TOP 3 cách mở khóa tài khoản shopee đơn giản nhất

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Có phải bạn bị khóa trang cá nhân Shopee mà không biết lý do vì sao?Bạn câu hỏi thắc mắc rằng tài khoản Shopee bị khóa có mở lại được không? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân bị khóa nick Shopee thường gặp. Song song cũng chỉ cho bạn những cách mở khóa tài khoản shopee . Hãy cùng theo dõi nhé!

Tài khoản shopee là gì?

Tài khoản Shopee là tài khoản của người dùng trên trang mua sắm điện tử Shopee. Tài khoản này cho phép người dùng mua và bán hàng trên Shopee, quản lý đơn hàng và thanh toán, và truy cập các chức năng khác của trang web.

Trong tài khoản shopee sẽ có những thông tin: Tên người dùnghotline, gmail,… không thể thiếu chính là mật khẩu cho tài khoản Shopee.

Trang cá nhân giúp cho bảo mật thông tin cá nhân, tính nghiêm túc  an toàn cho Shopee. Ngoài ratrang cá nhân shopee có thể giúp bạn mua sắm  có những trải nghiệm thật thu hút.

Tài khoản shopee bị khóa
Tài khoản Shopee là gì?

Tại sao tài khoản shopee của bạn bị khóa?

Thông thường trước khi tài khoản shopee bị khóa hoàn toàn thì sẽ nhận được thông báo từ shopee là tại khoản shopee bị giới hạn một thời gian.

Tài khoản shopee bị giới hạn là gì?

Tài khoản bị giới hạn nghĩa là hệ thống sẽ tránh & thiếu đi một số tính năng. Có thể bạn bị khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng, tuy vậy bạn vẫn thanh toán trước được. Hoặc trang cá nhân Shopee bị cấm đặt hàng đặt hàng trong một thời gian, nếu tiếp tục vi phạm thì sẽ bị khóa vĩnh viễn…

Tài khoản shopee bị giới hạn là gì
Trang cá nhân Shopee bị giới hạn

Hệ thống của Shopee sẽ giới hạn trang cá nhân của bạn, nếu như bạn vi phạm một trong những điều sau:

Tạo những đánh giá ảo hoặc đặt đơn hàng ảo bị shopee phát hiện

Trường hợp đánh giá ảo này thường gặp đối với người bán hàng. Do cố tình để lại những nhận xét đánh giá chẳng phải của người dùng đã thực tế đã mua  sử dụng sản phẩm. Thường thấy đặc biệt là dùng cùng 1 trang cá nhân nhận xét nhiều sản phẩm, nhiều shop trong cùng một thời gian nhanh chóng. Hoặc dùng nhiều tài khoản nhưng đăng nhập trên cùng 1 dòng thiết bị hoặc dùng chung mạng wifi nên trùng IP mạng.

Trường hợp tạo đơn hàng ảo nghĩa là tài khoản Shopee của bạn có lịch sử đặt hàng không tốt. Thường xuyên đặt hàng rồi hủy đơn hoặc mua hàng rồi không nhận hàng.

Lưu ý: Nếu trang cá nhân của bạn không nhận hàng 2 lần/ 30 ngày thì sẽ bị khóa thanh toán khi nhận hàng.

Lạm dụng các chương trình khuyến mãi hoặc khuyến mãi của shopee

Nhằm kích cầu mua sắm từ người dùng, Shopee thường tung ra các khuyến mãiưu đãi hấp dẫn. Nhiều nhất là các ưu đãi Shopee, các chương trình flash sale giá sốc hay chương trình free vận chuyển…

Nếu bạn dùng nhiều tài khoản trùng IP mạng hoặc dùng chung thiết bị để cùng hưởng giảm giá 1 chương trình ưu đãi hay 1 coupon nào đấy. Trường hợp này tất cả tài khoản của bạn có thể bị Shopee khóa hết.

Lạm dụng các chương trình khuyến mãi hoặc khuyến mãi của shopee
Shopee khóa luôn cả dòng thiết bị không thể đăng nhập tài khoản

Hoặc trang cá nhân của bạn mua hàng không nhằm mục đích sử dụng cho cá nhân. Tức là những đơn với mục đích là mua đi bán lại hoặc mua hàng số lượng lớn.

Shopee phát hiện có hành vi lừa đảo, gian lận

Các hành vi lừa đảo, gian lận nhằm trục lợi trên Shopee nếu bị phát hiện đều bị khóa trang cá nhân. Thường gặp là trường hợp các Shop kinh doanh tự mua hàng của mình.

đáng chú ý, có nhiều bạn tìm cách tạo nhiều tài khoản Shopee để đặt hộ đơn hàng. Như vậy là đã có hành vi gian lận nghiêm trọng chính sách của Shopee nhé!

Bán sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm theo quy định của Pháp luật

Shopee hướng đến việc cung cấp hàng hóa  chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Nếu Shop nào đăng bán những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ bị khóa tài khoản bán hàng & bị xử phạt theo quy định của Shopee.

Tên đăng nhập/ tên shop giống với tên tài khoản chính thức shopee

Nhằm hạn chế việc mạo danh thương hiệu, Shopee cấm các tài khoản/ tên Shop giống hoặc so sánh tương quan với Shopee. Ví dụ: shopeevn, shopeevietnam, cuahangshopee, shopeestore, v.v…

Hơn nữa, Shopee cũng không cho phép bạn lấy tên tài khoản/ tên Shop giống hoặc gần giống với các website thương mại điện tử khác như: Lazada, Sendo, Tiki v.v…

Nếu bạn cố tình lấy những tên như vậy thì tài Shopee sẽ khóa trang cá nhân đấy vĩnh viễn.

