Danh Sách Diễn Đàn Việt Nam Có Traffic Lớn Nhất

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cùng mang sự phát triển của internet & các nền móng mạng hội, các diễn đàn ngày càng mất đi members sinh hoạt theo thời gian. Nhất là trong khâu điều hành thành viên/nội dung tương đối phức tạp, yêu cầu phải giấy phép mạng hội để hoạt động dẫn đến nhiều diễn đàn phải đóng cửa.

Nhưng song song đó, vẫn còn những diễn đàn/forums duy trì rẻ hoạt động của mình, và sở hữu chỗ đứng một mực trong phân khúc ngóc nào đó. Bài viết này blog Trần Thịnh Lâm sẽ điểm qua 15 diễn đàn mang lượng traffic rẻ nhất ngày nay ở Việt Nam theo từng ngỏng chủ đề thảo luận.

1. Diễn đàn Tinhte (Tinh Tế – Tinhte.vn)

Đứng đầu danh sách này là diễn đàn tinhte, với thứ hạng 36 Việt Nam (theo Alexa), Tinh Tế là diễn đàn bàn thảo về chủ đề Khoa học & Công nghệ. Do admin Cuhiep sáng lập vào năm 2006. Với các hướng mở mang đúng đắn, và thông minh nội dung không ngừng nghỉ, tinhte giữ được lượng members nhất định & duy trì traffic ở top 1 trong các diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, cũng như đa dạng diễn đàn khác, số lượng members thảo luận & comment không còn tốt như trước đây nữa…

Hệ sinh thái nền móng của Tinhte cũng rất tốt bao gồm: diễn đàn Nhật Tảo, Các channel, Fanpage, Group với rất đa dạng FAN.
Dien Dan Tinhte

2. Voz forums (Diễn đàn VOZ – voz.vn)

VOZ được xếp vị trí thứ 2 với thứ hạng 71 theo Alexa & 51 theo Similarweb. Voz forums là diễn đàn HIẾM HOI ngày nay còn giữ được members sinh hoạt tích cực. Mỗi ngày luôn có > 200.000 members thảo luận, > 2,5 triệu visitors hàng tháng & 50 triệu pageviews.

Voz là 1 trong các forums mang thâm niên hơi lâu đời, gần 20 năm hoạt động. Do anh Bạch Thành Trung, admin nickname thím “Tủ Lạnh” mà members hay gọi. VOZ là 1 trong những diễn đàn THẢO LUẬN MỞ NHẤT VIỆT NAM hiện nay, với tất cả mọi chủ đề được members bàn luận tự cho (tất nhiên vẫn có những nội quy cấm nhất định).

Điều đặc thù mình nhận thấy, tài sản to nhất của diễn đàn voz đấy là VĂN HÓA, là MEMBERS TRUNG THÀNH. Với chất “lầy lội” của mình, những comment luôn mang chất riêng của 1 vozer đích thực. Sẽ giúp bạn sở hữu cảm giác “BỊ NGHIỆN” & phải tróc nã cập nó mỗi ngày để theo dõi các chủ đề & comment dạo (thực tế là mỗi thành viên voz online trên diễn đàn này với số phút trung bình lên đến 14 phút/ngày, có các thành viên online 2-3h. Đây là con số mà ko nhiều website/diễn đàn khiến cho được điều tương tự)

Kèm theo đó, môi trường thọ hoạt trên VOZ cũng rất khắc nghiệt, thành viên rất thẳng thắn & sẵn sàng chửi sml nếu bạn có các thảo luận/post đăng thiếu thực tế. Việc bạn đủ level “mặt dày” để TỒN TẠI được trên VOZ cũng là 1 điều đáng kiêu hãnh rồi đấy…

Thêm nữa, tại sao lại đề cập members VOZ trung thành, với gần 20 năm hoạt động. Diễn đàn trải qua số đông giai đoạn khó khăn, có các giai đoạn “chết đi sống lại”. Ngừng hoạt động 2-3 tháng nhưng sau đó hoạt động trở lại, members vẫn sinh hoạt đông đúc như bình thường, đây là điều rất đặc biệt của diễn đàn này.

Pageview Voz

3. Diễn đàn 2banh – (2banh.vn)

cộng đồng thảo luận xoay quanh co chủ đề xe máy – moto Việt Nam. Với cộng đồng xe 2banh đông đảo, diễn đàn hút được phổ quát members tham gia thảo luận, chia sẻ. Song song đấy diễn đàn này duy trì rất thấp nội dung, các hướng mở rộng để sở hữu lượng truy nã cập rất tốt & ổn định.

