Có nên đặt banner quảng cáo trên website hay không?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Đặt banner quảng cáo là một hình thức giới thiệu sản phẩm, dịch vụ được rất nhiều các Thương hiệu, công ty lựa chọn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào đặt banner quảng cáo cũng đem về kết quả tốt cho hoạt động kinh doanh. Đặt banner quảng cáo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Vị trí đặt banner, thiết kế banner, trang web đặt banner,…. Vây có nên đặt banner quảng cáo trên website hay không?

Bài viết này, ATPMedia.vn sẽ trả lời câu hỏi trên và giới thiệu các gói dịch vụ đặt Banner quảng cáo trên website tại ATP Media

Đặt Banner quảng cáo trên website

Banner quảng cáo là gì?

Trong lĩnh vực truyền thôngđịnh nghĩa banner sử dụng để chỉ các biển quảng cáo giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đấy nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Hoặc Banner được hiểu là bảng biểu truyền thông thương hiệu. Các thiết kế banner quảng cáo có thể được đặt ở bất cứ đâu, ví dụ: các bảng quảng cáo banner ngoài trời đến các quảng cáo trên website, hoặc banner cũng có thể được thiết kế nhằm phục vụ việc thu hút khách hàng trên kênh Facebookquảng cáo được Tài trợ trên mạng xã hội instagram, Snapchat Geofilters  những quảng cáo truyền thông xã hội khác.

Banner có nhiều loại, bao gồm:

 • Banner báo, tạp chí
 • Banner đường phố (băng – rôn)
 • Banner giới thiệu trên website

Bài viết này mình không đi sâu vào những loại hình Banner kia mà chỉ tập trung vào đặt Banner quảng cao trên website. Đây là một hình thức đặt banner quảng cáo đã có từ rất lâu nhưng không phải ai cũng biết đến và áp dụng đúng cách.

Những vị trí đặt banner quảng cáo trên website

Vị trí thường đặt banner quảng cáo

Thường thường khi người sử dụng máy tính lướt web thì họ sẽ lướt theo mô hình chữ F. Họ thường hay bắt đầu đọc từ trái sang phải  thường quét trên cùng của trang trước.

Chính vì vậy góc trên cùng bên phải hoặc thanh trên cùng của site sẽ là các vị trí đầu tiên được người truy cập lưu ý đến khi vào một website. Tất nhiên đi cùng với những lợi ích này, chi phí đặt banner trên các vị trí này cũng thường hay khá cao.

Những vị trí được nhiều người lựa chọn đặt banner quảng cáo: 

– Góc trên cùng bên phải hoặc trái của website: Khi truy cập vào một sitehầu như người dùng đều đọc từ trên xuống dưới  từ trái sang phải. Vậy nên các góc trên cùng dù ở bên trái hay bên phải đều thu hút sự quan tâm của người dùng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiênkhi mà bạn chọn một vị trí đặt banner trên các site có lượng truy cập cao thì đây là hai vị trí sẽ làm bạn tốn một khoản phí kha khá.

– Giữa sitetrong lúc truy cập vào website, nếu những nội dung có íchngười sử dụng sẽ ở lại vô cùng lâu. Họ sẽ chú tâm đến từng chi tiết. Và nếu như banner của bạn nổi bật, hấp dẫn  hot thì sẽ thu hút người đọc click vào một cách tự nhiên. Đối với những banner nhỏ  dài thì đây chính là một vị trí lí tưởng để đặt trên những website.

– Dọc hai bên siteđây là vị trí mà những site có lượng truy cập lớn dùng để phục vụ cho nhu cầu thuê chỗ đặt banner của những cá nhân, doanh nghiệp. Vị trí này đưa đến đạt kết quả tốt khá cao  đã được nhiều chuyên gia marketing đánh giá.

Đối với việc đặt banner, các vị trí ở cuối cùng của site không phải lý tưởng. Một phần là vì chúng thường bị khuất, một phần là vì người sử dụng có thể thoát trang khi chưa kịp kéo xuống để quan sát thấy banner mà bạn đặt. Tùy vào các vị trí lựa chọn khác nhau mà chi phí đặt banner quảng cáo của bạn sẽ tương ứng.

Kích thước phù hợp của banner quảng cáo trên website

Mỗi website sẽ có một quy định về kích thước đặt Banner, tuy nhiên dưới đây là kích thước được nhiều người sử dụng và thiết kế Banner: 

 • Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện site tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó thực sự có thể được tách làm 2 banner 364×90.
 • Banner kích thước 300×100  300×250 được dùng nhiều nhất ở các website 2 cột
 • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người coi. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.
 • Button 2 (120x60px) hay được sử dụng để trao đổi những logo site với nhau. Trong đó, loại Micro button(80x15px) cũng được áp dụng.
 • Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem thực sự có thể thấy hết được nội dung ở phía tại của hình.
 • Với các banner có thông tin phức tạp, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Không được vượt qua mức này vì chúng sẽ không kịp chạy để người xem nhận biết thông điệp mà bạn muốn chuyển tải.

Dịch vụ đặt banner quảng cáo trên website tại ATPMEDIA

Với những kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp phát triển nền tảng Online, ATPMEDIA ra mắt gói dịch vụ đặt quảng cáo Banner trên hệ thống gần 200 website:

Tại sao nên đặt quảng cáo Banner trên website?

Đặt Banner quảng cáo tăng tần suất xuất hiện của sản phẩm, dịch vụ trên google nhằm giúp giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu trực tiếp, có thể mang về khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

Banner quảng cáo được gắn đường link trực tiếp tới website của bạn, hỗ trợ tăng sức mạnh cho website và nhận được một lượng lớn từ traffic truy cập vào webisite.

Mỗi website chất lượng có hàng trăm nghìn người truy cập mỗi tháng, cũng tương tự với việc Banner của bạn sẽ được tiếp cận ngần ấy người dùng. Có thể tạo ra chuyển đổi, tùy thuộc vào hình ảnh, content và nhu cầu của khách hàng.

Nên lựa chọn website đặt banner như thế nào?

– Chọn lựa website có lượt click hàng ngày lớn, ổn định.

– Chọn lựa website có những thông tin để dễ nhúng banner.

– Chọn lựa website có xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

– Chọn lựa các website có đối tượng mua hàng mục đích mà mình hướng, các webiste nên cùng chủ đề kinh doanh của bạn.

– Đừng đặt banner quảng cáo trên các website cấm, website đồi trụy,….

Những ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ của ATPMEDIA

Dịch vụ đặt banner quảng cáo trên hệ thông website tại ATPMEDIA bao gồm những lợi ích dưới đây:

 • Hệ thống hơn 100 website uy tín, chất lượng, nói không với link xấu và website cấm.
 • Hỗ trợ khách hàng thiết kế Banner hoàn toàn miễn phí
 • Website khách hàng sẽ nhận được đường link trỏ về từ hệ thống website có chỉ số cao của ATPMEDIA
 • Tiếp cận với khách hàng đa dạng bao gồm những người làm kinh doanh online, Marketing, SEM,…Ngoài ra còn kết nối với khách hàng là giới trẻ, nữ giới,….

Kết luận: Trên đây là những kiến thức về đặt Banner trên website, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