Checkpoint là gì? Hướng dẫn Cách mở khóa tài khoản bị Checkpoint mới nhất 2020

checkpoint là gì

Đối với A/e nuôi nick Facebook bán hàng, hẳn đã khá quen và ngán ngẩm với tình trạng checkpoint facebook. 
Bỏ công ra nuôi cái nick có tương tác khá ngon, “Bùm” Nó bị Checkpoint. Thấm thía nỗi đau này, bài viết dưới đây Long xin hướng dẫn A/e “cách mở khóa tài khoản bị checkpoint” và giải thích “checkpoint là gì” cho những A/e mới.checkpoint là gì

Checkpoint là gì?

– Đơn giản thì “Checkpoint” chính là một cơ chế bảo mật của mạng xã hội Facebook. Nó được thiết lập để bảo vệ người sử dụng khỏi bị tấn công cũng như bảo vệ cho tài khoản ứng dụng xã hội Facebook của bạn không bị đăng nhập phạm pháp từ những người lạ, người xấu.

checkpoint là gì
Thông báo tài khoản ứng dụng xã hội Facebook bị khóa Checkpoint

– Cụ thể, trong tình huống vì lý do nào đó (bạn vô tình để lộ thông tin chẳng hạn), người khác có tài khoản Facebook của bạn và tiến hành đăng nhập. Nếu ứng dụng xã hội Facebook phát hiện tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm/thiết bị lạ thì checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải chủ sở hữu tài khoản đang đăng nhập hay không.

checkpoint là gì
Checkpoint là gì

Nguyên nhân bị checkpoint

– Đăng nhập với 1 IP lạ so với địa chỉ IP bạn hay sử dụng hàng ngày.

– Đăng nhập trên một trình duyệt lạ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó.

– Trên một máy tính bạn đăng nhập nhiều tài khoản ứng dụng xã hội Facebook,con số thường bị checkpoint là trên 10 nick,IP bạn lúc này bị khắc ghi là spam rồi nên đừng cố gắng nữ nhé.

– Vi phạm điều khoản của Facebook: Like quá nhiều lần trong ngày, spam lên trang cá nhân của người khác, post ảnh mang tính chất nhạy cảm…

Ngoài ra còn do vài lý do khác nữa mà Long không có nhắc đến. Nhưng về bản chất, nguyên nhân checkpoint là do bạn có những hành động bất thường trái với điều khoản của mạng xã hội Facebook nên sẽ bị thôi.

Xem thêm:  Semantic là gì? Ứng dụng thực tiễn của công nghệ Semantic

Cách hạn chế bị checkpoint Facebook

Dưới đây là cách hạn chế bị checkpoint facebook cho A/e nuôi nick bán hàng. Với một số phương pháp Long nhắc đến dưới đây sẽ giúp A/e thuận lợi hơn rất nhiều trong việc kinh doanh trên Facebook.

  • Lưu trình duyệt khi đăng nhập trên mạng xã hội Facebook để không bị checkpoint khi bạn đăng nhập ở IP lạ trên máy tính của bạn.
  • Điền thông tin trên ứng dụng xã hội Facebook trọn gói, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại, email,.. Bạn nên để những thông tin này ở cơ chế riêng tư để chắc rằng an toàn.
  • Không tùy tiện kết bạn, nhất là với những người bạn không biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn bè không quen biết, có thể khi Checkpoint hình ảnh yêu cầu xác minh chúng ta sẽ không hoàn thành được.
  • Bạn cũng có thể dùng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint. Ví dụ như: Hola và D-come Viettel
  • Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên rết hoặc đổi IP thường xuyên. Nên chú ý là IP này nên để ở nước ta. Bạn có thể dùng 2 tiện ích bên trên để hỗ trợ.
  • setup xác thực 2 yếu tố cho tài khoản FB: cách này là cách hữu hiệu nhất, hệ thống xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho FB rằng bạn đã an toàn, vì thế Checkpoint sẽ rất hiếm khi xảy ra khi bạn sử dụng cài đặt này.

Cách vượt Checkpoint hình ảnh​ đơn giản và dễ dàng

1. Checkpoint ảnh

Mạng xã hội Facebook rất hay tận dụng loại Checkpoint này, cách gỡ checkpoint hình ảnh cũng rất dễ dàng. FB sẽ cung cấp một số hình ảnh, chúng ta chỉ cần tag đúng bạn bè vào là xong.

Vì bạn chính chủ của tài khoản đó, nên việc này có thể hoàn thành rất nhanh. Đối với hacker hoặc những người có ý đồ xấu, xác minh kiểu này khiến họ gặp nhiều khó khăn, từ đó bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tài khoản của chính bản thân mình.

facebook checkpoint

2. Checkpoint ngày sinh

Đơn giản như cái tên của nó – Checkpoint ngày sinh, bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đăng ký trong FB. Sau khi điền xong bạn sẽ hoàn toàn có thể truy cập vào FB mình bình thường.

check point là gì

3. Checkpoint số điện thoại

Việc Checkpoint số điện thoại được chia làm hai loại.

Loại 1: Nhập số điện thoại bất kể.

FB thường sẽ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào FB.

Bạn rất có thể nhập vào số điện thoại bất kểdẫu thế số điện thoại này phải chưa mối liên quan với tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã bảo mật gửi qua điện thoại.

Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại hoặc email bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào FB và đã hoàn toàn có thể vượt checkpoint số điện thoại.

checkpoint 72h

4. Checkpoint trình duyệt

Với loại Checkpoint này, mạng xã hội FB sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ.

Sau khi bạn đăng nhập, FB sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

checkpoint facebook

5. Checkpoint 72h

Đây là mô hình check ở đầu cuối để cho cách thoát checkpoint mạng xã hội Facebook . FB chỉ yêu cầu bạn tận dụng cách này khi bạn không thông qua được những bài thi Checkpoint bên trên.

checkpoint là gì

Bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tải lên FB bằng cách nhấn chọn tệp. Cách loại giấy tờ được FB chấp thuận: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc giấy kết hôn.

Sau khi FB xác nhận xong, họ sẽ mở khóa tài khoản cho bạn.

Cách mở khóa tài khoản bị checkpoint 72h bằng giấy tờ tùy thân

Thứ nhất, bạn hãy tiến hành đổi IP (sang US, UK, China hay India đều được nhưng nên để US vì mạng xã hội Facebook khá đáng tin IP từ US). Các bước đổi IP như sau:

– Vào cửa hàng Chrome trực tuyến tại địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

– Gõ “hola” vào ô tìm kiếm rồi setup tiện ích Hola không tính phí VPN Proxy Unblocker với cách nhấn nút Thêm vào Chrome.

đổi ip

– Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển IP sang các quốc gia khác bằng cách nhấn vào nút mũi tên trỏ xuống.

mo-checkpoint-facebook

Đi kèm đó, bạn gửi ảnh CMND/Thẻ căn cước.

mo-checkpoint-facebook

Trên đây là toàn cảnh về “checkpoint là gì” và “cách để mở khóa tài khoản checkpoint mới nhất 2020” cho A/e bán hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM