Top 15 công cụ AI viết content – Dành cho dân không chuyên

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Công cụ AI viết content đã và đang giúp hàng website lên nội dung tự động.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Content Marketing thì đây là bài viết dành cho bạn!

Không cần phải mất hàng giờ đồng hồ, cũng chẳng cần ngồi rặng từng chữ một bạn vẫn có thể hoàn thành KPI mà Sếp giao chỉ với việc áp dụng các công cụ AI viết Content phổ biến nhất hiện nay. Cái tên Chat GPT đã tạo nên một làn sóng bùng nổ trong giới Marketing nói riêng, và tất tần tật các lĩnh vực trong đời sống nói chung.

Vậy liệu ngoài công cụ này, còn những cái tên nổi bật nào khác có thể giúp việc viết bài của bạn trở nên vô cùng đơn giản. Atpmedia.vn xin giới thiệu đến bạn đọc Top 15 công cụ AI viết content được Con Sen sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Công cụ AI viết content là gì?

“Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence – AI) thật sự rất thông minh” nó dần đã len lỏi vào rất nhiều lĩnh vực kỹ thuật của đời sống. Đối với việc viết Content, AI như một trợ thủ – Là một cánh tay phải đắc lực có thể giúp các bạn làm sáng tạo nội dung rút ngắn được thời gian và công sức của mình.

Content AI tất nhiên sẽ do trí tuệ nhân tạo AI viết, dựa trên những thông tin mà chúng đã thu thập được. Tuy nhiên, AI sẽ dựa trên những gợi ý của con người (là những người làm Content) dạy bảo một cách khéo léo, thì khi đó AI mới có thể phát huy được tối đa sự thông minh của mình.

Công cụ AI viết content có thể giúp bạn lên kế hoạch nội dung, tìm kiếm từ khóa, lên outline cho bài viết, gợi ý các từ khóa LSI, gợi ý tiêu đề, thậm chí nó còn giúp bạn viết hoàn thiện một bài viết chỉ trong vài phút. =>> Đây là mình đang áp dụng AI vào viết Content chuẩn SEO cho Website. Còn đối với những bạn làm Content Creator, AI có thể giúp bạn lên ý tưởng nội dung, kịch bản quay video, thiết kế hình ảnh theo yêu cầu,…

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (1)
Công cụ AI viết content là gì?

Lợi ích của phần mềm AI trong làm Content

Một vài lợi ích của phần mềm AI mình liệt kê ở phía trên cũng phần nào khiến bạn trầm trồ về những công cụ này. Dưới đây là một vài lợi ích vô cùng tuyệt vời của phần mềm AI áp dụng trong việc làm Content:

Viết được số lượng lớn bài viết nhanh chóng

Bằng việc sử dụng công cụ AI viết content lợi ích lớn nhất là có thể viết số lượng lớn bài viết một cách nhanh chóng. Với khả năng tự động tạo ra nội dung dựa trên dữ liệu và thuật toán phân tích, AI giúp bạn sản xuất bài viết hàng loạt một cách hiệu quả. Nhờ vào đó giúp tiết kiệm thời gian và tăng khả năng đáp ứng nhu cầu người đọc.

Không sợ bị bí ý tưởng content

Bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh bí ý tưởng – AI là công cụ hữu ích để vượt qua khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng của bạn. Công cụ AI có thể cung cấp gợi ý từ khóa, chủ đề triển khai và nội dung phù hợp cho từng loại chủ đề khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về xu hướng tìm kiếm và Insight của đối tượng đọc, từ đó tạo ra những ý tưởng sáng tạo và thu hút. AI giúp bạn không bị bí ý tưởng và đảm bảo sự đa dạng trong viết content.

Cải thiện chất lượng bài viết SEO

Một lợi ích tiếp theo khi áp dụng AI vào việc viết lách giúp cải thiện chất lượng bài viết SEO của bạn. Bạn có thể yêu cầu viết lại đoạn văn chứa các từ khóa LSI hoặc gợi ý những tiêu đề, mô tả mới lạ và độc đáo. Điều này cải thiện khả năng tìm kiếm và đánh giá từ công cụ tìm kiếm, nâng cao khả năng thu hút người đọc và tăng sự tương tác.

Tiết kiệm chi phí triển khai

Sử dụng công cụ AI trong viết Content giúp bạn tiết kiệm chi phí triển khai so với việc thuê nhân lực. Thay vì phải tuyển dụng nhóm cộng tác viên hoặc thuê dịch vụ viết content chuẩn SEO, bạn có thể sử dụng công nghệ AI để tạo ra nội dung chất lượng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực tài chính.

Nhược điểm khi áp dụng viết content AI là gì?

