nhau.

 • Tiền của truyền thông marketing linh động, tiết kiệm: Facebook cho phép người sử dụng thiết lập một ngân sách chạy ads vô cùng khoa học, linh hoạt làm chủ tất cả số kinh phí đầu tư.

 • Facebook truyền thông cho phép người dùng tạo ra các hoạt động thu hút đối tượng khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế trang cá nhân, đăng mặt hàng, mua like, mua bài đăng trên các fanpage được nhiều người biết đến v.v…

 • Chế độ ads kênh Facebook ads hoàn toàn linh động: có thể tùy chỉnh chuyển hướng đối tượng mục tiêu người sử dụng tùy vào chiến dịch bất kỳ lúc nào.

Sản phẩm dịch vụ nào làm Facebook marketing tốt nhất?

facebook-marketing-la-gi-2

Sản phẩm dịch vào nào facebook marketing tốt nhất

Trước khi giải đáp câu hỏi này, mình xin hỏi trái lại, bạn đã có TƯ DUY LÀM marketing chưa? Khi đã có TƯ DUY thì bất kỳ sản phẩm nào bạn làm marketing trên Facebook được hết. Bạn xác định rõ giúp mình:

 • Khách hàng bạn nhắm đến là ai? (Ở đâu, tuổi bao nhiêu, giới tính, sở yêu thích hành vi của họ là gì)

 • Bạn đã tìm được insight người sử dụng chưa? (VD: Như bạn mong muốn bán thời trang cao cấp thì điều gì sẽ khiến người tiêu dùng mua hàng: sản phẩm ĐẸP, ĐẲNG CẤP, HÌNH ẢNH BẮT MẮT HAY cái giá CAO?)

Nâng cao lượt yêu thích và người theo dõi fanpage

Đây chính là một trong các mục tiêu hàng đầu khi bạn làm Facebook truyền thông.

Tất nhiên, bạn muốn trang cá nhân của mình bán hàng thành công. Tuy vậy, mức độ thành công trên mạng xã hội sẽ không giống nhau tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn.

“Thích” là bí quyết người sử dụng chú ý đến doanh nghiệp bạn, họ trông chờ bạn sẽ có các thực hiện kế tiếp trong tương lai.

Facebook marketing là gì? Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài kế hoạch thiết thực để có thêm lượt thích Trang kênh Facebook ngay từ thời điểm Trang của bạn hoạt động và cách phát triển mong muốn đó trong tương lai.

Vì sao bạn đừng mua lượt thích trên Facebook

Nếu bạn phải cần lượt thích và Theo dõi để làm kênh Facebook truyền thông. Vì sao lại không mua chúng ?

facebook-marketing-la-gi-3

Vì sao không nên mua lượt thích

Một tình huống không có đường lùi thật sự ? Chỉ phải tra Google “mua Like trên Facebook”. Bạn sẽ tìm thấy các dịch vụ ngoài bán lượt thích một khoản phí cố định. Và đối với một vài người, nó có vẻ là một cách nhanh chóng để giúp cho công ty của nhìn đáng tin.

Theo thời gian, việc thiếu tương tác người theo dõi (do tài khoản theo dõi giả hoặc vi phạm) so với số lượt thích Trang mà bạn sở hữu sẽ khiến nội dung của bạn đừng coi. Người sử dụng thông thường khi để ý sẽ đặt câu hỏi về độ tin cậy của bạn so với sự sai biệt lớn như vậy.

Bên cạnh đó, kênh Facebook có một đội ngũ chuyên theo dõi loại hành vi đáng ngờ này. Họ không ngần ngại đóng Trang của bạn mà không cần cảnh báo.

Truyền bá trang cá nhân trên kênh Facebook

Chúng ta đã nói qua về bí quyết tiêu cực để nhận được lượt yêu thích, giờ hãy nói về bí quyết đạt cho được chúng – một cách đúng đắn.

