Hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền nhanh nhất

cách tạo blog kiếm tiền

Blog là một dạng của website mà ở đó, người ta kết nối những kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm,… thậm chí là lưu lại những khoảnh khắc, clip, hình ảnh cá nhân của mình. Blog về cơ bản thường hay mang tính cá nhân nhiều hơn. Nó đồng nghĩa với việc, nội dung phân phối trên blog thường là quan điểm cá nhân của người viết. Với mỗi cá nhân lại có một phong cách viết blog khác nhau.

Vậy bạn đã biết cách tạo blog kiếm tiền chưa? hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

cách tạo blog kiếm tiền

các dạng blog phổ biến

Về cơ bản mọi lĩnh vực tại cuộc sống bạn đều có thể đưa lên trên blog của mình. Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những blog nổi tiếng, riêng biệt cho lĩnh vực đó. Như đối với lĩnh vực du lịch thì đó là các blog như Tôi đi Bay nhé, Du lịch bụi… Đối với lĩnh vực review sản phẩm làm đẹp, các người làm blog dạng này còn được gọi là beauty blogger. Đây cũng là một nghề khá hót  nổi lên trong thời gian gần đây. những blog nổi tiếng như Love at first shine, Mailovesbeauty, Nàng thơ… đều là các blog được yêu like.

ngoài ra bạn có thể làm blog để kết nối những kinh nghiệm của mình trong mọi vấn đề của cuộc sống như chăm sóc con cái, thời trang, mua sắm, xe cộ, nhà cửa…. Miễn là bạn có niềm đam mê với một lĩnh vực nào đó thì câu trả lời là Bạn hoàn toàn có khả năng tạo một blog của riêng mình.

Travel Blogger – Nghề hot nhất năm 2018

Image result for beauty blogger

Hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền nhanh nhất

vì sao bạn nên có cho riêng mình một blog?

1. Thời đại công nghệ tăng trưởng mạnh như hiện trong thì việc bán hàng online trở nên phổ biến, ai bỏ qua kênh kinh doanh online, không đầu tư website thì sẽ thua thiệt so sánh với đối thủ, vì lượng đối tượng mua hàng tiềm năng tìm đến qua Google, kênh Facebook là rất lớn. Có cho mình một site hay blog là một trong các cách giúp bạn tránh bị bỏ lại phía sau tại một thời đại số tăng trưởng.

2 Nâng cao khả năng viết lách cho bản thân. Tất nhiên rồi, đã làm blog thì đòi hỏi bạn phải viết lách vô cùng nhiều. , đây cũng là cách nhanh nhất để nâng cao khả năng viết lách cho bạnthêm nữa, việc chăm chỉ viết cũng giúp bạn nâng cao vốn từ của mình. Ngày nay, kỹ năng viết là một trong các kỹ năng rất quan trọng. Nó giúp bạn dễ dàng trình bày được vấn đề, quan điểm của mình. nếu như bạn tự nhận thấy mình là một con người nhiều cảm giác, lãng mạn, vậy thì tội gì không thử khởi đầu ngay với một trang blog nhỉ?

Tham khảo: Cách viết content hay

3. công cụ để kiếm tiền. Tất nhiên rồi, đây vẫn là một nguyên nhân vô cùng quan trọng để chúng ta khởi đầunếu như bạn từng nghĩ rằng viết blog hay những ngành nghề viết lách, làm báo chẳng kiếm được mấy tiền. Thì chia buồn, bạn đã nhầm! Khi mà thói quen dùng internet ngày càng được phổ biến, trước khi quyết định mua bất cứ một món hàng nào. Điều đầu tiên chúng ta làm đấy là lên mạng tìm kiếm những thông tin, review về sản phẩm đótrước khi quyết định mua nó. , đây cũng chính là bước đà để những người làm blog kiếm tiền.

những blogger nổi tiếng trên toàn cầu kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm chỉ từ viết ngồi review sản phẩm, hướng dẫn dùng các sản phẩm…  không nói quá rằng blog, site chính là một kênh kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả  lâu bền.

Image result for blog

những bước để bạn tạo một blog cho riêng mình

Bước 1. Chọn đề tài cho blog của bạn

Hãy nghiên cứu , lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự like. Vì kể cả nếu nó không phát triển như mong đơi, viết về những cái gì bạn thích sẽ có nhiều lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy xem đây chính là một nơi để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ hiệu quả hơn.

Bước 2. Chọn nền tảng tạo blog

Bước kế tiếp đó là chọn một nền tảng để bạn khởi đầu tạo blog của riêng mình. 3. nền tảng phổ biến nhất hiện nay đấy là WordPress, Joomla, Drupal.