Bài viết thiếu mạch lạc

Một nhược điểm khi áp dụng viết content bằng AI là bài viết có thể thiếu mạch lạc. Dù AI có khả năng tạo ra nội dung, nhưng nó thiếu sự sáng tạo và hiểu biết như con người. Bài viết có thể thiếu khả năng kết nối ý tưởng, dẫn đến sự không liên tục và khó hiểu. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc của người đọc và giảm giá trị của bài viết.

Có thể sẽ bị Google phát hiện

Một rủi ro khi sử dụng AI để viết content là khả năng bị Google phát hiện. Công cụ tìm kiếm ngày càng cải thiện khả năng nhận diện nội dung được tạo ra bằng công nghệ AI. Nếu bài viết không đạt chất lượng và không tuân thủ quy tắc của Google, có thể bị xếp hạng thấp hoặc thậm chí bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Do đó, việc kiểm tra và chỉnh sửa bài viết sau khi sử dụng AI là cần thiết để tránh các vấn đề liên quan đến SEO.

Top 15 công cụ AI viết content – Dành cho dân không chuyên 

Công cụ ChatGPT 4

ChatGPT là công cụ AI giúp bạn tìm kiếm chủ đề, nghiên cứu từ khóa, lên outline cho bài viết hoàn toàn tự động. Đây là ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI. Công cụ Chat GPT có khả năng tạo ra văn bản và trò chuyện tự động với con người.

ChatGPT sử dụng mô hình GPT-3.5 của OpenAI, với khả năng hiểu và tạo ra các câu trả lời tự nhiên, hữu ích và đa dạng. Đến thời điểm hiện tại, đã cập nhật phiên bản mới nhất là Chat GPT-4. Cho phép bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài ra, còn có rất nhiều ưu điểm như: phản hồi chính xác, bộ nhớ lớn hơn, tính cách đa dạng hơn,…

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (2)

Ưu điểm của ChatGPT là sở hữu một lượng lớn kiến thức đồ sộ, bạn có thể gửi tất cả các yêu cầu cho chúng và nhận về những phản hồi chất lượng cao. Để sử dụng công cụ này hiệu quả, bạn nên lên prompt các công hỏi áp dụng cho từng loại từ khóa để công cụ hỗ trợ bạn viết bài một cách tốt nhất.

Điểm nổi bật nhất của ChatGPT là khả năng phân tích và phản hồi nhanh và chính xác hơn tất cả các công cụ AI khác. Chính vì thế, ChatGPT luôn đứng đầu trong danh sách công cụ AI viết content hay nhất.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (3)
Hình ảnh giao diện ChatGPT 3.5 (Mình chưa cập nhật lên GPT 4)
 • Giá tham khảo: 20 USD/tháng (tương đương 470.000 VND)

==>> Truy cập vào trang web của ChatGPT tại: https://openai.com/chatgpt/

Công cụ Copy.ai

Công cụ AI viết content hiệu quả thứ 2 bạn có thể sử dụng là Copy.ai. Đây là một công cụ giúp bạn tạo ra những nội dung một cách tự động. Với Copy.ai, bạn có thể tạo ra hàng loạt các nội dung, tiêu đề, bài viết blog và thậm chí là nội dung cho quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (4)

Ưu điểm của Copy.ai là khả năng tạo hàng ngàn nội dung cho sản phẩm, tự động lên kịch bản Email Marketing với nội dung chính xác và đáng tin cậy nhất. Công cụ tự động này sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo của bạn, thông qua việc tìm kiếm, phân tích các dữ liệu mà bạn đã cung cấp.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong bảng giá của Copy.ai bao gồm: 

 • Gói Free: Không mất phí
 • Gói Pro:$36/tháng
 • Gói Team: $186/ tháng (gói được lựa chọn nhiều nhất)
 • Gói Growth: $1,000/tháng
 • Gói Scale: $3,000/tháng
Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (5)
Trang bảng giá phần mềm Copy.ai

==>> Truy cập vào trang web của Copy.ai tại: https://www.copy.ai/

CoSchedule Headline Analyzer

CoSchedule Headline Analyzer là một công cụ AI phân tích tiêu đề số 1 hiện nay. Bạn có thể dùng công cụ để tạo tiêu đề tự động. Dựa trên việc phân tích, số ký tự, loại tiêu đề, số ký tự. Nếu như bạn gặp phải tình trạng thường xuyên không biết cách viết tiêu đề như thế nào cho thu hút thì công cụ này rất hữu ích cho bạn.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (7)

Ưu điểm của CoSchedule Headline Analyzer là khả năng cung cấp gợi ý cải thiện tiêu đề, số từ ngữ trong tiêu đề, viết lại một cách thu hút dựa trên loại tiêu đề mà bạn yêu cầu. Một yếu tố quan trọng để tăng cường khả năng thu hút đọc giả và tối ưu hóa SEO.

