Hướng Dẫn Cách Tạo Kênh Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu Cực Đơn Giản

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Kiếm tiền bằng Youtube bây giờ là sự lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy hôm nay, atpmedia.vn sẽ Hướng dẫn cách tạo kênh youtube cho người mới bắt đầu cực đơn giản. Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Các cách tạo kênh youtube cho người mới bắt đầu

Cách tạo kênh Youtube cá nhân

Trước hết bạn phải cần tạo account Google để có khả năng sử dụng các dịch vụ của Google trong số đó có Youtube. Cách để tạo tài khoản Google bạn đọc xem xét thêm trong bài đăng cách đăng ký Gmail, tạo, lập account Google.

Bước 1:

Truy xuất vào trang chủ của Youtube rồi nhấn nút Đăng nhập (Sign in) để đăng nhập tài khoản cá nhân.

 • Đăng nhập account Youtube

Bước 2:

Nhập account Google để đăng nhập tài khoản Youtube.

Bước 3:

Một khi đăng nhập, người dùng click tiếp vào ảnh biểu hiện rồi chọn biểu tượng bánh răng cưa cài đặt cho account.

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Tạo kênh mới ở phía cuối bố cụ và giao diện.

Bước 4:

Sau đó người sử dụng sẽ được yêu cầu tạo tên account thương hiệu. Bạn hãy nhập tên muốn đặt cho kênh Youtube, rồi nhấn nút Tạo ở phía dưới.

Ngay sau đấy chúng ta sẽ được thông báo đã thêm một kênh vào account Youtube cá nhân của mình như hình ảnh dưới đây.

Cách tạo kênh Youtube cá nhân

Xem thêm: Tổng hợp ý tưởng làm content youtube mới nhất 2020

Tạo kênh bằng tên công ty hoặc tên khác

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tạo kênh có thể có nhiều người có nhiệm vụ quản lý hoặc chủ có được.

Bạn có khả năng sử dụng tài khoản thương hiệu để tạo kênh có một tên khác tuy nhiên vẫn được quản lý từ tài khoản Google của bạn. Tìm hiểu thêm về account nhãn hiệu.

 1. Đăng nhập YouTube trên máy tính hoặc sử dụng trang web dành cho điện thoại di động.
 2. Chuyển đến danh sách kênh của bạn.
 3. Chọn để tạo kênh mới hoặc dùng account nhãn hiệu hiện có:
  • Tạo kênh mới bằng cách nhấp vào Tạo kênh mới.
  • Tạo kênh YouTube cho tài khoản thương hiệu mà bạn đã quản lý bằng cách chọn tài khoản thương hiệu từ danh sách. Nếu tài khoản brand này đã có kênh, bạn chẳng thể tạo một kênh mới — bạn sẽ chỉ được chuyển sang kênh đấy nếu như bạn chọn account nhãn hiệu từ danh sách.
 4. Nhập thông tin cụ thể để đặt tên cho kênh mới của bạn và xác minh tài khoản của bạn. Sau đấy, nhấp vào Xong. Thực hành các bước này sẽ tạo tài khoản nhãn hiệu mới.
 5. Để thêm người có nhiệm vụ quản lý kênh, hãy làm theo hướng dẫn để điều chỉnh chủ sở hữu kênh và người có nhiệm vụ quản lý kênh.

Cách bật kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền từ Youtube hiện là cách được rất nhiều người xác địnhSau khi đã tạo video và bạn cũng mong muốn kiếm tiền trên Youtube thì kênh của bạn nên chắc chắn những vấn đề sau:

 • Đạt được ít nhất 4000 giờ coi trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Có ít nhất 1000 người theo dõi

Cách bật kiếm tiền trên Youtube

Nếu đã phục vụ được 2 đòi hỏi trên thì bạn đã có thể bật tính năng kiếm tiền. Để kích hoạt tính năng kiếm tiền bạn thực hiện qua quá trình sau:

