Cách tư vấn bán hàng hiệu quả nhất năm 2023

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cách tư vấn bán hàng đạt hiệu quả, đốn tim được khách hàng là cách mà mỗi nhân viên sale đều đang tìm kiếm. Chính vì thế nội dung sau đây, ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn các nàng đọc làm cách nào để có khả năng tư vấn bán hàng đạt kết quả cao nhất nhé.

Cách tư vấn bán hàng​ có quan trọng không?

Tư vấn sale là một ngành nghề mà con người cần đi tư vấn cho người sử dụng về những món đồ, dịch vụ mà chúng ta đang bán hàng, đề cập về những mặt tốt, công dụng của sản phẩm, dịch vụ đấy đối với người tiêu dùng, thông qua những ngôn từ truyền cảm, trau chuốt tới người nghe.

Vậy rõ ràng hơn sẽ là hoạt động của người tư vấn sale là gì, tư vấn bán hàng là làm gì hay có thể hiểu theo cách khác là tư vấn bán hàng sẽ cần và nắm được những gì? Đầu tiên bạn cần am hiểu về chủ đạo sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Đồng thời cũng không thể thiếu kỹ năng ăn nói, làm thay đổi tâm lý tốt.

Tuyệt chiêu cần nắm khi tư vấn sale

Để có khả năng hiệu quả hơn trong việc sale, mỗi công ty không thể thiếu bí quyết tư vấn bán hàng tốt. Chính vì thế dưới đây sẽ là chia sẻ về 7 tuyệt chiêu cho các công ty xây dựng cách tư vấn bán hàng hiệu quả cần nắm bắt.

Ca ngợi người tiêu dùng một bí quyết chân thành

Cụ thể nhỏ này khiến cho người sử dụng cảm thấy bạn để tâm đến họ. Bạn có thể khen những thứ trên người của họ – như quần áo hay trang sức, hoặc những điểm đặc biệt riêng của họ – như kiểu tóc hoặc kiểu móng tay. Nhớ là đừng khen theo kiểu nịnh hót không đủ tự nhiên mà hãy thực sự để tâm đến họ như khen người thân của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng khéo léo lựa lời khen món hàng họ vừa chọn. Điều làm này sẽ làm tăng khả năng lựa chọn đến quyết định mua hàng của họ và thúc đẩy họ chọn mua nó.

Hỏi một lời phàn nàn người sử dụng

Hỏi ý kiến khách hàng là một trong bí quyết tư vấn bán hàng mà bạn cần để ý. Hãy hỏi một lời phàn nàn người tiêu dùng về những sản phẩm của bạn, liệu đó có phải là những thứ họ đang tìm kiếm không, và liệu họ đã từng thấy những món đồ tương tự ở các shop khác chưa.

Hỏi ý kiến người sử dụng cũng là một cách ca ngợi âm thầm: bạn cho người tiêu dùng thấy bạn đề cao ý kiến của họ ra sao. Nếu như bạn hỏi đúng câu, bạn có khả năng cùng lúc lấy thêm đánh giá của người tiêu dùng về quán của bạn, sản phẩm của bạn, và thứ quý giá hơn, là đánh giá của người tiêu dùng khi so với các đối thủ cạnh tranh.

Để người tiêu dùng nói về chủ đạo họ hoặc topic họ ham thích

Ai cũng thích đề cập về bản thân mình. Dù là cách tư vấn kinh doanh online, bạn vẫn có khả năng khiến người sử dụng cởi mở tự nhiên hơn bằng cách hỏi về chủ đề họ thích hay về chủ đạo họ. Điều này đặc biệt hữu ích khi trao đổi với các người tiêu dùng thường xuyên, cũng như là cách tư vấn người sử dụng hiệu quả mà bạn cần phải áp dụng.

Nếu như bạn biết một chút thông tin về sở yêu thích, cách điệu của người tiêu dùng, hãy khéo léo lồng chúng vào những cuộc nói chuyện tiếp theo. Đây cũng là một bí quyết để bày tỏ mong muốn thực tế của bạn đến con người của họ, chứ không đơn thuần là lợi nhuận.

Lắng nghe khách hàng

Nhân sự bán hàng tốt nhất không cần là người nói hay nhất mà là người thực sự lắng nghe, quan trọng trong bí quyết tư vấn sale qua điện thoại đạt kết quả tốt. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe người tiêu dùng nói là cách tốt nhất để làm hài lòng họ.

Đặt các câu hỏi để đề nghị khách hàng mua thêm mặt hàng

Kỹ năng hỏi người sử dụng về sở yêu thích, mong muốn, hoặc mong muốn của họ cực kỳ có lợi. Nó hỗ trợ bạn có thể đề nghị những món đồ hữu ích cho người sử dụng tuy nhiên họ chưa nảy ra ý định mua. Sau khi bạn đã có tất cả thông tin mong muốn hoặc nhu cầu của người sử dụng, hãy đề xuất các mặt hàng khác. Nghĩ đến các sản phẩm bán thêm theo hai nhóm:

  • Phụ kiện/sản phẩm đi kèm cho món hàng họ vừa mua (hay còn gọi là Upselling)

  • Những sản phẩm mà bạn nghĩ người tiêu dùng có thể mong muốn mua dựa trên nội dung họ vừa share và dựa trên loại sản phẩm họ vừa mua.

Ích lợi cuối cùng thuộc về người sử dụng

Vậy nên, trong tổng hòa cuộc giao tiếp, hãy để người sử dụng “hiểu” rằng dùng dịch vụ hay mặt hàng của bạn sẽ đem đến ích lợi cao nhất cho họ, sẽ chẳng thể có nơi thứ hai có dịch vụ hoặc giá vượt trội hơn. Tóm lại, khách hàng phải nhận thấy được “lợi ích tuyệt đối” trong suốt cuộc thương lượng.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về các cách tư vấn bán hàng hiệu quả nhất . Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!