==>> Truy cập vào công cụ: https://coschedule.com/headline-analyzer

Phần mềm Rytr.me

Rytr.mecông cụ AI viết content cho phép bạn nâng cao năng suất làm việc lên đến 10 lần. Phần mềm được hỗ trợ bởi công nghệ AI tiên tiến nhất. Viết được 30 ngôn ngữ khác nhau, hơn 40 trường hợp dùng mẫu và mô phòng tính cách con người.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (8)

Ngoài ra, công cụ còn có thể viết content dựa trên những công thức content kinh điển như: AIDA, PAS,… Điều này giúp cho nội dung của bạn tạo ra bởi AI trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian và năng lực sáng tạo của bạn. Hơn nữa, Rytr.me cung cấp một giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể áp dụng phần mềm cho những trường hợp sau:

 • Lên ý tưởng cho Blog
 • Lên ý tưởng cho hoạt động kinh doanh
 • Viết Landingpage cho sản phẩm
 • Lên kịch bản Email Marketing
 • Tạo nội dung quảng cáo
 • Trả lời tin nhắn và phản hồi của khách hàng
 • Viết bài thuê

Bảng giá phần mềm cho bạn tham khảo: 

 • Gói Free plan: Không mất phí
 • Gói Saver plan: $9/ tháng
 • Gói Unlimited plan: $29/ tháng
Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (9)
Bảng giá chính thức trên website

==>> Truy cập vào Rytr.me để tìm hiểu thêm: Rytr.me

Writesonic

Writesonic cũng tương tự như những phần mềm mình đã liệt kê ở phía trên. Bạn có thể dùng công cụ để viết blog, viết bài chuẩn SEO, viết bài PR,… đều được. Công cụ sẽ giúp bạn phân tích yêu cầu và tạo ra nội dung phù hợp. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết và Writesonic sẽ tạo ra các đoạn văn gợi ý theo yêu cầu của bạn. Writesonic cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ việc tạo tài khoản và tạo ngay những nội dung mà bạn muốn.

Bảng giá phần mềm cho bạn tham khảo: 

 • Gói Free: Không mất phí
 • Gói Small Team: $13
 • Gói Enterprise: $500+
 • Gói Freelancer: $16

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (10)

==>> Link web: https://writesonic.com/

Công cụ Jasper

Jasper là một công cụ trí tuệ nhân tạo đột phá trong việc viết content. Với Jasper, bạn có thể viết tất cả các loại nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không hề kém cạnh với những công cụ tiện lợi phía trên, Jasper có rất nhiều ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua: Tính dễ sử dụng, hỗ trợ viết bài nhanh chóng, nội dung mới hoàn toàn, văn phong lại vô cùng chỉnh chu.

Bảng giá phần mềm cho bạn tham khảo: 

 • Gói Teams: $99
 • Gói Creator: $ 39
 • Gói Business: Liên hệ với người bán

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (11)

==>> Link web: https://www.jasper.ai/

SEO Content Machine

SEO Content Machine (SCM) là một công cụ tiện dụng dành cho việc tạo nội dung SEO. SCM cho phép bạn tạo ra nội dung chất lượng và tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng, bao gồm tạo nội dung tự động, quản lý và tạo nội dung bài viết, cùng với khả năng tạo ra hàng ngàn bài viết theo đặc tả từ khóa. SCM giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng nội dung SEO chất lượng.

* Cập nhật: Hiện tại công cụ này đã không còn hoạt động

==>> Link web: http://www.seocontentmachine.com/

Inferkit

Inferkit là một công cụ AI viết content có thể tạo ra các đoạn văn, bài viết hoặc câu chuyện chỉ bằng cách cung cấp một đoạn văn bản ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra văn bản tự nhiên và sáng tạo. Điểm nổi bật của Inferkit là khả năng tạo ra nội dung đa dạng và tiềm năng trong việc ỗ trợ viết văn bản, sáng tác và nghiên cứu.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (12)

Ưu điểm: Phần mềm Inferkit có một mức giá cực kì tiết kiệm cho người dùng.

Bảng giá phần mềm cho bạn tham khảo: 

 • Gói Basic: $20
 • Gói Premium: $60

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (13)

==>> Link web: http://www.inferkit.com/

Content Generator Pro

Content Generator Pro là phần mềm cho phép bạn tạo ra các bài viết, đoạn văn, nội dung sản phẩm chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Công cụ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra nội dung tự nhiên, chất lượng và có ý nghĩa. Content Generator Pro có thể hỗ trợ bạn viết đa dạng các giọng văn như: Khoa học, văn học, kỹ thuật, báo chí, thương mại, sáng tạo, thơ ca,…

Content Generator Pro cung cấp nhiều mẫu nội dung và tùy chọn tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực của bạn. Với khả năng tạo ra nội dung nhanh chóng và hiệu quả, công cụ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc viết Content chất lượng cho các dự án của bạn.

