Chatbot Fanpage là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot fanpage đơn giản

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Chatbot Fanpage giúp ích rất nhiều cho bạn. Nếu biết cách cài đặt và sử dụng, chatbot sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách tạo chatbot fanpage đơn giản. Cũng như tìm hiểu chatbot fanpage là gì, làm sao để khai thác hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Chatbot fanpage là gì?

Chatbot Fanpage được tích hợp trên Fanpage. Chatbot được tích hợp với Facebook Messenger giúp bạn chăm sóc khách hàng tự động. Chatbot có thể trò chuyện với khách hàng tự động 24/7. Dù khi bạn không trực page, vẫn có bot tự động chăm sóc khách hàng thay bạn. Chatbot có thể được thiết lập để giao tiếp, tương tác với người dùng dựa vào trí tuệ nhân tạo.

Chatbot hiện vẫn là công cụ hiệu quả giúp chăm sóc khách hàng tự động. Một khi khách hàng nhắn tin page, bot sẽ trả lời nhanh hơn con người. Bởi vậy, bot sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc khách hàng giảm thiểu chi phí thuê nhân viên.

Lý do nên dùng Chatbot cho trang fanpage

Lợi ích của Chatbot là gì? Cùng tìm hiểu 2 lý do tại sao bạn nên sử dụng Chatbot cho trang fanpage của mình.

  • Chatbot Fanpage giúp giảm thiểu rào cản giao tiếp giữa bạn với người dùng. Theo thống kê, khách hàng ưu tiên việc nhắn tin để tương tác với doanh nghiệp – fanpage nào đó. Mỗi ngày có số lượng lớn tin nhắn được gửi từ khách hàng đến các fanpage khi họ có nhu cầu. Hơn nữa, chat qua Messenger lại hoàn toàn free và có lợi rất nhiều. Cho nên bất cứ khi nào khách hàng cũng có thể nhắn tin đến fanpage của bạn khi họ có nhu cầu. Để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, bạn nên thiết lập chatbot để luôn có mặt kịp thời, phản hồi lại khách hàng.
  • Tự động hóa cho fanpage của bạn. Với một kịch bản chatbot thông minh, khéo léo có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tối ưu thông tin khách hàng. Trải qua quá trình cải tiến, bạn có thể tạo ra quy trình chatbot chăm sóc khách hàng khép kín, tự động mà không cần tốn quá nhiều chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng.
cách tạo Chatbot cho fanpage 5

Lý do nên dùng Chatbot cho trang fanpage

Lợi ích của Chatbot Facebook là gì?

Dưới đây là một vài lợi ích của Chatbot Facebook rõ ràng hơn cho bạn:

1. Tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng

Tỷ lệ người sử dụng Messenger và check tin nhắn trên Messenger cao gấp 3.5 lần so với email. Do vậy, đây là kênh bạn có thể tối ưu để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Messenger còn được đặt tại các bài quảng cáo fanpage, khách hàng chỉ cần nhấp vào là có thể trao đổi trực tiếp với fanpage thông qua chatbot.

2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc khách hàng

Khách hàng muốn được phản hồi nhanh chóng khi nhắn tin vô bất kì fanpage nào. Họ muốn được phục vụ 24/7 cho thỏa nhu cầu. Thêm nữa, những câu hỏi của khách hàng thường lặp lại, xoay quanh những vấn đề chính tương tự nhau. Những trường hợp này, Chatbot Fanpage chính là giải pháp tối ưu nhất. Chatbot sẽ hỗ trợ bạn trả lời khách hàng tự động theo từ khóa nội dung khách hàng muốn hỏi. Không bỏ sót bất kì đơn hàng, tình trạng khách hàng nào trên Messenger. Việc này chatbot làm tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn cả con người.

