ChatGPT Plus là gì? Có điểm gì khác với phiên bản ChatGPT cũ

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Sau khi phát hành công cụ ChatGPT ra thị trường, OpenAI đã làm cho cả thế giới đứng ngồi không yên vì độ thông minh của loại chatbot này. Chưa dừng lại ở đó, gần đây OpenAI đã giới thiệu phiên bản nâng cao hơn của ChatGPT, đấy là ChatGPT Plus. Vậy ChatGPT Plus là gì? có điểm gì khác với phiên bản ChatGPT cũ? Hãy cùng nghiên cứu tại bài viết này nhé.

ChatGPT Plus là gì?

Thông tin chi tiết về ChatGPT Plus đã xuất hiện từ những người trong cuộc trong nhiều tuần, nhưng mà tin tức chính thức cuối cùng đã được công bố vào ngày 1 tháng 2 qua một bài Post trên blog từ OpenAI , doanh nghiệp xếp sau AI văn bản chung phổ biến.

ChatGPT Plus là gì?

Thông tin chi tiết về ChatGPT Plus

“Chúng tôi đã khởi chạy ChatGPT dưới dạng bản xem trước nghiên cứu để chúng tôi có thể nghiên cứu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống, cùng lúc đó thu thập góp ý của người dùng để giúp chúng tôi hoàn thiện những hạn chế của nó,” bài đăng trên blog nêu rõ. “Kể từ đây, hàng triệu người đã gửi phản hồi cho chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật quan trọng và chúng tôi đã chứng kiến ​​người dùng tìm thấy giá trị trong nhiều trường hợp dùng chuyên nghiệp gồm có soạn thảo và chỉnh sửa nội dung, tạo dựng kế hoạch, trợ giúp lập trình và học hỏi kiến ​​thức mới. Các chủ đề.”

Chat Generative Pre-training Transformer (ChatGPT) đã biến thành chatbot AI được quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại. Đấy là một trợ lý máy học phức tạp và có độ chính xác cao, có thể thực hiện “các cuộc trò chuyện” bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản mới nhất từ ​​người tạo ra nó, OpenAI (do Elon Musk đồng sáng lập), đã được huấn luyện dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được từ internet trước năm 2022.

Tuy vậy khi mọi người bắt đầu bấm vào thông báo “hết khả năng” khi cố gắng truy tìm nó, rõ ràng là OpenAI cần một phương án cho những người sẵn sàng trả tiền cho nó.

Giá ChatGPT Plus bao nhiêu?

Theo bài viết trên blog, ChatGPT + Plus sẽ có giá 20$ mỗi tháng. đấy là bất chấp tin đồn rằng nó sẽ có giá cao hơn nhiều. Tất nhiên, phiên bản ChatGPT không mất lệ phí vẫn được giữ nguyên, do đó việc trả tiền sẽ không phải là điều bắt buộc để dùng dịch vụ của OpenAI trong tương lai.

Giá ChatGPT Plus bao nhiêu?

Giá ChatGPT Plus dự kiến là 20$/tháng

ChatGPT Plus bao gồm những gì?

Theo OpenAI, ChatGPT Plus sẽ cung cấp 3 tính năng cụ thể như sau:

  • Quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả ở trong thời gian cao điểm
  • Thời gian góp ý nhanh hơn so sánh với chatgpt free
  • Ưu tiên truy xuất vào các tính năng và cải tiến mới nhất…

Có quyền truy cập vào ChatGPT trong thời gian cao điểm rõ ràng là lợi ích chính của việc trả tiền cho OpenAI khi sử dụng ChatGPT + Plus. Với một số người phải đợi hàng giờ để vào, chỉ điều đó thôi cũng đủ bảo đảm sự phổ biến của mô hình đăng ký. ý tưởng có quyền truy tìm trước tiên vào các tính năng và cải tiến mới cũng rất thú vị, ngay đến cả khi những tính năng mới đó sẽ là gì vẫn còn là một bí ẩn.

Thông tin thêm, ChatGPT-4 được tuyên bố là một cải tiến lớn so sánh với thế hệ trước, dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023. Có thể OpenAI chỉ để dành mô hình ngôn ngữ cải tiến này cho người dùng trả phí.

Điểm khác nhau giữa ChatGPT Plus và ChatGPT Pro

OpenAI có hai phiên bản của mô hình lớn ngôn ngữ ChatGPT là: ChatGPT PROFESSIONAL và ChatGPT Plus.

  • ChatGPT PRO là mô hình có dung lượng lớn hơn và được huấn luyện với dữ liệu mới hơn, cho phép tạo ra những câu trả lời tốt hơn với một số tác vụ yêu cầu nội dung chuyên sâu hơn.
  • ChatGPT-PLUS là mô hình lớn ngôn ngữ với dung lượng tương đối nhỏ hơn so sánh với ChatGPT-PRO, thế nhưng vẫn mang đến các lời giải thích tốt với một vài tác vụ.

Toàn bộ hai phiên bản đều dùng mô hình Transformer để học và tạo ra câu trả lời. Thế nhưng ChatGPT-PRO có thể cung cấp những câu trả lời tốt hơn với nội dung phức tạp hơn và yêu cầu nội dung sâu hơn hơn.

Tại sao OpenAI lại muốn bạn trả tiền cho ChatGPT?

Để vận hành ChatGPT, OpenAI phải bỏ ra khoản chi rất lớn để lưu giữ, bảo trì, nâng cấp phần cứng, cập nhật, làm hài lòng các nhà đầu tư,… trong khi sự bùng nổ mạnh mẽ của chính nó đã dẫn đến nhu cầu ngay tức thì phải hoàn thiện năng lực truy tìm và tốc độ của nó cho cộng đồng người sử dụng lớn hơn. một số ước tính về khoản chi vận hành thường nhật ở mức 100.000 đô la, hoặc lên tới 3 triệu USD một tháng! Đăng ký cao cấp sẽ giúp cho OpenAI trang trải các nâng cấp máy chủ.

Sẽ an toàn khi cho rằng cấp cao cấp sẽ cho phép OpenAI làm chủ các khó khăn về băng thông, nhất là trong thời gian cao điểm trong ngày.

Có thể đăng ký ChatGPT Plus ngay thời điểm bây giờ không?

Hiện ChatGPT Plus đang trong giai đoạn coming soon, có nghĩa là nó chỉ được share cho một nhóm người sử dụng được chọn trong danh sách chờ.

Thực tế là chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức, có nghĩa là ChatGPT + Plus sẽ sớm được phát hành rộng rãi, thế nhưng OpenAI chưa cung cấp thời gian biểu khi nào điều đấy sẽ xảy ra.

Có thể đăng ký ChatGPT Plus ngay thời điểm bây giờ không?

Có thể đăng ký ChatGPT Plus ngay bây giờ không?

Tổng kết

Vừa rồi là chia sẻ về những thông tin mới nhất về ChatGPT Plus là gì? có điểm gì khác với phiên bản ChatGPT cũ của OpenAI. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin thật hữu ích dành cho bạn.

Nguồn tham khảo: (OpenAI.com)

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT

ChatGPT là gì? Làm thế nào để sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