Cách SEO Fanpage Facebook lên TOP hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa hàng trăm đối thủ khác trên trang mạng xã hội Facebook ? Việc đó không phải dễ nhưng cũng không quá khó. Với các cách seo fanpage facebook lên top từ bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn giải đáp các khúc mắc và đưa ra giải pháp tăng tương tác hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Các cách SEO fanpage facebook hiệu quả

1. Seo fanpage facebook là gì?

cách seo fanpage facebook

Để hiểu được cách seo fanpage lên top facebook một cách hiệu quả cần biết được seo facebook là như thế nào!

Seo fanpage facebook là công cụ giúp Google nhận diện fanpage của bạn tốt hơn, nói cách khác nó giúp fanpage của bạn được tối ưu và thân thiện hơn với google.

Ví dụ như sau:

Khi bạn lên tìm kiếm từ khóa “ Áo sơ mi nữ “ thì kết quả trên google sẽ hiện ra các fanpage facebook thay vì các website. Vậy bạn có đặt ra câu hỏi tại sao fanpage đó lại được hiển thị như vậy không?

Đó chính là kỹ thuật Seo fanpage facebook mà bài viết sẽ chuẩn bị hướng dẫn cho bạn!

Cùng tìm hiểu nhé!

Trước khi vào tìm hiểu các bước seo facebook bạn phải kiểm tra xem fanpage của mình đã bặt tab giới thiệu chưa.

Khi bạn truy cập vào trang chủ facebook, nhìn vào bên trái thanh công cụ hiển thị mục “ Giới thiệu”. Để mở được mục này bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục “ Cài đặt” trên trang Facebook
  • Bước 2: Chọn mục “ Mẫu và Tab”
  • Bước 3: Nhấp vào mục “ thêm tab” ở cuối
  • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần tìm tab giới thiệu rồi bấm “ thêm tab” 

Sau khi thực hiện thành công việc tạo tab giới thiệu, bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để tối ưu fanpage.

2. Cách tạo fanpage facebook chuẩn SEO

Cách tạo fanpage facebook chuẩn SEO

Tạo Fanpage

Nếu bạn đã có một tài khoản facebook cá nhân thì việc tạo fanpage facebook sẽ càng đơn giản, chỉ cần sử dụng trang facebook cá nhân bạn có thể tạo ra nhiều fanpage để quản lý.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ facebook, nhìn vào góc phải màn hình, chọn “Quản lý trang.”

Tiếp đến bạn bấm vào mục “ Tạo trang”. Tại đây bạn nên chọn một trong hai mục “ Thương hiệu” và “ Doanh nghiệp” để có những lựa chọn được những danh mục phù hợp.

Đặt tên fanpage

Tên trang chứa từ khóa chính của thương hiệu là một trong những cách seo fanpage facebook hiệu quả. Ngoài ra cần chú ý về cách đặt tên trang, cần tránh những cái tên quá dài, gây khó hiểu, khó đọc, hoặc những cái tên quá “ ấn tượng” như “ Shop thời trang Siêu độc, lạ”. 

Khi đặt tên rồi sẽ khó thay đổi lại, nên hãy cân nhắc việc đặt tên cho fanpage của mình để việc lên top dễ dàng hơn.

Tạo URL cho fanpage

Tên người dùng hay còn gọi nó là URL của Fanpage Facebook. Bạn cũng nên đặt với từ khóa để tối ưu dễ dàng nhé!

URL của fanpage thể hiện cho tên người dùng, bạn nên đặt tên với từ khóa để giúp google nhận diện và tối ưu tốt hơn.

URL ngắn gọn, chứa tên công ty sẽ giúp việc tối ưu SEO tốt hơn rất nhiều. Một URL đẹp, ngắn gọn thể hiện được sản phẩm và thương hiệu sẽ làm cho fanpage của bạn chuyên nghiệp hơn và tạo được tương tác tốt hơn.

Cập nhật thông tin fanpage

Cách seo fanpage facebook được tối ưu là bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, website,..

Vì bạn phải hiểu rằng có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động cùng ngành với bạn, việc cung cấp thông tin giúp người dùng dễ nhận biết, giảm việc bị rối thông tin, ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh của bạn.

Hiện nay facebook cũng đã cập nhật định vị cho fanpage của bạn, nếu khách hàng đến checkin tại cửa hàng của bạn, trang bán hàng của bạn sẽ được xuất hiện nhiều hơn.

Tạo dựng hình ảnh cho fanpage

Ngoài các cách seo fanpage facebook kể trên, việc đầu tư về mặt hình ảnh cho trang của bạn cũng rất quan trọng để khách hàng dễ nhận biết.

Chỉ vài thao tác đơn giản là tải ảnh đại diện và ảnh cover ( ảnh bìa), hình ảnh cần rõ ràng, thể hiện sản phẩm, logo thương hiệu mục đích tạo sự đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Cách SEO fanpage lên top tìm kiếm facebook

Cách SEO Fanpage Facebook bán hàng lên Top Google

1. Tối ưu tên fanpage

Như lưu ý đã nêu trong phần đặt tên fanpage, bạn phải tìm từ khóa để đặt tên fanpage, từ khóa nên có độ tìm kiếm rộng.

