Chromium là gì? Cách Gỡ Bỏ Và Những Điều Bạn Nên Biết 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Chromium là gì? Chromium là một dự án và mã nguồn mở và là một nền tảng cho dự án Google Chrome. Do hoàn toàn là mã nguồn mở có thể Chromium có sẵn trên kho ứng dụng Linux để giản đơn thiết lập hơn. Với nhiều người sử dụng vẫn còn chưa thật sự hiểu về vấn đề này. Thế nên qua bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn hiểu về dự án Chromium nhé.

Chromium là gì?

Trình duyệt web này sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có khả năng chạy tốt trên hệ điều hành Linux. Đây chính là trình duyệt web mới được tạo ra trong 1 thời gian mấy năm gần đây và chưa phổ biến với người dùng.

Chromium là gì?

Chromium tên đầy đủ microsoft edge chromium là 1 trình duyệt web được tạo ra lại trên nền tảng của trình duyệt web Google Chrome. Trình duyệt web này sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có khả năng chạy tốt trên hệ điều hành Linux. Đây chính là trình duyệt web mới được tạo ra trong 1 thời gian mấy năm gần đây và chưa phổ biến với người dùng.

Chromium là gì? Nên sử dụng Chromium hay Google Chrome

Đây có khả năng là câu hỏi mà không ít người quan tâm khi dùng máy tính. Với những người sử dụng máy tính lâu năm hay mới sử dụng thì việc dùng Google Chrome, Firefox hay Internet Explorer là điều thân quen hơn cả. Và chủ đạo việc sử dụng thân quen với các tính năng của các trình duyệt này thì khi chuyển đổi sang 1 trình duyệt mới là điều ko cần thiết.

Bên cạnh đó thì các trình duyệt web như Chrome hay Firefox đã đảm bảo hết những yêu cầu của người sử dụng máy tính và rất nhẹ nhàng cũng như linh hoạt. Người sử dụng máy tính sẽ cảm thấy chưa quen với Chomium mới mẻ đâu.

Chrome và Chromium chưa làm được gì?

Chrome bao gồm một vài codec cho phép các định dạng phương tiện truyền thông độc quyền - đặc biệt là các trang web sử dụng HTML5 clip để stream clip H.264. Cả hai trình duyệt web đều ​​có những codec cơ bản, miễn phí: Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9, và WAV.

Chrome và Chromium chưa làm được gì?

Chrome bao gồm một số mã nguồn đóng mà trên Chromium còn thiếu:

Hỗ trợ AAC, H.264 và MP3:

Chrome bao gồm một vài codec cho phép các định dạng phương tiện truyền thông độc quyền – đặc biệt là các trang web sử dụng HTML5 clip để stream clip H.264. Cả hai trình duyệt web đều ​​có những codec cơ bản, miễn phí: Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9, và WAV.

Adobe Flash (PPAPI):

Chrome gồm thì có một plug-in là Flash sandboxed API Pepper (PPAPI) mà còn Google thì tự động cập nhật cùng với Chrome. Và chính là bí quyết độc nhất vô nhị để thiết lập phiên bản cải tiến của Flash trên Linux.

Google Update:

Windows & Mac có một chương trình là tự động cập nhật Chrome. Với người dùng Linux thì sử dụng các công cụ quản lý phần mềm chuẩn mực của họ.

Windows và Mac có một chương trình tự động cập nhật (update) Chrome. Với người dùng Linux dùng các công cụ quản lý phần mềm chuẩn mực của họ.

Google Update những gì

Bảo mật Sandbox (?):

Google cũng đã lưu ý là một vài các bản cung cấp của Linux thì có thể vô hiệu hóa các bảo mật Sandbox của Chromium, do đó thì bạn cần phải điều nhắm đến about: sandbox ở trên Chromium để chắc chắn rằng Sandbox đã được kích hoạt và nó đang hoạt động theo mặc định này. Đây là một trong những các tính năng tốt nhất trên Chromium và (Chrome).