Bảng giá phần mềm cho bạn tham khảo: 

 • 1 bản quyền: $15/ vĩnh viễn
 • 5 bản quyền: $39/vĩnh viễn

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (14)

==>> Link web: https://contentgeneratorpro.com/

Quillbot

Quillbot là công cụ sản xuất content tự động rất hiệu quả. Với Quillbot, bạn có thể tạo ra nội dung mới, sửa đổi câu văn và cải thiện văn phong một cách nhanh chóng. Điểm nổi bật nhất của Quillbot là khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp các gợi ý và thay thế từ, giúp tăng cường sự rõ ràng và sáng tạo.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (15)

==>> Link web: http://www.quillbot.com/

AIWriter

Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, AIWriter là một công cụ hữu ích cho các nhà viết lách, Marketer và chủ doanh nghiệp. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết và công cụ sẽ tạo ra nội dung phù hợp và sáng tạo. Khả năng tùy chỉnh nội dung và kiểm soát quyền riêng tư cũng là một trong những điểm nổi bật của AIWriter.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (16)

==>> Link website: https://aiwriter.com/

NeuronWriter

NeuronWriter sẽ là công cụ viết bài tuyệt vời dành cho những bạn viết content lâu năm. Với NeuronWriter, bạn có thể yêu cầu xây dựng nội dung tùy thích theo bố cục có sẵn chỉ trong vài phút. Điểm nổi bật của NeuronWriter là khả năng phân tích content của đối thủ, từ đó giúp bạn sản xuất ra nội dung đúng intent và chất lượng cao hơn bao giờ hết.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (17)

==>> Link web: http://www.neuronwriter.com/

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một phần mềm khá quen thuộc đối với những người làm nội dung. Nó có thể giúp bạn tạo một Topic cụ thể, từ đó có thể mở rộng chủ đề viết bài dựa trên từ khóa mà bạn search. Đây được xem là công cụ nghiên cứu từ khóa thông minh và tiện ích nhất. Nó tự động tạo ra các câu hỏi và cụm từ liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý kiến ​​và nhu cầu của khách hàng.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (18)

==>> Link website: http://www.answerthepublic.com/

Grammarly

Grammarly là một công cụ AI viết content chỉnh sửa văn bản trực tuyến. Với Grammarly, bạn có thể kiểm tra và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu và sử dụng từ vựng phù hợp. Điểm nổi bật nhất của Grammarly là khả năng phân tích và cung cấp gợi ý cụ thể để cải thiện nội dung chuẩn SEO. Ngoài ra, Grammarly cũng cung cấp tính năng kiểm tra văn phong và viết lại câu để nâng cao sự rõ ràng và truyền đạt hiệu quả.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (19)

==>> Link web: http://www.grammarly.com/

ProWritingAid

ProWritingAid là một công cụ chỉnh sửa văn bản toàn diện và hiệu quả. Với ProWritingAid, bạn có thể kiểm tra và cải thiện các khía cạnh văn bản như ngữ pháp, chính tả, từ vựng, câu trúc, cấu trúc câu, phong cách viết, và nhiều hơn nữa. Điểm nổi bật của ProWritingAid là khả năng phân tích sâu sắc, đưa ra đánh giá tổng quan và gợi ý cụ thể để nâng cao chất lượng văn bản.

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (20)

==>> Link web: http://www.prowritingaid.com/

Phần mềm AI viết content phiên bản Tiếng Việt

Wriai.com

Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (21)

Truy cập link website để dùng thử phần mềm: https://wriai.com/

Laho.vn

Đây là tool trí tuệ nhân tạo dành cho người Việt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để viết content SEO cho website, Blog, quảng cáo, Email Marketing. Chính vì được phát triển bởi đội ngũ người Việt, nên bạn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng và tương thích với các công cụ khác.

hero-image

Bảng giá phần mềm thì không hề rẻ so với những phần mềm tương tự phiên bản nước ngoài. Nên các bạn có thể tham khảo hình bên dưới nha.
Top 15 công cụ AI viết content - Dành cho dân không chuyên - ATPMedia.vn (22)

Truy cập link website để dùng thử phần mềm: https://laho.vn/

Mình đã gợi ý cho bạn đầy đủ 15 công cụ AI viết content tuyệt đỉnh. Đây là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Với nhiều tính năng nổi bật được cập nhật liên tục, hi vọng phần mềm sẽ giúp việc viết content của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