Top cách tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại và điện tử nổi tiếng hàng đầu trong nước khi luôn là sự chọn lựa hàng đầu của các cá nhân, công ty khi mong muốn bán hàng kinh doanh online thật hiệu quả, gia tăng lượng doanh thu  giao tiếp thêm nhiều khách hàng tiềm năngTuy hiệu quả là như vậy nhưng chẳng hề cửa hàng kinh doanh nào khi hoạt động trên Shopee đều hiểu cách kinh doanh để gia tăng đơn hàng cho mình. Vậy làm sao để tăng đơn hàng trên shopee? Bài viết phía dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top cách tăng đơn hàng trên shopee hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Shopee là gì?

Shopee đang là một sàn bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn mỗi ngày. chính vì vậy nếu chưa hiểu được cách đăng ký kinh doanh trên Shopee thì hẳn là một điều thua thiệt lớn. Ngoài việc kinh doanh thì Shopee còn là một kênh giúp bạn chạy quảng cáo nhãn hiệu free nữa. Chính vì vậy hãy tận dụng ngay những lợi thế này.

Shopee đang là một sàn bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn mỗi ngày

Shopee là gì?

Hiện Shopee đang là một kênh thương mại và điện tử lớn  uy tín, với vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua & người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản & tiện dụng hơn.

Lợi ích khi bán hàng trên sàn TMDT Shopee

 • Với riêng các nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee đem lại rất nhiều lợi ích
 • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm trên sàn HOÀN TOÀN miễn phí. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee rất nhanhdễ dàng. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.
 • Giới thiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến nhiều người, tăng khả năng kinh doanh cho shop
 • Cách kinh doanh trên shopee tận dụng lợi thế Shopee là sàn thương mại và điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời.
 • Shopee support vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận tải, chủ shop nhận tiền => đây chính là lợi thế nhất làm tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua
 • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop  tham gia để gia tăng khả năng bán hàng
Lợi ích khi bán hàng trên sàn TMDT Shopee

Những lợi ích khi bán hàng trên sàn TMDT Shopee

Top cách tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Làm sao để có thể tăng đơn hàng trên Shopee là một trong những vấn đề được rất là nhiều chủ shop quan tâm? Nếu như bạn muốn gia tăng đơn hàng trên Shopee có thể tham khảo những cách sau đây. Cách tăng đơn hàng mà chúng tôi gợi ý vô cùng đơn giản  bạn có thể ứng dụng ngay vào làm.

1. Đầu tư hình ảnh, chất lượng video cho sản phẩm

Hình ảnh là một trong những vấn đề trước tiên quyết định liệu khách hàng sẽ click xem sản phẩm của bạn hay của đối thủ. Hình ảnh sản phẩm càng đẹp mắt sẽ thu hút càng nhiều traffictừ đây tăng năng lực có đơn.

Hình ảnh thu hút mắt người xem sẽ có những tiêu chí sau:

 • Sản phẩm phải là trung tâm
 • Chất lượng ảnh tốt, thể hiện đầy đủ các chi tiết sản phẩm
 • thể hiện được thông tin đúng nhu cầu của người tiêu dùng (bằng chữ hoặc hình ảnh)
 • nếu như có quà tặng thì có thể thêm vào
 • Phông nền thích hợp với sản phẩm
Đầu tư hình ảnh, chất lượng video cho sản phẩm

Tối ưu hình ảnh video SP

 

2. Tối ưu SEO

1 cách để shop có nhiều lượt giao tiếp mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo là tối ưu SEO cho shop từng sản phẩm. SEO trên Shopee đơn giản hơn so với việc SEO trên web, các đầu việc cần làm căn bản như sau:

 • nghiên cứu Keyword, sử dụng kết hợp tool ngoài  trong Shopee.
 • Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, kích thước nên để là hình vuông, tên file có chứa từ khóa.
 • Tên Shop nên đặt theo từ khóa.
 • Title sản phẩm cũng nên chứa từ khóa chính & cả từ khóa phụ, hạn chế những Keyword không liên quan.
 • miêu tả chứa từ khóa chính  Keyword phụ, Keyword nên đặt hợp lý, không spam Keyword, cuối mô tả nên đặt #hastag.

Việc SEO sẽ tốn thời gian  cần bạn tìm hiểucập nhật thường xuyênthế nhưng kết quả của nó rất đáng để thử.

Nếu chưa biết cách tối ưu SEO shopee bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi : Dịch vụ SEO Shopee uy tín, hiệu quả

3. Tận dụng kênh Marketing của Shopee

Kênh marketing là một trong những tool Shopee hỗ trợ khá mãnh liệt cho người bán. Nếu bạn muốn tăng đơn hàng trên Shopee thì cụ thể không được bỏ qua.

