ChatGPT 4 là gì? Tổng hợp những tính năng mới trên ChatGPT 4

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

OpenAI đã phát hành một bản nâng cấp đáng kể cho công cụ AI Chatbot ChatGPT, với sự ra mắt của ChatGPT-4. Hiện tại, phiên bản miễn phí của ChatGPT được sử dụng bởi hầu hết mọi người chạy trên mô hình GPT-3.5 của OpenAI, đã giúp chatbot trở nên rất phổ biến mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế.

OpenAI vừa công bố ChatGPT 4 trên trang web của mình vào ngày 14/03/2023 và cho biết rằng GPT-4 sẽ đầu tiên được khả dụng cho những người đăng ký ChatGPT Plus sử dụng API ChatGPT. Phiên bản mới này sẽ có những tính năng mới và cập nhật để khắc phục những hạn chế của phiên bản trước đó. ATP Media sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về ChatGPT-4 và những tính năng mới sắp được cập nhật trong phiên bản này.

Tổng quan về ChatGPT 4

Phiên bản mới nhất của chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-trained Transformer) của OpenAI là ChatGPT-4. Mô hình ChatGPT-4 được phát triển để mang đến cho người dùng trải nghiệm trò chuyện tốt hơn và đa dạng hơn, với khả năng hiểu và phản hồi văn bản tự nhiên phức tạp hơn. Mô hình này được đào tạo trên hàng tỷ từ vựng và có khả năng tự học và phát triển khi tiếp xúc với nhiều dữ liệu khác nhau.

ChatGPT-4 được dự đoán sẽ có số lượng tham số lớn hơn và độ chính xác cao hơn so với phiên bản GPT-3.5 trước đó. Hơn nữa, ChatGPT-4 cũng cung cấp những tính năng mới và cải tiến để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng chatbot.

ChatGPT 4 là gì

Tổng quan về ChatGPT-4

Các tính năng mới trên ChatGPT 4

1. Hiểu được cả hình ảnh và video

Các tính năng mới trên ChatGPT 4

Hiểu được cả hình ảnh và video

Khác với phiên bản ChatGPT hiện tại, ChatGPT-4 có khả năng xử lý đầu vào hình ảnh cũng như đầu vào văn bản mà ChatGPT đang có thể xử lý. Mặc dù vậy, OpenAI vẫn chưa công bố bất kỳ chức năng đầu vào video nào cho ChatGPT-4. Tuy nhiên, Microsoft đã đồn đại rằng tính năng này sẽ được giới thiệu tại một sự kiện AI sắp diễn ra.

2. Số lượng từ ChatGPT 4 phản hồi tăng gấp 8 lần so với phiên bản free

Theo OpenAI, ChatGPT-4 có khả năng phản hồi bằng cách sử dụng tối đa 25.000 từ, một con số cao hơn nhiều so với giới hạn 3.000 từ của phiên bản ChatGPT miễn phí. Điều này cho phép chatbot cung cấp ngữ cảnh lớn hơn trong các phản hồi của nó và xử lý các đầu vào văn bản lớn hơn. Nó cũng cho phép chatbot tóm tắt toàn bộ bài đăng trên blog hoặc thậm chí cả trang web.

Các tính năng mới trên ChatGPT 4

Số lượng từ phản hồi tăng gấp 8 lần so với phiên bản free

3. Có thể thiết kế trang web chỉ từ một hình ảnh

Tại Buổi phát trực tiếp dành cho nhà phát triển ChatGPT 4, OpenAI đã trình diễn cách GPT-4 có thể chuyển đổi một bản phác thảo viết tay của một trang web thành một trang web hoạt động chạy thành công JavaScript và thậm chí tạo thêm nội dung có liên quan để lấp đầy các khu vực trống trên trang web.

4. ChatGPT 4 tích hợp với Bing mới

Microsoft đã xác nhận trong một bài đăng trên blog rằng ChatGPT-4 là mô hình GPT được sử dụng trong Bing mới với ChatGPT. Trước đó, đã biết rằng Bing mới với ChatGPT được hỗ trợ bởi phiên bản mới hơn của GPT-3.5 dựa trên bản xem trước nghiên cứu miễn phí của OpenAI. Tuy nhiên, đây là lần xác nhận đầu tiên rằng GPT-4 luôn là GPT-4.