Hạn chế của Chromium

Chromium là gì? So sánh với Chrome thì Chromium vẫn còn nhiều làm giảm chắc chắn, cho dù là mã nguồn mở của nhiều trình duyệt Internet xong việc còn những hạn chế là việc chẳng thể tránh khỏi khỏi như:

Chromium là gì? So sánh với Chrome thì Chromium vẫn còn nhiều làm giảm chắc chắn, cho dù là mã nguồn mở của nhiều trình duyệt Internet xong việc còn những hạn chế là việc chẳng thể tránh khỏi khỏi như:

Hạn chế của Chromium

 • Không hiện thị chức năng về báo cáo lỗi crash như Chrome và có thể buộc người dùng phải thực hiện một bí quyết thủ công.

 • Không hỗ trợ chức năng user Metrics.

 • Trong thời gian Chrome hỗ trợ các codec như AAC, H264, MP3 cho phép các định dạng marketing độc quyền, nhất là các trang website sử dụng HTML5 clip để stream clip H264 tuy nhiên Chromium không nên giúp đỡ. Do đó muốn được xem media online dạng này buộc phải tải Chrome.

 • Một số các bản cung cấp về Linux có thể ngăn chặn bởi bảo mật sandbox của Chromium và do đó phải điều nhắm đến about : Sandbox ở trên Chromium và để đảm bảo sandbox sẽ được kích hoạt và công việc theo mặc định.

Những ưu điểm nổi bật của trình duyệt Chromium

Những ưu điểm nổi bật của trình duyệt web Chromium

 • Giao diện bắt mắt, tối ưu cho người sử dụng mà không chiếm nhiều tài nguyên của bộ máy.

 • Thân thiện với Google, điều này chắc không cần phải bàn luận nhiều.

 • Lướt website cực nhanh, ít tốn dung lương. Vì thế nên người dùng có khả năng truy xuất vào rất nhanh các trang website ngay cả không hề có mạng tốc độ cao.

 • Giúp đỡ bảo mật bằng SandBoxing

 • Không lưu các bảo mật như password, Cookie, URL,…

 • An toàn khỏi Virus nhờ có tính bảo mật cao.

 • Và còn nhiều chức năng khác nữa,…

Chỉ dẫn bí quyết xóa bỏ trình duyệt Chromium tận gốc, dễ dàng, nhanh chóng:

Với hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì việc tháo thiết lập ứn dụng bằng control panel vô cùng dễ dàng.

Chỉ dẫn bí quyết xóa bỏ trình duyệt Chromium tận gốc, dễ dàng, nhanh chóng

Sử dụng Control Panel để gỡ thiết lập Chromium:

Với hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì việc tháo thiết lập ứn dụng bằng control panel vô cùng dễ dàng. Bạn tiến hành theo từng bước hướng dẫn như sau:

 • Win 7 & 8: Chọn Uninstall a program ở phía dưới mục Programs. Sau đó tìm kiếm áp dụng lướt website này sau đó chuột cần chọn Uninstall

 • Win 10: Bấm biểu tượng cửa sổ từ bàn phím hoặc dùng chuột bấm vào. Sau đấy gõ Control Panel và cũng chọn Uninstall a program dưới mục Programs. Thực hành các bước cũng giống như windows 7 và 8

Chỉ dẫn cách xóa bỏ Chromium bằng phần mềm chuyên dụng:

Chromium là gì? Nếu bạn không thành thạo với việc sử dụng Control Panel để xóa bỏ các áp dụng trên máy tính thì việc sử dụng ứng dụng sẽ giúp tối ưu yêu cầu của bạn. Ngày nay, có những ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc tháo bỏ Chromium tuy nhiên tip.com.vn sẽ gởi đến bạn top các phần mềm nổi bật hỗ trợ gỡ cài đặt Chromium triệt để như:

Chỉ dẫn cách xóa bỏ Chromium bằng phần mềm chuyên dụng

Chromium là gì? Nếu như bạn không thành thạo với các việc sử dụng về Control Panel thì để xóa bỏ các ứng dụng trên máy tính thì việc sử dụng ứng dụng sẽ là giúp tối ưu yêu cầu của bạn. Ngày nay, có những ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tháo bỏ Chromium tuy nhiên ATP Media sẽ gởi đến bạn top các phần mềm nổi bật hỗ trợ gỡ cài đặt Chromium triệt để như:

 • Tải Your Uninstaller

 • Iobit Uninstaller

 • Revo Uninstaller

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết các thông tin về Chromium là gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