 • Đọc và chấp thuận điều khoản của Youtube
 • Đăng ký account AdSense
 • Đặt tùy chọn kiếm tiền
 • Chờ Youtube xét duyệt

Xem thêm: Những nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý mới nhất 2020

Mẹo tạo video thu hút lượt coi cho người mới tiếp tục

Hiểu đối tượng khán giả mà bạn đang nhắm tới

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học cách để tạo video YouTube là hiểu đối tượng mục tiêu khán giả đang hướng đến. Nếu như bạn mong muốn video được đề caothông tin của nó phải nói về những gì khán giả chú ý. Loại video mà bạn tạo ra sẽ quyết định đối tượng mục tiêu xem là ai.

Trong hầu hết mọi hoàn cảnh, những clip ngắn gọn hay được đánh giá tốt hơn. Phần lớn toàn bộ mọi người thường lướt qua rất nhiều bài post, tin tức và video trong thời gian duyệt web. Khoảng thời gian một clip được lưu ý rất làm giảmdo đó ngắn gọn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất quyết định đến thành công của video YouTube.

Việc tạo thông tin dài sẽ mất nhiều công sức hơn, tuy nhiên sẽ giúp lượng khán giả tăng lên. Tuy vậy, với những thông tin, chẳng hạn chuyến đi cuối tuần đến bãi biển của bạn, đừng upload những video dài hàng giờ. Clip đề cập về các phương pháp hay video reaction (thể hiện sự bức xúc với một hiện tượng, sản phẩm, dịch vụ nào đó), v.v… không nên dài quá 10 phút.

Tìm hiểu những điều căn bản về sản xuất clip

Tùy thuộc vào loại video Youtube đang hành động, bạn có thể sẽ cần học một vài kỹ năng sản xuất video. Có một trường hợp ngoại lệ là bạn có khả năng tạo một clip sử dụng cảnh quay mà bạn đã tự thực hiện, như clip reaction, review game hoặc phê bình phim.

Bạn có thể quay video bằng điện thoại sáng tạo. Tuy vậynếu như bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng mua (hoặc có điều kiện sử dụng) một máy ảnh SLR (Máy ảnh phản xạ ống kính đơn) không gương lật hoặc kỹ thuật số, clip của bạn trông sẽ đẹp hơn. Điều này đặc biệt đúng trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Đừng lo lắng quá là nhiều về chỉ số kỹ thuật khi tiếp tục. Quay phim 4K rất tích cựcnhưng hầu hết các video ở chất lượng 1080p hoặc thấp hơn vẫn được chấp thuận.

Chọn trình chỉnh sửa clip và tìm Biết cách sử dụng

Khi mà đã chuẩn bị xong những tệp clip và âm thanh không thể thiếu, điều duy nhất còn lại phải làm là thay đổi mọi thứ và kết hợp chúng với nhau để hình thành một mặt hàng hoàn chỉnh bằng trình chỉnh sửa video. Trình thay đổi video nào bạn chọn sẽ dựa vào ngân sách. Có khá là nhiều tùy chọn bạn có thể xem xét.

Trên máy Mac, bạn có thể mong muốn bắt đầu với iMovie. IMovie là một trình thay đổi clip không mất phí giúp giản đơn hóa các bước thay đổi clip.

Chọn trình chỉnh sửa clip và tìm Biết cách sử dụng

Tùy chọn gần gũi nhất, thay thế cho iMovie, đối với người dùng Windows e là Wondershare Filmora. Ứng dụng này cực kỳ phức tạp như iMovie, nhưng có nhiều tính năng cũng giống như và hoàn toàn không mất phí.

Sau khi tham khảo bài viết bạn có thể dễ dàng tạo kênh youtube cho mình. Hy vọng bài viết Hướng dẫn cách tạo kênh youtube cho người mới bắt đầu cực đơn giản trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

BÀI VIẾT NỔI BẬT