Các tính năng mới trên ChatGPT 4

Tích hợp với Bing mới

Điểm khác biệt giữa ChatGPT 4 và Chat GPT 3

1. ChatGPT 4 khó “lừa” hơn

Trong thời điểm hiện tại, các chatbot thường dễ bị “lạc lối” và dữ liệu của chúng có thể bị “bẻ khóa” bởi các thủ thuật của các tricker, vượt ra khỏi phạm trù đạo đức của ChatGPT.

Tuy nhiên, ChatGPT-4 đã được đào tạo trên rất nhiều lời nhắc độc hại mà người dùng đã cung cấp cho OpenAI trong nhiều năm qua. Với những điều này, mô hình GPT-4 mới được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với các mô hình tiền nhiệm của nó về “tính thực tế, khả năng điều khiển và khả năng từ chối vượt ra ngoài vùng an toàn”.

Theo OpenAI, GPT-3.5 chỉ là một “lần chạy thử nghiệm” của một chương trình đào tạo mới và họ đã áp dụng các bài học từ đó cho phiên bản mới là ChatGPT-4, được đánh giá là phiên bản “ổn định chưa từng có”.

2. ChatGPT-4 có bộ nhớ khủng hơn

Các mô hình ngôn ngữ rộng lớn được đào tạo trên hàng triệu trang web, sách và dữ liệu văn bản khác. Tuy nhiên, khi chúng được sử dụng để trò chuyện với người dùng, chúng có giới hạn về mức độ chúng có thể “ghi nhớ” dữ liệu.

Với GPT-3.5 và phiên bản cũ của ChatGPT, giới hạn đó là 4.096 “mã thông báo”, tương đương với khoảng 8.000 từ hoặc khoảng 4 đến 5 trang sách. Do đó, chúng sẽ gần như quên mất mọi thứ sau khi viết một đoạn dài.

Trong khi đó, ChatGPT-4 có số lượng mã thông báo tối đa là 32.768 – tức là 2^15. Điều đó có nghĩa là nó có thể ghi nhớ tối đa khoảng 64.000 từ hoặc 50 trang văn bản, đủ để lưu trữ toàn bộ một vở kịch hoặc truyện ngắn.

Với khả năng ghi nhớ như vậy, trong cuộc trò chuyện hoặc tạo văn bản, ChatGPT-4 có thể nhớ lại những gì đã được nói trong tối đa 20 trang trò chuyện trước đó, hoặc đề cập đến các sự kiện đã xảy ra 35 trang trước khi viết một câu chuyện hoặc bài luận. Điều đó cho thấy mức độ mở rộng của bộ nhớ và các khả năng đi kèm với nó.

3. ChatGPT 4 có thể xem và hiểu hình ảnh

ChatGPT 4 có thay đổi đáng chú ý là nó có tính “đa phương thức”, cho phép nó hiểu được nhiều hơn một “phương thức” thông tin.

Điểm khác biệt giữa ChatGPT 4 và Chat GPT 3

Có thể xem và hiểu hình ảnh

Trước đây, ChatGPT và GPT-3 chỉ có thể đọc và viết, nhưng giới hạn ở văn bản này đã được vượt qua bởi ChatGPT 4. Nó có khả năng xử lý hình ảnh để tìm kiếm thông tin liên quan. Nếu bạn yêu cầu nó mô tả một bức tranh, nó có thể làm được điều đó, nhưng sự hiểu biết của nó vượt xa những thứ đó.

Trong video cho Be My Eyes, ChatGPT 4 mô tả hoa văn trên một chiếc váy, xác định một loại cây, giải thích cách đến một máy tập thể dục cụ thể, dịch nhãn và đưa ra công thức, đọc bản đồ và thực hiện một số tác vụ khác. Những điều này cho thấy nó có thực sự hiểu được những gì có trong một hình ảnh – nếu được hỏi đúng câu hỏi. Nó có thể biết trang phục trông như thế nào, nhưng có thể không biết liệu đó phù hợp cho cuộc phỏng vấn của bạn hay không.