Vì khi tìm kiếm khách hàng sẽ gõ tên sản phẩm, nếu tên fanpage có chứa từ khóa sẽ được hiển thị trên phần kết quả tìm kiếm. Suy ra để lên top thì tên fanpage cần có chứa từ khóa

Ví dụ : “ áo sơ mi nữ rẻ, đẹp ở Thành phố Hồ Chí Minh” thì nên để tên fanpage là: Áo sơ mi nữ giá rẻ tại Tp.HCM- “ Tên thương hiệu”.

2.2. Tối ưu thông tin người dùng

Bạn cũng nên tối ưu URL cho Fanpage tương tự như những gì bạn đã làm khi đặt tên cho Fanpage vậy. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu URL của bạn hơn rất nhiều!

Tương tự như các bước đã làm với tên fanpage, URL cũng phải được tối ưu như vậy.

URL fanpage có thể được tạo cùng lúc khi bạn cài đặt phần giới thiệu. Tuy nhiên không phải fanpage nào cũng tạo được URL nếu fanpage của bạn có số lượng like thấp hơn 50 like. 

Cũng như tên fanpage, URL cũng được tới ưu khi có chứa từ khóa của sản phẩm. Ngoài là cách seo fanpage lên top tìm kiếm facebook, việc này còn giúp fanpage của bạn thân thiện hơn với google và có thể được đưa lên cả top google. Một công đôi việc.

*Một lưu ý nhỏ*: URL của bạn phải là độc nhất và không được phép trùng bất kì URL của fanpage khác.

2.3. Tối ưu thông tin fanpage facebook

Cách seo fanpage facebook ngoài tên và đường dẫn URL, các thông tin cơ bản trong fanpage cũng cần được tối ưu. 

  • Nhập số điện thoại

Bạn cần cung cấp số điện thoại của doanh nghiệp, công ty, hay cửa hàng kinh doanh của bạn trong phần “ thêm số điện thoại”.

  • Nhập thông tin trang web

Trong mục “ thêm trang web” bạn nhập địa chỉ page chính mà bạn muốn khách hàng truy cập vào website của mình.

  • Nhập email 

Bổ sung địa chỉ email, gmail để khách hàng dễ liên hệ

  • Thêm tài khoản xã hội khác:

Một số tài khoản mạng xã hội thông dụng được sử dụng rộng rãi và góp phần hỗ trợ cho cửa hàng kinh doanh của bạn cũng như góp phần mở rộng thị trường kinh doanh cho của hàng như : instagram, twitter, linked in,..

  • Tối ưu thông tin giới thiệu

Để mọi người hiểu hơn về doanh nghiệp của mình, bạn kinh doanh mặt hàng gì, doanh nghiệp của bạn như thế nào, thường có một đoạn giới thiệu ngắn tầm 200-300 chữ. Hãy tận dụng tóm gọn nội dung nhưng vẫn đảm bảo chứa từ khóa sản phẩm

  • Tối ưu hình ảnh 

Cách seo fanpage facebook hiệu quả về mặt hình ảnh thì hình ảnh tải lên phải có kích thước 800×300 pixels.

Phải chứa đầy đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ, email, logo của thương hiệu.

Cách viết bài thu hút người dùng

Cách viết bài thu hút người dùng

1. Một số điều cần quan tâm khi viết bài

Để bài đăng trên fanpage của bạn hấp dẫn, lôi cuốn người dùng vào đọc, bạn phải đặt mình vào tâm lý khách hàng, khách hàng cần gì, họ quan tâm những gì? lợi ích họ có được là gì? Từ đó bạn đưa ra những thông tin cần thiết cho họ.

Một số thông tin sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên đó là thông tin sản phẩm và giá cả. Ở mục đó bạn cần giới thiệu ngắn gọn, súc tích tính năng, tiện ích từ sản phẩm

Tiếp theo là giá cả, khuyến mãi của sản phẩm. Sau đó là chính sách giao nhận, thanh toán ( có thể thu hút bằng chương trình  freeship có thời hạn ). Cuối cùng là các chính sách bảo hành, thông tin liên hệ.

*Lưu ý* Bài đăng để thu hút cần đi kèm hình ảnh, ít nhất từ 3-4 hình ,hình ảnh phải được tối ưu, cùng một size, ảnh đẹp, nét không bị vỡ. Và nên để ảnh thật của sản phẩm sẽ tăng độ uy tín hơn.

2. Làm bài viết sinh động

Để bài viết thêm màu sắc và tránh bị khô khan, người đọc nhìn vào chỉ toàn chữ và chữ sẽ dễ nhàm chán. Do đó bạn cần tận dụng tính năng thêm “ Emotion” trong mục đăng bài của facebook để làm bài đăng thêm sinh động.

Một số từ cần in hoa bạn có thể tham khảo kiểu chữ bên “ Yaytext” nhưng cần lưu ý là chỉ nên chọn các kiểu in đậm thông dụng, tránh dùng những kiểu gây rối mắt, khó đọc.

Sau khi hoàn thành bài viết, bạn like hoặc comment tương tác cho bài viết đó.

Tạm kết

Bài chia sẻ về cách seo fanpage facebook vừa rồi mong là sẽ giúp các bạn hình dung được quá trình và cách seo fanpage hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT NỔI BẬT