Hiện tại có những công cụ hỗ trợ sau đây:

 • Chương trình của tôi: đây là một công cụ có thể giúp bạn ưu đãi trực tiếp sản phẩm xuống khi bạn đã set khoảng giá sản phẩm cao hơn giá gốc như mình đã chia sẻ ở trên. Lưu ý: Mức giảm giá không được vượt quá 50%
 • Mã giảm giá của tôiđây chính là mã giảm giá bạn tạo thêm để khách hàng có thể sử dụng trực tiếp, giảm theo % giá trị sản phẩm hoặc giảm theo số tiền.
 • Flash Sale của Shop: đây chính là chương trình dành cho những shop đạt đúng tiêu chí mà Shopee đưa ra. Người bán có thể tự tạo ra flash sale cho shop của mình, đây là cách giúp bạn tăng độ hiển thị & muốn tạo những deal giảm hơn 50% so với giá sản phẩm ban đầu.
 • Combo khuyến mãi: Bán theo combo có thể giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóngNghiên cứu về tính năng & chỉ dẫn combo khuyến mãi trên Shopee
 • Mua kèm deal sốc: đây là một công cụ marketing mình thấy khá hiệu quả với 2 chương trình “giảm giá lúc mua kèm”  “mua để nhận quà” giúp cho bạn gia tăng đơn hàng & doanh thu lên rất là nhiều.
  Lưu ý: Combo ưu đãi & mua kèm deal sốc bạn chỉ được lựa 1 trong 2
 • Xu của Shop: bạn sẽ sử dụng xu để làm phần thưởng để thu hút khách hàng tham gia vào những hoạt động của Shop như livestream, mini game …
 • Tin nhắn quảng bá: giống như chatbot, thế nhưng khác ở chỗ Shopee đã phân chia 3 chiến dịch sẵn giúp cho bạn như giao tiếp người đã theo dõi, người mua đã thêm sản phẩm vào giỏ sản phẩm. Tuy nhiên chưa thanh toán hay người mua đã đặt hàng nhưng mà chưa đánh giá.
 • Khuyến mãi Follower: đây là công cụ giúp cho bạn tăng follow hiệu quả cho shop thông qua việc làm ra những chương trình giảm giá cho từng sản phẩm.
 • Quảng cáo Shopee: hiện tại có 3 dạng quảng cáo chính trên Shopee là đấu thầu từ khóaquảng cáo khám phá & quảng cáo Shop Ads.
 • Top sản phẩm bán chạy: đây là công cụ giúp cho bạn hiển thị nổi bật trên trang chủ shop với những sản phẩm chủ lực  bán chạy nhất shop
Tận dụng kênh Marketing của Shopee

Tận dụng kênh Marketing từ Shopee

Bạn nên cân nhắc sử dụng hết các công cụ Marketing mà Shopee cung cấp để đạt được hiệu quả kinh doanh cho shop của mình.

4. Sử dụng sản phẩm phễu

Sản phẩm phễu là những sản phẩm được bán với giá tốt, không lãi nhiều, hòa vốn hoặc thậm chí là lỗ trong mức chấp thuận được. Sản phẩm phễu thu hút người dùng ghé shop  mua thêm các sản phẩm khác để hưởng ưu đãi (khuyến mãi của shop hoặc được giảm giá vận chuyển).

Để tận dụng sản phẩm phễu được hiệu quả bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Tham gia deal 1k của Shopee. Dây là chương trình chỉ khi nào Shopee chủ động liên hệ thì bạn mới có thể được tham gia
 • Tạo chương trình “mua kèm deal sốc” tặng kèm với sản phẩm chủ lực của shop.
 • Chạy quảng cáo nội sàn nhưng hãy nên để ý về mức giá đấu thầu (sẽ viết kỹ hơn ở mục 6)
 • Share lên các kênh khác như web (nếu có traffic sẵn), Fanpage, mạng xã hội instagramhội nhóm Facebookmặc dù vậy để viral hơn thì bạn nên tạo mini game

5. Tham gia các chương trình của Shopee

Chương trình Shopee (Shopee Marketing) nằm trong mục tool kênh marketing & có rất nhiều chương trình bạn sẽ tham gia. Để đủ điều kiện tham gia thì ít nhất ngành sản phẩm của bạn phải thích hợp với deal Shopee đưa ra. Chúng thường là các chương trình khuyến mãi khá sâu: 1k, 10k, 99k hay 50%, 70% … Vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có thể lỗ trong mức cho phép trong vòng vốn của shop mình.

Các chương trình của Shopee

Tham gia các chương trình của Shopee

Ngoài ra, nếu shop bạn có tiềm năng tăng trưởng thì vào những đợt sale lớn như 9/9, 11/11 hay 12/12 bên phía Shopee sẽ không bị động liên hệ bạn để bàn bạc deal. Đây là những deal giúp cho bạn có nhiều cơ hội hiển thị & giao tiếp với khá nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6. Kéo Traffic bên ngoài sàn

Nếu bạn đã có sẵn lượt truy cập từ những kênh bán hàng khác như: website, facebook, kênh instagram, Youtube,… thì phải nên tận dụng để kéo về shop trên Shopee & gia tăng đơn hàng. Nếu bạn có vốn  kinh nghiệm quảng cáo trên các kênh như facebook, Google, Tiktok … thì cũng có thể chạy để kéo lượng truy cập tiềm năng về shop.