Dien Dan 2banh

4. Diễn đàn Thiên Địa (ThienDia – Thiendia.com – Lầu Xanh)

Hơi lầy lội, khi Thiên Địa xuất hiện trong danh sách & bài viết này. Nhưng nếu như không kể đến nó thì thật là 1 thiếu xót… Đây là diễn đàn thảo luận chủ đề 18+, là diễn đàn “ẩn danh” & có thâm niên hoạt động tương đối lâu đời. Tiền thân là Lauxanh.us, (P/s: hiện nay mình cũng đang mang domain lauxanh.vn nhưng chẳng biết khiến gì. kaka) Thôi mình sẽ không giới thiệu phổ quát về diễn đàn này, bên dưới là chỉ số traffic & thứ hạng của nó…

Dien Dan Thiendia

5. Vforum

vforum.vn – Diễn đàn tin học công nghệ. Chủ đề này khá cạnh tranh với những diễn đàn khác, nhưng vforum với hướng đi riêng của mình, hoạt động SEO được chú trọng do đấy duy trì được rất nhiều từ khóa quan trọng. Giúp diễn đàn này lượng truy hỏi cập ổn định & cao hàng tháng, đang xếp thứ hạng 159 VN theo alexa & 5-7 triệu pageviews hàng tháng…

Dien Dan Vforum

6. Diễn Đàn Webtretho.com & Lamchame.com (Webtretho – Lamchame)

Đây là 2 diễn đàn sự tương đồng mang nhau, cùng chủ đề thảo luận & chủ yếu các mẹ bỉm sữa sinh hoạt. Chia sẻ đa dạng chủ đề về nội trợ, dạy con, làm đẹp, sức khỏe,… dành cho “hội chị em”. 2-3 năm sắp đây, lượt bàn thảo tại hai diễn đàn này cũng giảm dần. Nội dung thiên hướng 1 chiều được tạo ra bởi lực lượng BQT, tính trung thực cũng giảm dần. Lượt đọc bài vẫn duy trì tốt nhưng lượt bàn thảo đã không còn phải chăng như xưa nữa…

Dien Dan Webtretho

7. Diễn Đàn Otofun (otofun.net)

Đây là diễn đàn mình rằng sở hữu tệp members CHẤT & GIÀU nhất trong các diễn đàn. Những chủ đề đàm luận về xe hơi, 4 bánh đa phần là những thành viên cũng từng mang oto.
Là nơi để các thành viên giao lưu phối kết, cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan tới ô tô, xe máy, giao thông…

Cộng đồng OTOFUN (OF) đã phát triển mở rộng ra ngoài 1 diễn đàn truyền thống và sở hữu mặt ở trên các nền móng mạng thị trấn hôi khác nhau

– Thành viên OTOFUN: Thành viên OTOFUN còn được viết tắt là OFer (hay đọc là Ọp Phơ)

– Cách xưng hô: Các OFer gọi nhau là “bác”, xưng “em” hoặc gọi là “cụ”, “mợ” và xưng “em”.

– CCCM: Là viết tắt của “các cụ, các mợ”

Dien Dan Otofun

8. Diễn đàn 5giay – 5giay.vn

Nhiều người cho rằng, 5giay phát triển là do có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Là khi những Forum tìm bán to như Voz ngày xưa gặp đa dạng sóng gió trong thế giới mạng. Là khi 5giay ra đời như 1 đứa trẻ đứng cạnh toàn anh to nhưng vẫn lớn mạnh mạnh đến giờ. Tuy nhiên, 5giay không chỉ là một forum tậu bán, tại đây còn đầy đủ giá trị khác kiến cho thành viên sinh hoạt.

Thời điểm hiện tại, 5giay cũng mất đi lượng users nhất định, bị cạnh tranh bởi chotot & mạng hội. Do đó không còn giữ được traffic như trước nữa…

Dien Dan 5giay

9. Diễn đàn SEOmxh – (seomxh.com – Forums seo)

Diễn đàn SEOmxh - (seomxh.com - Forums seo)

Diễn đàn SEOmxh – (seomxh.com – Forums seo)

So mang nhiều cộng đồng khác, thì SEOer ko hẵn là cộng đồng sở hữu lượng thành viên quá đông đúc. Nhưng seomxh, nhờ thế mạnh sở hữu chuyên môn SEO của mình, cũng đã thu hút được lượng traffic & thành viên nhất định. Đây là diễn đàn top một hiện nay chuyên đàm luận về chủ đề SEO trong khoảng khóa & là nơi để ae seoer sinh hoạt. Seomxh còn group trên Facebook hoạt động hơi sôi nỗi hơn 51.000 thành viên.