4. ChatGPT 4 hiểu được nhiều ngôn ngữ hơn

Thế giới AI đã bị ảnh hưởng bởi những người nói tiếng Anh, và tất cả mọi thứ từ dữ liệu đến thử nghiệm đến tài liệu nghiên cứu đều được viết bằng ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, mô hình ngôn ngữ lớn có thể được áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ viết nào và phải được cung cấp bằng các ngôn ngữ đó.

ChatGPT-4 đã tiến thêm một bước để thực hiện điều này bằng cách chứng minh rằng nó có thể trả lời hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm với độ chính xác cao trên 26 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Ý, tiếng Ukraina, tiếng Hàn, tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, thử nghiệm ban đầu về khả năng đa ngôn ngữ của ChatGPT-4 vẫn còn hạn chế. Các tiêu chí kiểm tra đã được dịch từ tiếng Anh để bắt đầu và các câu hỏi trắc nghiệm không thực sự đại diện cho lời nói thông thường. Tuy nhiên, ChatGPT-4 đã làm rất tốt một điều mà nó không được đào tạo riêng cho, điều này cho thấy khả năng của nó sẽ thân thiện hơn nhiều với những người không nói tiếng Anh.

5. ChatGPT-4 có những “cá tính” khác nhau

Khái niệm “khả năng điều khiển” trong lĩnh vực AI là khá thú vị, nó cho phép thay đổi hành vi của các mô hình theo yêu cầu. Điều này có thể hữu ích trong những trường hợp như đóng vai trò của một người lắng nghe thông cảm, hoặc có thể nguy hiểm khi mọi người thuyết phục mô hình rằng nó xấu xa hoặc trầm cảm.

ChatGPT-4 tích hợp khả năng điều khiển nguyên bản hơn GPT-3.5 và cho phép người dùng thay đổi “tính cách ChatGPT cổ điển với độ dài, âm điệu và phong cách cố định” thành một thứ gì đó phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Điều này có thể được thực hiện thông qua việc đưa ra các yêu cầu như “giả vờ rằng bạn là một luật sư” hoặc “trả lời như một người đang được phỏng vấn về tin tức truyền hình cáp”. Tuy nhiên, thực tế là bạn chỉ đưa ra đề xuất cho tính cách GPT-3.5 “mặc định“. Bây giờ, các nhà phát triển sẽ có thể tùy chỉnh góc nhìn, phong cách đàm thoại, giọng điệu hoặc phương thức tương tác ngay từ lần đầu tiên.

Những câu hỏi thường gặp về ChatGPT 4

1. Điểm hạn chế của ChatGPT 4 là gì?

ChatGPT-4, mặc dù đã có những tiến bộ, nhưng vẫn gặp những hạn chế. Giống như các phiên bản trước đó, nó chỉ có thể biết những kiến thức trước tháng 9 năm 2021 và “không có khả năng học hỏi” – OpenAI thừa nhận.

Hơn nữa, “thỉnh thoảng nó có thể mắc các lỗi lập luận đơn giản và không phù hợp với năng lực trên nhiều lĩnh vực, hoặc quá dễ tin khi chấp nhận các tuyên bố sai rõ ràng từ người dùng. Và đôi khi nó có thể thất bại trước những vấn đề phức tạp giống như cách con người làm, ví dụ như tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trong mã mà nó tạo ra.”

2. Khi nào ChatGPT 4 ra mắt?

ChatGPT 4 đã được OpenAI ra mắt vào ngày 14 tháng 3 và nó đã có sẵn cho những khách hàng trả phí của OpenAI đang sử dụng ChatGPT Plus (với giá $20/tháng) với các giới hạn sử dụng nhất định. Theo OpenAI, giới hạn sử dụng chính xác sẽ được điều chỉnh “tùy thuộc vào nhu cầu và hiệu suất của hệ thống trong thực tế“.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về ChatGPT 4. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi ATP Media để cập nhật những thông tin mới nhất về Chatbot GPT. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan:

Top Cách kiếm tiền với ChatGPT gia tăng thu nhập

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