Bước 3. Tìm một website host

Image result for go daddy

một số câu hỏi sẽ xuất hiện khi bạn khởi đầu tìm kiếm một hosting cho blog của mình đấy là

  • Bạn định lượng kết nối bao nhiêu?
  • Thời gian thiết lập có nhanh không?
  • Có được hỗ trợ không?
  • Tính năng nào sẽ giúp blog của bạn nổi trội?
  • khoản chi bao nhiêu?

có nhiều lựa chọn phân phối hosting chất lượng ở cả Việt Nam , nước ngoài có thể kể đến như Go Daddy, Zcom, Mắt bão….Tùy vào lĩnh vực cũng như mục tiêu xây dựng blog mà bạn có thể lựa chọn nhà sản xuất host cho riêng mình.

Bước 4. Đăng ký tên miền

Mỗi website đều nên có một địa chỉ site, blog của bạn cũng vậy. lựa chọn tên miền sao cho liên quan tới lĩnh vực ngành nghề mà bạn lựa chọn để viết blog.  nếu như bạn đã có cho mình doanh nghiệp rồi thì cứ chọn tên công ty làm tên miền blog của mình thôi. Hầu hết những nhà sản xuất hosting đều có thêm dịch vụ phân phối tên miền. vì vậy, công việc đăng ký một tên miền cho blog cũng không có gì là quá phức tạp. Bên cạnh đấy, cũng có một vài các dịch vụ chuyên phân phối tên miền như Namecheap, Go Daddy đây chính là các nhà sản xuất uy tín không chỉ tại Việt Nam mà còn là trên toàn cầu.

Bước 5. Tạo bài viết đầu tiên cho blog của bạn

Bà i post mới cho blog wordpress

Như bạn đã biết, thông tin là phần trọng yếu nhất của một blog cá nhân, hãy gợi mở điều thú vị tại mỗi bài viết! Thứ nhất, nó sẽ cho người dùng biết Tất cả mọi thứ trông như thế nào với thông tin thật. thứ hai, nó là công cụ để bạn chia sẻ tới thế giới.

Cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ ưng ý với blog của mình, mỗi ngày đều có điều mới để hoàn thiện blog của bạn ở khâu thiết kế. Sẽ luôn có gì đó bạn cảm thấy không hoàn hảo. vì thếthông tin luôn đi đầu, hãy đầu tư vào việc làm ra nhiều bài viết cho blog, cho chính cá nhân bạn.

Bước 6. Tối ưu SEO cho blog của bạn

Yoast SEO snippet editor

Sau khi đã tạo được một blog để viết bài thì làm sao để người khác có thể biết  vào đọc blog của bạn là vấn đề kế tiếp mà bạn phải cần giải quyết. Một blog hay mà không có người coingười đọc thì sẽ khiến cho người viết bài – chính là bạn – vô cùng thất vọng. Chưa kể đến việc bạn sẽ chẳng kiếm được đồng nào nếu blog của bạn không có người đọc. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì? đó là SEO.

xem thêm: Tối ưu seo Onpage để kiếm tiền cùng Affiliate truyền thông

nếu bạn đã cài đặt Yoast SEO, bạn có thể chỉnh meta description cho bài đăng của bạn. đây là phần nội dung hiển thị trên kết quả tìm kiếmvì thế làm đúng là rất quan trọngtrong đó còn có những yếu tố khác như tỷ lệ phần trăm keyword, thẻ tiêu đề, thẻ tag,… Tuy nhiều tuy nhiên chẳng hề là khó không học được. Bạn có khả năng coi clip cách viết bài chuẩn SEO của ACCESSTRADE cho phần này nhé.

IFrame

những hình thức kiếm tiền Trực tuyến với blog

Affiliate marketing – Marketing liên kết

Affiliate truyền thông (Tiếp thị liên kết) là hình thức truyền bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà sản xuất là những công ty có sản phẩm, dịch vụ mong muốn thông qua những trang mạng của những đối tác truyền bá hàng hóa, dịch vụ đến người sử dụng cuối cùng. các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người sử dụng ghé thăm trang mạng của cộng tác quản lý  thực hiện các hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người sử dụng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký dùng dịch vụ, điền nội dung,…

ưu thế của Affiliate marketing

  1. 1 Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
  2. 2 không hề lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  3. 3. có khả năng tham gia tạo thu nhập với khoản chi thấp ban đầu
  4. 4. có thể rèn luyện kĩ năng truyền thông qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
  5. 5 Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn , luôn được thanh toán đúng hẹn

Marketing liên kết là một hình thức vô cùng phù hợp cho các người làm blog tăng trưởng kênh kiếm tiền Trực tuyến của mình bởi bản chất của Marketing liên kết đó là niềm tin. Nghĩa là nếu bạn làm cho khách hàng tin tưởng mình thì bạn sẽ thuyết phục được họ mua hàng quan link Marketing liên kết của bạn. Việc này khiến người làm blog có rất nhiều lợi thế, bởi blog cá nhân cũng được xây dựng dựa trên thương hiệu cá nhân của người viết. Khi những nội dung bài viết của bạn hay  hấp dẫn với người coi, họ dần dần sẽ trở thành fan  tin tưởng vào những cái gì bạn nói.

vì vậy, mà đây chính là hình thức đầu tiên được gợi ý khi những người làm blog muốn kiếm tiền từ blog của mình. tại Việt Nam hiện trong, để làm được Marketing liên kếtbạn phải cần tham gia một Affiliate network. ACCESSTRADE hiện đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Viet Nam với hơn 80000 publisher. Bạn chỉ cần 5. phút để đăng ký account của ACCESSTRADE tại đây , bắt đầu với Affiliate marketing.