Sử dụng ngôn từ, hình ảnh phản cảm không phù hợp

cho dù Shopee là sàn thương mại điện tửnhưng bạn cũng không được sử dụng những từ ngữ chợ búa khi tham gia mua kinh doanh hóa trên Shopee.

Nếu kiểm duyệt viên của Shopee phát hiện thấy bạn đang sử dụng các hình ảnh, ngôn từ phản cảm, thô tục, không thích hợp với thuần phong mỹ tục thì sẽ khóa tài khoản Shopee của bạn.

Lưu ý: Các Shop kinh doanh khi Chat trò chuyện với khách cũng hạn chế đề cập các từ khóa như “đặt cọc“, “chuyển khoản“… Vì những từ khóa này thuộc mục lục tránh, cấm khi sử dụng trên Shopee. Các Shop nên đọc quy định về chuẩn mực cộng đồng của Shopee

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản shopee

Khi tài khoản shopee của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn, bạn có thể áp dụng những cách sau để mở khóa tài khoản shopee của bạn:

1. Xử lí tạm thời

Nếu như bạn đang muốn đặt hàng trên Shopee gấp nhưng tài khoản đã bị khóa thì bạn có thể ứng dụng giải pháp xử lý này.

Thực ra, khi đã bị khóa trang cá nhân Shopee thì chỉ có nhân viên của Shopee mới support bạn mở khóa được thôi. Còn bản thân bạn thì không có cách nào để lấy lại tài khoản shopee bị khóa, chỉ có cách để tạo tài khoản mới khác.

Tuy nhiênkhông phải cứ tạo tài khoản mới là bạn sẽ tiếp tục mua hàng trên Shopee được. Vì nếu không lưu ý tài khoản Shopee vừa đăng ký đấy cũng bị khóa luôn.

Phía bên dưới đây là một số lưu ý khi mà bạn tạo tài khoản mới:

 • Các thông tin cá nhân trên trang cá nhân mới không được ảnh hưởng đến trang cá nhân Shopee đã bị khóa hoặc giới hạn. bạn cần phải dùng số điện thoại hoặc Email hoàn toàn mới để đăng ký tài khoản Shopee.
 • Không dùng dòng thiết bị đã đăng nhập tài khoản Shopee đã bị khóa trước đó để tạo trang cá nhân mới. Vì hệ thống của Shopee có thể quét  phát hiện được điều này  khóa luôn trang cá nhân mới của bạn. Nếu muốn dùng dòng thiết bị điện thoại cũ thì bạn phải reset – khôi phục về setup gốc của máy.
 • Nên reset lại mạng internet của bạn trước khi tạo trang cá nhân mới. Tắt wifi hoặc 3G/4G rồi bật lại để hạn chế trùng địa chỉ IP mạng.

2. Nếu tài khoản bị khóa không thể thanh toán tạm thời

Bạn sẽ không thể sử dụng hình thức thanh toán COD (nhận hàng trả tiền) nếu từ chối nhận hàng (Boom hàng) 2 lần trong 1 tháng. Shopee sẽ khóa tính năng thanh toán COD của bạn trong vòng 60 ngày.

không thể sử dụng hình thức thanh toán COD (nhận hàng trả tiền)
Tài khoản bị khóa không thể thanh toán tạm thời

Để mở tính năng này, bạn có thể thanh toán trước bằng thẻ ngân hàng hoặc sử dụng phương thức thanh toán trước.

3. Liên hệ với đội ngũ support của Shopee

Khi tài khoản Shopee bị giới hạn, bạn phải cần liên lạc với tổng đài Shopee để được hỗ trợ. Nếu trong vòng 30 ngày bạn không có khiếu nại gì lên Shopee thì tài khoản Shopee sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Các kênh để liên hệ với Shopee bao gồm:

 • Gọi điện thoại theo số số điện thoại 19001221đây là cách một cách nhanh chóng để bạn được gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ của Shopee. Thời gian hỗ trợ là 24/7 toàn bộ các ngày trong tuần. Riêng các ngày lễ tết shopee chỉ hỗ trợ từ 08:00 – 17:00 giờ. Cước phí khi gọi lên số điện thoại Shopee là 1000 đồng/phút.
 • Gửi Mail vào hòm thư support@shopee.vnbạn có thể soạn thư có đính kèm các hình ảnh bằng chứng ảnh hưởng để yêu cầu được support. Thời gian feedback Email của Shopee là trong vòng 48h thực hiện những công việc.
 • Chat trực tiếp trên fanpage trang Facebookbạn có thể vào Chat yêu cầu support trên fanpage trang Facebook chính thức của Shopee.

Cách xử lí khi tài khoản shopee bị khóa

Đối với người bán

Để có thể minh chứng được việc trang cá nhân shopee bị khóa là sai. Thì các công ty, các shop cần phải minh chứng được sự trong sạch của trang cá nhân mình:

 • Giấy phép bán hàng (nếu có)
 • Biên lai giao nhận hàng tốt
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm mà shop đang kinh doanh.
 • Hóa đơn bán hàng / biên lai
 • Công khai hình thức bán hàng của mình cho mọi người biết.

Đối với người mua hàng

Bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh việc mua hàng và thanh toán để xác nhận rằng bạn không hề “Bom hàng”. Các tài liệu chứng minh bao gồm hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua, và lịch sử nhận hàng trên Shopee.

Tổng kết

Trên đây là những chi tiết quan trọng về việc tài khoản Shopee bị giới hạn hoặc bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa tài khoản shopee. Hãy chú ý tuân thủ các quy tắc mua bán và tiêu chuẩn cộng đồng của Shopee để tránh việc tài khoản bị khóa nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

SĂN MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE MỚI NHẤT HÔM NAY TẠI PRICES

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