Bắt đầu bằng việc truyền thông marketing Trang của bạn trên Facebook và sau đó thông qua các phương thức truyền thông khác.

Như đã nói đến trước đó, hãy dành thời gian để tốt nhất phần “Giới thiệu” trên Trang của bạn. Điền vào miêu tả của bạn bằng nội dung có thể search được trên Google về bạn, tuy nhiên đừng thêm thật nhiều quá là nhiều từ khóa.

Gồm có tổng quan về những gì công ty của bạn cung cấp, hạng mục thích hợp (Quán ăn, Bất động sản, … ) và liên kết để truy xuất website của bạn. Đây là phần “Giới thiệu” của Starbucks Vietnam làm ví dụ.

Cách để tạo chiến lược kênh Facebook marketing

facebook-marketing-la-gi-4.

Cách tạo nên chiến lược hiệu quả

Bây giờ bạn đã biết toàn bộ các kiểu nội dung bạn có khả năng đăng trên Facebook. Tuy nhiên, đăng những gì và khi nào có thể đăng sẽ là thách thức của bạn.

Để xây dựng kế hoạch Facebook marketing thành công, trước tiên bạn phải cần có sự hiểu biết mọi mặt về đối tượng mục tiêu của mình. Sau đấy tôi sẽ đi vào kỹ càng vào việc kết hợp thông tin hợp lý để kích thích hậu quả, lên lịch đăng bài và khám phá các dịch vụ mới của Facebook để kết nối với người có khả năng mua hàng.

Định vị đối tượng trên Facebook của bạn

Để định vị đối tượng Facebook của bạn. Hãy đánh giá những người mua.

Facebook cũng như không. Bằng việc hiểu những thách thức và mục tiêu tính cách của người tiêu dùng. Bạn có thể xác định thông tin nào tối ưu để đăng và điều chỉnh vị trí phù hợp.

Để biết được tính cách của người mua, hãy phỏng vấn một nhóm người sử dụng và recommend sơ lược để nhận xét sự hiểu biết của họ về ngành của bạn, mục đích cuối cùng của họ.

Sau đấy, hãy xem các đối thủ của bạn. Khám phá các trang cá nhân kênh Facebook của họ và nhận xét từng fanpage theo một vài yếu tố chính:

 • Chất lượng hình ảnh

 • Tần số đăng bài

 • Nội dung

 • Lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ

 • Thời gian phục vụ và chất lượng của tổ chức

Dùng Audience Insights

Nếu bạn mong muốn hiểu rõ hơn về tính bí quyết của các đối tượng mục tiêu người sử dụng. Kênh Facebook sẽ cung cấp một công cụ không mất phí để phân tích là Audience Insights.

Công cụ này cho phép bạn có được dữ liệu nhân khẩu học, hành vi về đối tượng mục tiêu của bạn và của các đối thủ cạnh tranh. Nó được tạo ra để giúp các maketer nhắm được mục đích ads của họ hiệu quả hơn. Tuy nhiên đây cũng là công cụ xuất sắc để các social media manager và những admin chọn lựa được loại bài post mà khán giả của họ đang tìm kiếm.

Kênh Facebook User

facebook-marketing-la-gi-5

Kênh facebook user

Khi chúng ta biết mình muốn gì đã là một thành công, và việc tìm được một (hoặc nhiều) người để chúng ta có thể thỏa mãn nhu cầu của họ lại là một thành công mới, hay giản đơn là tìm ra nhu cầu của người sử dụng đối với mặt hàng của con người – đương nhiên là trên kênh Facebook.

Và mục tiêu cuối cùng là giá trị chuyển đổi (convert):

 • Profile: user-follower, user-friend, follower-friend, user- customer, follower-customer, friend-customer.

 • Fanpage: user-fan, user-customer, fan-customer.

 • Nhóm: user-member, member-customer.

 • Event: user-member, user-customer

 • Contest: user-member

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Facebook marketing là gì? Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!