Hướng dẫn cách tìm kiếm đồ thị của facebook đơn giản

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Tìm kiếm đồ thị của facebook là một trình tìm kiếm khá là thông minh của kênh Facebook được không ít người dùng làm công cụ tìm kiếm về những mục như bạn bè hình ảnh và địa danh. Ở nội dung sau đây hôm nay sẽ trao cho các nàng một vài thông tin về trình tìm kiếm đồ thị của Facebook nhé

>>> Xem Ngay: Bí quyết tăng tương tác trên facebook

Tìm kiếm đồ thị của facebook là gì?

Kênh Facebook Graph Search dụng cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa, được kênh Facebook ra mắt vào tháng 3 năm 2013. Không đồng nghĩa với các công cụ tìm kiếm theo “từ khoá” thông thường, Graph Search phân tích ngữ nghĩa của câu truy vấn tìm kiếm, liên kết với hàng loạt các bộ lọc dữ liệu người dùng để đưa rõ ra hậu quả theo hướng trực quan. Nghe có phần lý thuyết khó hiểu là thế, tuy nhiên chỉ phải đọc chẳng hạn như của tôi dưới đây bạn có thể hiểu.

Các kênh Facebook Marketer, những người thực hiện truyền thông marketing trên Facebook có thể sử dụng những thông tin này để tạo ra một tập khách hàng tiềm năng dựa vào chính nhu cầu và thông tin của người sử dụng, họ chính là đối tượng mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi nhất.

 >>> Xem Ngay: Cách filter danh sách bạn bè trên facebook

Tìm kiếm đồ thị của kênh Facebook số người tiêu dùng

Hiện nay chuẩn bị khoảng 1 tỷ người sử dụng, 240 tỷ hình ảnh, và hơn 1 tỷ tỷ kết nối.

Graph Search cho phép tìm kiếm dựa theo theo “giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, vị trí, sở thích, tìm kiếm theo nhóm, Page hay một cá nhân nào đó trên Facebook”. Giả sử như bạn mong muốn tìm kiếm một đối tượng sống ở Hồ Chí Minh, quê ở Hà Nam, tuổi từ 22-25, là thành viên trong nhóm cộng đồng ATP software, bạn có thể sử dụng Graph Search với cú pháp như sau để tìm kiếm.

Ngoài ra, còn cực kì nhiều bộ lọc khác nữa, tận dụng triệt để các công dụng đó sẽ giúp bạn tìm xác định được chính xác người tiêu dùng của mình.

Hướng dẫn sử dụng phổ biến

 • Thử truy vấn API với các tùy chọn cài đặt của ứng dụng Live, bao gồm cả quyền logiin, công dụng và các cài đặt được phê duyệt cho bất kỳ sản phẩm nào đã thêm, VD Đăng nhập bằng Facebook.

Thử truy vấn API với các tùy chọn cài đặt của ứng dụng Live, bao gồm cả quyền logiin, công dụng và các cài đặt được phê duyệt cho bất kỳ sản phẩm nào đã thêm, VD Đăng nhập bằng Facebook.

Hướng dẫn sử dụng phổ biến

 • Thử nghiệm truy vấn API với các tùy chọn thiết lập của ứng dụng Chế độ nhà tăng trưởng sử dụng bất kỳ quyền đăng nhập và công dụng nào đối với người sử dụng thử nghiệm hoặc dữ liệu thử nghiệm.

 • Tạo nhanh mã truy cập.

 • Nhận các mẫu mã của truy vấn bạn đã chạy.

 • Tạo thông tin gỡ lỗi để đưa vào yêu cầu hỗ trợ.

Thao tác tìm kiếm chi tiết

Thử các phép tìm kiếm gợi ý

Khi Graph Search công việc, bạn sẽ nhận ra trang Facebook Timeline của mình hơi khác một tí. Ở phía trên cùng trang Facebook sẽ xuất hiện ô tìm kiếm với lời mời “Search for People, Places and Things”.