3. Xác định chính xác khách hàng tiềm năng

Bạn khéo léo thiết lập cho chatbot những câu hỏi để xác định nhu cầu của khách hàng, xem họ có tiềm năng không. Bằng cách thông qua những câu hỏi ngân sách khách hàng, kỳ vọng khách hàng,… Từ đó phân loại khách hàng giúp nhân viên sale thuận tiện ở khâu chăm sóc khách hàng về sau.

4. Tương tác lại với khách hàng

Chatbot có khả năng lưu giữ thông tin theo hệ thống để bạn sử dụng cho những chiến dịch marketing về sau. Thay vì trả tiền cho quảng cáo, bạn có thể tận dụng Chatbot Fanpage để tiếp cận khách hàng cung cấp thông tin phù hợp với từng khách hàng. Có thể remarketing nhắc nhở khách hàng tiếp tục tiến trình mua hàng sa 3-5-7 ngày. Nhắn tin chăm sóc khách hàng sau mua hàng.

Xem thêm: Phần mềm tạo Chatbot Facebook ATP Media – 100% Miễn Phí

Hướng dẫn cách tạo chatbot fanpage với ATPCare pro

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chatbot cho Fanpage. Tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín, dễ dùng, hỗ trợ trong quá trình dùng là không hề dễ dàng. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu qua Chatbot của ATP Care Pro – nền tảng tạo chatbot bán hàng đa kênh nhé! Ngoài Fanpage, Carepro còn tích hợp cả chatbot cho website, Zalo, Shopee,…

Cách tạo chatbot fanpage

Cùng tìm hiểu cách tạo chatbot fanpage với ATP Care pro ở phần tiếp sau đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào đường link my.atpcare.vn để vào giao diện đăng nhập phần mềm, tiếp theo đăng nhập bằng nick Facebook đang quản lý fanpage.

cách tạo c 1tbot fanpage

Giao diện đăng nhập phần mềm chatbot fanpage

Bước 2: Sau khi vào phần mềm, đây là giao diện phần mềm chatbot với đầy đủ tính năng hỗ trợ, có hỗ trợ cả đa kênh, ngoài kênh fanpage

cách tạo chatbot fanpage 3

Giao diện phần mềm chatbot ATP Care Pro

Bước 3: Dưới đây là danh sách các fanpage nick đang quản lý. Bạn chọn fanpage cần chạy chatbot bằng cách bật tích xanh bên phải lên, hoặc loại bỏ fanpage nếu không muốn chạy chatbot nữa.

cách tạo chatbot fanpage 2

Chọn fanpage cần chạy chatbot

Bước 4: Tạo kịch bản chatbot mới bằng cách nhấn chọn Chatbot -> Thêm kịch bản

cách tạo chatbot fanpage 4

Tạo kịch bản chatbot

Bước 5: Tạo kịch bản đơn giản với ATP Care pro. Khi có khách hàng nào đó bình luận bài viết fanpage, bot sẽ tự động trả lời bình luận của khách. Sau đó lập tức nhắn tin để chăm sóc khách hàng.

cách tạo chatbot fanpage 5

Tạo kich bản đơn giản với ATP Care pro

Chỉ với những thao tác cơ bản cùng giao diện đơn giản bạn đã có thể tự tạo được một kịch bản chatbot đơn giản cho fanpage. Giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời. Liên hệ để được hỗ trợ phần mềm chatbot, tạo những kịch bản chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Trúc Ly
Tư vấn giải pháp Marketing ATP
Hỗ trợ giải pháp Marketing Online

Tóm lại, chatbot fanpage hỗ trợ bạn chăm sóc và tối ưu khách hàng trên fanpage một cách tối đa. Hi vọng những thông tin bên trên có thể hỗ trợ bạn được cách tạo chatbot fanpage. Nếu chưa sử dụng chatbot, bạn hãy thử ngay hôm nay và xem kết quả nhé. Có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ATPMedia hỗ trợ hoặc liên hệ zalo – sđt 070/811.7775 (Ly).

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!