Category Là Gì? Dùng Bao Nhiêu Thẻ Category Là Tốt Nhất

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Bạn đang tìm hiểu về SEO, bạn chưa biết category là gì? Category có tác dụng và liên quan thế nào đến quá trình làm SEO của bạn. Ngay sau đây Atpmedia sẽ định nghĩa và giải thích rõ ràng nhất về category cho các bạn cùng hiểu nhé.

Category là gì

Category là một thuật ngữ SEO, category dịch ra tiếng Việt nghĩa là “thể loại” với nhiệm vụ chia loại, liên kết các thông tin cùng đề tài lại với nhau. Đối với các bạn làm SEO mà trực tiếp là thiết kế website thì category luôn được khởi tạo đầu tiên và thường luôn có trong một website.

Category là gì trong WordPress? Phân biệt giữa Category và Tag

Category giúp các bạn chia loại thông tin thành một danh mục cùng chủ đề, giúp người sử dụng đơn giản tìm kiếm thông tin mà họ chú ý một cách tốt nhất. Category có công dụng điều hướng người dùng theo ý dựa trên chia loại theo danh mục, chủ đề.

Ví dụ: ở trang website https://atpmedia.vn/ này, mời các bạn để ý sẽ có các category đấy là: Tài liệu SEO và Tư vấn SEO, Lịch khai giảng… khi mà bạn truy cập vào category đấy sẽ có các category con hoặc bài viết khác bên trong.

Khi làm SEO, chúng ta cũng cần tạo ra các category là từ khóa chính cần làm SEO, và tạo ra các bạn viết ảnh hưởng trong cùng 1 category đấyViệc này sẽ giúp người sử dụng và Google đơn giản tìm kiếm thông tinm dữ liệu của trang web hơn.

Ví dụ về cách sử dụng tag và Category

Để hình dung cụ thể hơn về sự khác nhau của Tag và Category, Atpmedia sẽ gửi đến bạn một ví dụ như sau: khi bạn viết bài về dịch vụ SEO Website tại TP Hồ Chí Minh thì hãy cho nó vào Category dịch vụ SEO, và thêm các thẻ tag vào bài viết như dịch vụ SEO chất lượng, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ Seo hàng đầu v.v…

Trong một bài viết được chia sẻ, bạn phải chọn được Category cho bài viết đó, còn về thẻ tag có thể có hoặc không. Với những bài viết chưa được thêm vào Category khi hiển thị trên web sẽ được thông báo là  “Uncategorized”

Một bài viết có thể chứa nhiều thẻ Tag
Một bài viết có thể chứa nhiều thẻ Tag

Nên dùng bao nhiêu Category là hợp lí?

Cuộc chiến xếp hạng trên bảng phong thần của Google là cuộc chiến không hồi kết. Để vào đưa đường và trở thành ứng cử viên sáng giá, việc tìm hiểu chiến thuật SEO không dừng lại ở các định nghĩa về mặt lý thuyết, mà đòi hỏi bạn phải biết cách áp dụng những kiến thức có được vào thực tiễn.

Vậy phần định nghĩa về Category nghĩa là gì bạn đã thấu hiểu, thì đến đây bạn phải vận dụng nó như thế nào để phát huy tác dụng của thẻ chuyên mục?

Có phải chỉ cần thêm càng nhiều thẻ chuyên mục là web của bạn sẽ được xếp top cao trong google hay không? Hãy loại bỏ ngay tức thì suy xét này, bởi việc quá là nhiều Category chỉ làm cho web của bạn biến mình thành 1 đống “bùi nhùi” trong mắt công cụ tìm kiếm và người sử dụng mà thôi. Vậy nên sử dụng bao nhiêu Category là hợp lý?

Category có chức năng chia loại cho bài viếtdo đó bạn chỉ nên dùng từ 1 đến 3 Category và dùng thêm chức năng chia loại tag thay vì việc dùng quá nhiều Category khác nhau.

Nếu bạn đang muốn viết giới thiệu về sản phẩm cà phê, thay vì việc để nhiều Category như: hạt cà phê CuLi, hạt cà phê Arabica, hạt cà phê Robusta, hạt Moka, hạt Cherry bạn sẽ để chung vào một Category là hạt cafe và thêm các tag là tên cụ thể của từng loại.

Với phương thức nàybài đăng của bạn có thể có tính khái quát cao hơn và giúp người mua hàng đơn giản tìm kiếm. Song song với Category về các loại hạt cà phê bạn sẽ xây dựng thêm các Category sẻ chia về các thông tin kiến thức có ích xoay quanh cà phê hoặc sẻ chia các câu chuyện liên quan đến cafe.

Chỉ cần 2 bước bạn có thể nhanh chóng tạo thành công một Category cho website WordPress

Chỉ cần 2 bước bạn sẽ rất nhanh hình thành công một Category cho website WordPress

Kết luận

Mong rằng đôi dòng chia sẻ về Category là gì trong WordPress được chia sẻ hôm nay, sẽ giúp cho các SEOer có thêm nguồn thông tin hữu ích và áp dụng thành công vào dự án đang khai triển nhé. Đường đua thứ hạng trên bảng tìm kiếm Google sẽ không thể nào mỏi mệt.

Nếu như bạn luôn học hỏi và biết cách vận dụng kiến thức đạt được vào từng “đứa con” của mình. Hãy thường hay theo dõi Atpmedia để cập nhật và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về SEO nhé!

Xem thêm: Cấu Trúc Silo Là Gì? Những Thắc Mắc Về Cấu Trúc Silo [2020]


Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Tham khảo thêm từ: tranngocthuy, vietbaixuyenviet)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đăng ký tài khoản avatar

Đăng ký tài khoản avatar

Đăng ký tài khoản avatar, từ cực kì lâu cho đến nay avatar là một trong những game đã làm nên tuổi thơ của biết

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