Trước lúc bắt đầu tìm kiếm, bạn phải nhấp chuột vào thanh tìm kiếm. Thực hành các bước này sẽ mở ra một thực đơn (trình đơn) xổ xuống, gợi ý một số loại tìm kiếm mà bạn sở hữu thể chú ý.

Ví dụ: Những người tôi có khả năng biết; bạn bè của tôi; tranh ảnh của những người bạn tôi; nhạc những người bạn tôi thích; những bộ phim bạn bè tôi thích; các nhà hàng ở gần; game những người bạn tôi chơi; những bức hình tôi thích.

>>> Xem Ngay: Tăng like fanpage facebook

Tìm kiếm bạn bè mới

Bạn tìm kiếm bạn bè mới bằng các cụm từ tìm kiếm như “My friends of friends that are single” (những người là bạn của bạn bè tôi và vẫn còn độc thân); “Friends of friends that live in Hanoi, Vietnam” (những người là bạn của những người bạn tôi đang sống ở Hà Nội, Việt Nam)…

Bạn tìm kiếm bạn bè mới bằng các cụm từ tìm kiếm như “My friends of friends that are single” (những người là bạn của bạn bè tôi và vẫn còn độc thân); “Friends of friends that live in Hanoi, Vietnam” (những người là bạn của những người bạn tôi đang sống ở Hà Nội, Việt Nam)…

Tìm kiếm bạn bè mới

Dựa trên những dữ liệu lấy được từ lịch sử sử dụng kênh mạng xã hội của bạn, kênh Facebook sẽ đưa rõ ra nhiều gợi ý tìm kiếm bạn bè hơn. Ví dụ, “Females who work at ABC” (những người phụ nữ làm việc tại ABC, với ABC là tên doanh nghiệp của bạn).

Bào chế về địa điểm du lịch

Bạn cũng có thể tìm hình ảnh với đòi hỏi cụ thể hơn. Hãy di chuyển chuột lên phía trên hộp “Refine This Search” ở góc trên cùng bên phải. Một menu sẽ xuất hiện, cho phép bạn thu hẹp các kết quả tìm kiếm bằng việc chọn:

 • “Photos of”: Tìm ảnh có my friend nào đó được “tag” vào. Từ nút “Add” xổ xuống, hãy chọn My Friends (bạn bè của tôi); My Family (gia đình tôi); Pages I like (những trang tôi thích); hoặc chọn một người bạn chi tiết trên Facebook.

 • “Locations”: Tìm kiếm ảnh chụp tại một địa điểm nào đó.

 • “Date Takes”: tìm ảnh chụp vào một ngày cụ thể.

 • “Commented on by”: tìm hình ảnh được comment bởi người bạn nào đấy.

 • “Liked by”: tìm hình ảnh được người bạn nào đó nhấn “Like”.

 • “Photos by”: tìm hình ảnh đăng lên bởi người nào đấy.

Cấu trúc dùng link tra cứu thông tin trên kênh Facebook

Cách sử dụng Facebook Graph Search là thông qua đường dẫn tìm kiếm. Chính vì thế nếu các nàng mong muốn kiếm đạt kết quả tốt với Graph Search của Facebook. Các bạn phải cần nắm vững cấu trúc của đường dẫn tìm kiếm này

Cách sử dụng Facebook Graph Search là thông qua đường dẫn tìm kiếm. Chính vì thế nếu các nàng mong muốn kiếm đạt kết quả tốt với Graph Search của Facebook.

Cấu trúc dùng link tra cứu thông tin

Cấu trúc đường dẫn tìm kiếm Graph Search kênh Facebook như sau

Kênh Facebook.com/search/[trạng-thái-quan-hệ]/users/[id-công-việc]/residents/present/[id-nơi-ở-hiện-tại]/likers/[id-page-like]/home-residents/[giới-tính]/[id-công-việc]/employees/[id-group]/members/[age-min]/[age-max]/users-age-2/intersect.

Qua những thông tin bài viết trên đã cho các bạn biết về tìm kiếm đồ thị của facebook và cách tìm kiếm cơ bản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!