Cách sắp xếp file trong máy tính Win 7 hiệu quả (Update 2022)

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nếu bạn sắp xếp các thư mục trong máy tính của mình không cẩn thận và không đúng theo một trình tự nhất định, bạn sẽ rất khó tìm các tệp tin đó những lúc cần. Vì thế, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp và quản lý file trên máy tính hiệu quả và tiện lợi.

Hãy cùng theo dõi bài viết của ATP Media nhé!

Cách quản lý và sắp xếp file trên máy tính hiệu quả

Xóa các file trống, file rác

Hãy kiểm tra và rà soát lại trên máy tính của bạn xem có file nào chứa những dữ liệu trống hay không? Hay những những file rác, file không còn sử dụng nữa thì hãy xóa hết chúng đi. Những file này sẽ làm máy tính bạn nặng hơn và rối mắt hơn.

Nếu bạn có lỡ xóa nhầm dữ liệu cần thiết nào đó, bạn luôn có thể khôi phục nó từ Recycle Bin.

Nhóm các file liên quan vào thư mục chung

Thư mục là nơi chứa các file liên quan và cùng chủ đề với nhau. Chúng cho phép bạn tạo thành một bộ sưu tâp, Mặc định, Windows có sẵn các thư viện như Documents và Pictures. Trong File Explorer, click chuột phải và chọn New > Folder để bắt đầu tạo.

Sau đó, bạn có thể copy các file liên quan vào trong các thư mục đã tạo này để tiện tìm kiếm và sử dụng khi cần.

Cách truy cập nhanh thư mục và tập tin

Để truy cập nhanh vào thư mục mà bạn đang cần tìm thì bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bạn chỉ cần mở menu Start, bắt đầu gõ và nó sẽ quét mọi thứ trên PC.

Bạn có thể ghim các thư mục thường dùng vào menu Start. Click chuột phải và chọn Pin to Start để làm việc này. Ngoài ra, kéo thư mục vào thanh tác vụ để ghim nó tại đây. Sau đó, click chuột phải vào icon File Explorer, nó sẽ hiện trong phần Pinned.

Trình xem File Explorer

Bạn có thể điều chỉnh File Explorer. Chuyển sang tab View trong Ribbon. Tại đây, bạn có thể chọn các phương pháp phân loại khác nhau, kích hoạt bảng Details, thay đổi bố cục Layout và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn theo từng thư mục.

Sử dụng ghi chú

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như Onenote, evernot, ghichu.vn,… Những ứng dụng này sẽ giúp bạn lưu trữ những thông tin quan trọng trong đời sống một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách sắp xếp các file theo thứ tự thời gian Win 7

Bước 1: Vào “My Computer” và vào thư mục, ổ đĩa hay nơi mà bạn đang cần cài đặt

Bước 2: Click chuột phải ở một khoảng trống trên thư mục vào chọn “Sort by” và lựa chọn các tùy chọn cơ bản như:

Name: bố trí theo tên.

+ Data modified: bố trí theo ngày chỉnh sửa gần nhất.

+ Type: sắp đặt theo kiểu dữ liệu

Size: bố trí theo kích thước

Ascending: bố trí từ thấp đến cao

Descending: sắp đặt từ cao xuống thấp.

Bước 3: Vào “More” ở đây có nhiều kiểu sắp xếp không giống nhau bạn chỉ đánh dấu lựa chọn để các kiểu này hiện ra ở menu phần “Sort by”.

Cách này có thể sử dụng trên các máy tính PC hoặc laptop như asus, acer, lenovo, dell, hp, sony vaio, toshiba, samsung, lg, apple, macbook pro – air, Alienware, Gateway, msi.

Phần mềm sắp xếp file đơn giản và tiết kiệm thời gian

DropIt

DropIt là sử dụng mã nguồn mở, hoạt động rất giống với tệp Juggler. Để cài đặt tệp, bạn phải tạo quy tắc và hành động. Click chuột phải vào icon > chọn Associations. Click nút Plus (dấu cộng) để tạo các quy tắc. Sau đó, kéo & thả tệp hoặc thư mục vào icon DropIt để bắt đầu cài đặt chúng.

Tương tự như file Juggler, bạn có khả năng chọn lựa thư mục theo dõi hay kích hoạt Send To để xử lý file/thư mục. Bạn có thể xác định cách lọc thông tin theo tên, ngày, kích thước, thuộc tính và kết hợp nó với một trong số 21 hành động đã có sẵn, bao gồm: upload, đổi lại tên, mã hóa, nén, điều chỉnh thuộc tính…

TagScanner

Bất kỳ ai có bộ sưu tập nhạc “khủng” đều thấu hiểu nỗi phiền muộn khi phải đổi lại tên hoặc quản lý thư viện tag nghèo nàn. Trong thời gian tên tệp là tiêu chí căn bản, metadata nắm giữ toàn bộ thông tin đặc biệtbao gồm nghệ sĩ, album, năm phát hành, hình bìa… Tuy nhiênchỉnh sửa metadata thật mất nhiều thời gian và là vai trò đầy thử thách.

Tag Scanner là ứng dụng cho phép bạn sắp đặt, quản lý bộ sưu tập nhạc. Nó gồm có hàng loạt cài đặt cấu hình tích hợp dùng cho tab định dạng âm thanh đã thay đổi.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn sắp xếp và quản lý file hiệu quả trên PC. Nếu biết thêm cách nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng ATPMedia.vn nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!