10. Diễn đàn Traderviet (traderviet.com)

Diễn đàn Traderviet (traderviet.com)

Diễn đàn Traderviet (traderviet.com)

Những năm sắp đây, thị trường Crypto, Forex phát triển. Thành viên tham gia hoạt động trade cũng đông đảo, và Traderviet là diễn đàn top một chuyên bàn thảo xoay quanh chủ đề này. Hàng tháng traderviet.com thu hút khoảng 700.000 lượt pageviews & có thứ hạng 400 theo alexa ở Việt Nam. Cũng là 1 kết quả không quá tồi trong quá trình down trend này…

11. Diễn đàn Techrum (Techrum.vn)

Diễn đàn Techrum (Techrum.vn)

Diễn đàn Techrum (Techrum.vn)

cùng đồng tiêu khiển công nghệ dành cho bạn trẻ Việt Nam. Techrum sở hữu chiến lược lớn mạnh nội dung khá thông minh, đội ngũ BQT tích cực dịch những bài viết từ nước ngoài xoay nói quanh chủ đề công nghệ, từ đó thu hút được 1 lượng to traffic truy hỏi cập hàng tháng…

12. Diễn đàn Vietfones (vietfones.vn)

Diễn đàn Vietfones (vietfones.vn)

Diễn đàn Vietfones (vietfones.vn)

Nếu những ai không làm trong lĩnh cực điện thoại, chắc sẽ khó biết diễn đàn này. Đây là diễn đàn chuyên thảo luận, chia sẻ & buôn bán các gì liên quan đến smartphone. Có thời gian 2014, khi minh kinh doanh điện thoại, cũng thường xuyên sinh hoạt trên này.

13. Diễn đàn DDTH – ddth.com

Diễn đàn DDTH - ddth.com

Diễn đàn DDTH – ddth.com

Như 4 chữ cái viết tắt của tên diễn đàn này, ddth = diễn đàn tin học, những nội dung xoay lòng vòng chủ đề tin học. Nhưng thực bất bất kỳ diễn đàn nào muốn tồn tại, cũng đều có những hướng mở mang chủ đề luận bàn nhất định.

14. Diễn đàn Mmo4me (mmo4me.com)

Make Money Online – Diễn đàn kiếm tiền trên mạng lớn nhất Việt Nam. Cộng đồng chia sé tri thứccác chương trình Make Money Online Kiếm tiền trên mạng. Tìm hiểu, Giao lưu, Hỗ trợ và Bảo vệ An toàn những giao dịch tìm bán.

MMO giống như một xã hội thu nhỏ vậy, có đa dạng ý kiến cho rằng MMO hay công việc ở ngoài đời thực là 1 khoảng cách tương đối lớn, nhưng thực ra chẳng phải như vậy. MMO ko lấy đi của bạn thời gian, khả năng giao du hay khiến cho bạn đổi thay tính phương pháp mà là do bản thân các bạn nghĩ nó là gì thôi:

Diễn đàn Mmo4me (mmo4me.com)

Diễn đàn Mmo4me (mmo4me.com)

1 người giao thiệp rộng và năng động, anh ta sẽ ko thích giam mình với cái máy tính, chả người nào ép anh ta khiến cho thế cả, trừ khi anh ta muốn như thế. Giống như bản thân mình bây giờ, vừa khiến vừa xem phim hoặc đọc báo, cuối tuần đi nhậu với bạn bè, cafe trà chiều đủ vài cử 1 tuần, thế nên những bạn ko cần lo MMO ảnh hưởng tới cuộc sống của những bạn, cố gắng gần xếp cho mình 1 thời gian nào ấy trong ngày để khiến việc hay làm cho việc khi rảnh rỗi, và giữ giàng sức khỏe, không khiến cho việc quá sức

15. Diễn đàn thị trường chứng khoán F319 (F319.com)

Diễn đàn thị trường chứng khoán F319 (F319.com)

Diễn đàn thị trường chứng khoán F319 (F319.com)

Là diễn đàn thảo luận tin nghĩa là trường chứng khoán, phân tích vốn đầu tư sôi động số 1 Việt Nam. Nơi mọi nhà đầu tư CẬP NHẬT THÔNG TIN, LỌC TIN NHANH NHẤT,NẮM BẮT khuynh hướng thị trường,giải thích tin đồn, đón đầu BBS, học hỏi kinh nghiệm đầu cơ chứng khoán,tài chính, bất động sản…ngõ hầu kiếm được lợi nhuận tối ưu cho bản thân mình.

16. BỔ SUNG THÊM DIỄN ĐÀN ĐÀN CÒN XÓT Ở DƯỚI COMMENT NHÉ!

Ex: Vietdesigner.net
..

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