Ngoài rahiện nay trên facebook có nhiều group chất lượng mà ở nơi đây bạn sẽ tạo deal tốt để đổi lại những review chất lượng, cách này không giúp cho bạn lãi nhiều tuy nhiên đổi lại bạn lại tăng được lượng đơn hàng & review chất lượng.

7. Chạy quảng cáo trên shopee

Nếu bạn muốn nhanh ra đơn  gia tăng số lượng đơn hàng thì phải nên chạy quảng cáo trên Shopee. Hiện tại Shopee có 3 dạng chạy quảng cáo sau:

 • Đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo khám phá (trước đây có nghĩa là quảng cáo liên quan)
 • Quảng cáo Shop Ads (chỉ dành cho shop yêu thích & Shopee Mall, tuy vậy nếu shop bạn có tốc độ tăng trưởng tốt thì Shopee vẫn sẽ mở cho bạn)

Các sản phẩm có chạy quảng cáo sẽ xuất hiện chữ Tài trợ trên hình ảnh chính.

Chạy quảng cáo trên shopee để gia tăng đơn hàng

Chạy quảng cáo trên shopee

Chạy quảng cáo chỉ thật sự đem lại hiệu quả khi mà bạn đã chuẩn bị mọi yếu tố thiết yếu cho shop như:

 • Trang trí bên ngoài cho shop, thật bắt mắt trên bố cục và giao diện mobile.
 • Đầu tư chất lượng hình ảnh/video chi tiết sản phẩm.
 • mã giảm giá sản phẩm.
 • Chương trình giảm giá kèm theo khi đặt mua sản phẩm.
 • Để lại Feedback chất lượng về sản phẩm.

Lưu ý: Bạn nên chạy ít nhất là 10-15 ngày thì mới có được những thông số thống kê để phân tích.

Bạn đang cần chạy quảng cáo trên Shopee. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo thêm về Dịch vụ chạy quảng cáo Shopee uy tín, ra đơn nhanh chóng

8. Tăng trải nghiệm của khách hàng

Việc làm ra một thử nghiệm tốt trong suốt quá trình người tiêu dùng mua hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm khi nó có thể quyết định đến 80% sự thành công hay thất bại của bạn bởi dù chất lượng  khoảng giá sản phẩm của bạn tốt, nhưng mà nếu khách có kinh nghiệm tệ khi mua hàng thì lượng đơn hàng sẽ khó tăng cao.

Để tạo được cảm tình với người dùng bạn sẽ đọc thêm các cách sau:

 • giải đáp thật nhanh tin nhắn của người tiêu dùng

 • Tư vấn, hỗ trợ tận tình với khách hàng về sản phẩm

 • Hỏi thăm, CSKH theo từng giai đoạn: hỏi thăm, đặt hàng/thanh toán, quy trình vận chuyển đơn hàng & trải nghiệm của người dùng về sản phẩm sau khi nhận hàng.

 • Nếu sản phẩm lỗi thì bạn nên chỉ dẫn đầy đủ khách hàng quy trình đổi trả  dĩ nhiên bên bạn có thể chịu mọi chi phí phát sinh

 • Nếu shipper có chậm trễ trong việc lấy & chuyển hàng thì bạn nên không bị động nhắn trước cho người tiêu dùng

9. Theo dõi, phân tích và tối ưu tình trạng bán hàng của shop

Việc theo dõi  phân tích các chỉ số liên tục sẽ giúp ích cho bạn có thể nắm rõ được tình trạng bán hàng của shop mình để từ đó có thể đưa ra được những cách để tối ưu shop cũng như phát huy được những điểm mạnh của mình.

Các chỉ số bán hàng bạn cần theo dõi như:

 • Lượt viewtraffic.

 • Sản phẩm nào được xem nhiều.

 • Tỉ lệ thoát trang ( độ thoát càng thấp càng tốt).

 • Số lượng sản phẩm được thêm vào trong giỏ hàng.

 • …..
Theo dõi, phân tích và tối ưu tình trạng bán hàng của shop

Theo dõi, phân tích tình trạng bán hàng cho shop

10. Nên sử dụng tính năng Shopee Live

Shopee Live là chức năng support người bán livestream để bán các sản phẩm đang có trên Shop.

Nghe qua thì thấy giống với các kênh livestream khác tuy nhiên ở Shopee sẽ khác ở chỗ kết nối trực tiếp với trang sản phẩm để khách hàng có thể mua hàng trong quá trình bạn đang livestream.

Với tính năng này bạn có thể không sợ việc bị cướp mất đơn hàng hay phải ghi chép lại thủ công thông tin người dùng như khi live trên các kênh khác.

Nên sử dụng tính năng Shopee Live để gia tăng đơn hàng

Sử dụng tính năng Shopee Live

Tổng kết

Trên đây chính là 10 cách tăng đơn hàng trên Shopee mà bạn sẽ tham khảo  áp dụng vào trong shop của mình. Vẫn còn nhiều cách thức khác nữa mà bạn có thể tìm ra trong lúc kinh doanh của mình. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi & ngày càng phát triển vượt bậc hơn nữa.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