Tự bán hàng cho bản thân

Tất nhiên đây là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn có một websiteưu điểm là bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán ra. tuy vậy thì rất nhiều vấn đề sẽ xảy đến khi bạn tự bán sản phẩm của mình mà các người chưa làm kinh doanh bao giờ sẽ không tưởng tượng được nổi. có thể nhắc đến các vấn đề từ kho bãi, giao hàng, chốt sale, bảo quan sản phẩm… Mỗi khâu trong số đó đều yêu cầu những trải nghiệm nhất định.

Chưa kể đến việc khi khởi đầu kinh doanh bằng blog của mình thì bạn sẽ phải bỏ ra một vài vốn chẳng hề nhỏ để nhập hàng cũng giống như duy trì hoạt động kinh doanh của mình. do đó, lời khuyên là nếu bạn chỉ đam mê với viết lách hay truyền thông thì nên tập trung vào làm công việc mình giỏi nhất. Bởi tự kinh doanh sẽ không dành cho những người thiếu kinh nghiệm.

Đặt banner quảng cáo cho site

Đây có khả năng nói là cách kiếm tiền đầu tiên mọi người nghĩ tới khi họ có một site. Công việc của bạn là đăng ký một account Google Adsense, bạn đặt quảng cáo lên trang blog của mình.  nếu bạn đọc click vào quảng cáo đấy, Google sẽ trả bạn tiền. Nghe thì đúng là vô cùng giản đơn. Đây cũng là một cách làm lâu bền  hoàn toàn uy tín, bạn sẽ không phải lo về việc mình có bị lưa, hay không rút được tiền với hình thức này.

tuy vậyyếu điểm của hình thức này là giá tiền tính trên lượt nhấp trong Việt Nam được Google trả vô cùng thấp. Thậm chí nó chỉ bằng 1/10 đến 1/20 so với những nước Âu Mỹ. vì lẽ đó, cách làm này phù hợp với những trang website tin tức có lượt view cao mỗi ngày hơn là phù hợp với các blog cá nhân.

Tham khảo: Cách viết content hay

những chông gai khi khởi đầu làm một blog cho riêng mình

nếu như bạn đã quyết tâm để làm một blog cho riêng mình, bạn cũng đã tìm được mô hình để kiếm tiền với blog rồi. Bây giờ là lúc để bắt đầu làm. Thế nhưng, sẽ sớm thôi, bạn sẽ gặp phải các vấn đề mà mọi blogger mới bắt đầu đều sẽ phải gặp

Không có lượt xem

Đây sẽ là hiện trạng mà tất cả những blogger đều từng mắc phải. Bạn cứ viết, các chẳng ai đọc blog của bạn cả. Tất nhiên là cũng chẳng có tiền cho bạn đâu. Cách xử lý độc nhất cho vấn đề này đó là TIẾP TỤC KIÊN TRÌ.

Làm blog không giống với các kênh kiếm tiền online khác, nó yêu cầu bạn phải đầu tư thời gian. Để một blog có lượng người đọc ổn định thông thường cần phải ít đặc biệt là 2-3 tháng. trong thời gian này, đòi hỏi bạn phải cần phải kiên nhẫn liên tục đăng bài. Cùng với đấy là tối ưu seo sao cho blog của bạn càng thân thiện với Google càng tốt.

Để có được những lượt view đầu tiên là điều rất quan trọng, nó vừa là động lực để bạn tiếp tục, cũng vừa là để Google đánh giá cao blog của bạn. Bạn có thể tận dụng các kênh mạng xã hội như kênh Facebookkênh instagram để kiếm những traffic đầu tiên. Đừng coi thường hayđây là phương pháp rất hiệu quả đó nhé.

Image result for optimize

Blog có người coi nhưng không có lượt truy cập

Khi đã xử lý được vấn đề người đọc rồi. rất nhiều bạn than phiền rằng, vì sao blog website của mình có những đọc giả nhưng chẳng ai click vào link affiliate của mình cả.  tất nhiên là sẽ chẳng có tiền! Nếu ở trường hợp này, bạn cần phải nhớ rằng, độc giả xem bài viết của bạn thì dễ. tuy nhiên để thuyết phục được họ mua hàng qua link của bạn lại là chuyện khác.

Để xử lý được vấn đề này, bạn có thể tối ưu thông tin của bài viếttạo ra một cảm giác thật tư nhiên khi bạn giới thiệu về sản phẩm. Đừng bao giờ tạo cho đối tượng mua hàng cảm giác bị sale khi click vào link của bạn. ngoài ra, bài review của bạn cũng cần đảm bảo yếu tố trung thực, nếu không nó chẳng khác gì một bài review thông thường cả.

Nguồn: Internet.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN