o Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh - ATP Media

Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Có một sự thật là hiện nay đang có rất nhiều bạn đang mê lựa chọn khởi nghiệp bằng các mô hình quán cafe đầy độc đáo, trong đó có những tên tuổi đã dần nổi đình nổi đám và có được vị thế trong lòng nhiều người khách hàng.

Mặc dù vậy, không hẳn ai cũng biết cách mở quán cafe hiệu quả, ẩn dưới số ít quán cafe thành công lại là hàng hà sa số những thất bại. Vậy nên chúng mình đã tích lũy lại nhiều kinh nghiệm kinh doanh quán cafe của nhiều đơn vị và đưa đến những chia sẻ chi tiết trong bài viết ở dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Lên ý tưởng kinh doanh

Đây có thể được xem là gốc rễ quyết định sự thành công của quán cafe sau này, việc lên ý tưởng kinh doanh phải bao gồm hết những ý tưởng lựa chọn mô hình kinh doanh, lựa chọn các dòng sản phẩm chính, lên ý tưởng thiết kế quán, ý tưởng quảng bá thương hiệu,…

 • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp: Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cafe đang rất “hót – hòn – họt” mà bạn có thể dựa vào để chọn lựa cho phù hợp, chả hạn như cafe sách, cafe sân vườn, cafe mèo,…
Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
 • Lên ý tưởng thiết kế quán: Một quán cafe đẹp chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng vì đôi khi khách hàng tìm đến bạn có thể chỉ là để check in chứ chưa chắc đã vì đồ uống tại quán. Đây cũng là lý do mà những quán cafe check in mọc lên ngày một nhiều, do đó hãy kỹ lượng lên ý tưởng thiết kế, decor quán làm sao vẫn nổi bật nhưng lại không mang tiếng copy ý tưởng.
 • Lựa chọn dòng sản phẩm chủ đạo để kinh doanh: Hãy dựa vào lợi thế và sở trường của bạn, kết hợp cùng xu hướng của thị trường để lựa chọn ra dòng sản phẩm chủ đạo phù hợp.
 • Lên ý tưởng quảng bá thương hiệu: Dù là hơi sớm nhưng khi đã xác định mở quán, bạn cũng cần vạch ra trước các định hướng để đưa quán cafe của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

Dự trù chi phí mở quán cà phê

Bạn cần vẽ lên bài toán chi – tiêu của quán cà phê ngay từ khi thuê mặt bằng, setup quán đến chi phí vận hành trong những tháng đầu tiên, một vài khoản chi phí mà bạn có thể liệt kê được ra ngay có thể kể đến như:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Phí pháp lý, đăng ký kinh doanh
 • Chi phí trang trí, decor lại quán
 • Chi phí mua nguyên vật liệu, trang thiết bị cho quán
 • Chi phí thuê nhân viên (nếu có)
 • Chi phí quảng bá, Pr quán
 • Chi phí điện, nước
 • Và một khoản chi phí dự trù cho những khoản phát sinh trong 2 – 3 tháng đầu

Theo nhiều chia sẻ, mức chi phí mở quán sẽ phụ thuộc vào mô hình mà bạn lựa chọn để kinh doanh, thưởng sẽ ra động trong khoảng từ 150 triệu – 500 triệu.

TẠI SAO MỞ QUÁN KINH DOANH CÀ PHÊ ĐANG LÀ XU HƯỚNG HOT HIỆN NAY - HREN COFFEE

Tìm địa điểm để kinh doanh

Một yếu tố quan trọng khác phần nào quyết định việc vận hành quán cafe được hiệu quả đó chính là mặt bằng. Bạn càng gần khách hàng, càng dễ dàng để khách hàng thấy được bạn thì cơ hội mà họ mua sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Các yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mặt bằng của bạn: Diện tích, giá thuê, mật độ dân cư, chỗ để xe, có hay tắc đường không?… hay đôi khi có đôi chút liên quan đến phong thuỷ.

Tìm địa điểm để kinh doanh
Tìm địa điểm để kinh doanh

Tìm nguồn mua nguyên liệu, trang – thiết bị

Nếu như các trang, thiết bị giúp gia tăng năng suất, hiệu quả hoạt động của quán thì nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quyết định quá trình vận hành của quán có diễn ra đều đặn được hay không. Cả hai yếu tố đều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của quán. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được nguồn hàng chất lượng cùng địa chỉ mua sắm thiết bị cho quán trước khi quyết định kinh doanh.

Trau dồi thêm kiến thức

Ngoài những yếu tố ở trên thì việc không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kể cả kiến thức quản lý lẫn kiến thức chuyên môn về cafe cho chính bản thân bạn cũng vô cùng quan trọng. Việc không ngừng học hỏi thêm sẽ giúp bạn vận hành quán cafe được dễ dàng hơn, cùng đó là có thể hình thành lên những ý tưởng kinh doanh độc đáo, đem lại lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Trau dồi thêm kiến thức
Trau dồi thêm kiến thức – Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu thêm về cách mở quán cafe hiệu quả dù chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Ngoài ra, hiện nay đang dần nổi lên xu hướng vận hành các quán cafe kem, được bạn trẻ cực yêu thích, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị sản xuất kem chất lượng trên thị trường để hợp tác cùng kinh doanh quán cafe kem thì Italio sẽ là một lựa chọn mà bạn có thể tham khảo!

Liên hệ nhận tư vấn mua hàng từ đội ngũ chuyên môn của Italio tại:

 • Tư vấn mua hàng: 0932962199
 • Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: italio.vn
 • Email : info@kemducphat.com
 • Số điện thoại: 08 6924 1900

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!