Hướng dẫn cách làm thẻ Visa bạn cần biết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thẻ Visa ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sở hữu một chiếc thẻ Visa sẽ vô cùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch, thanh toán hóa đơn… Vậy bạn đã biết cách làm thẻ Visa chưa? Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa đơn giản nhanh chóng, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán ngoài nước. Do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa phát hành. Nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng online hoặc thanh toán tại các điểm chấp thuận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa tiếp tục xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association). Một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp thuận trên toàn cầu.

Có thể thấy hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tích hợp rất nhiều tiện ích đặc biệt. Vì thế nó khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các nội dung như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn
 • Tên chủ thẻ
Cấu tạo của thẻ Visa

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước của thẻ

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Cấu tạo của thẻ Visa

Cấu tạo của thẻ Visa

Lợi ích của thẻ Visa

Được phát hành nhằm cung cấp nhiều lợi ích và thuận tiện cho đối tượng mua hàng nội địa và quốc tế khi sử dụng. Phía dưới là những ích lợi khi sử dụng:

– Tính thuận tiện cao

 • Có thể thanh toán đơn giản tại những địa điểm chấp thuận thanh toán thẻ. Và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Việc này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm bớt lạm phát.
 • Chăm sóc khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn. Cho nên bạn không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

– Cực kỳ dễ dàng để sử dụng

 • Chỉ cần thực hiện vài các bước đơn giản là bạn đã có thể trở thành người có chuyên môn khi sử dụng
 • Được chấp thuận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…
 • Giúp đỡ và hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

– Bảo mật và an toàn

 • Việc dùng thẻ này có thể giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt. Trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ đúng lúc.
 • Nếu như làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ. Đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.
 • Đặc biệt là thẻ Debit Visa có số lần lặp lại liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao. Và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Hạn chế khi sử dụng thẻ Visa

 • Thẻ Visa không được dùng nhiều ở Châu Mỹ. Do đó khi mà bạn đi du lịch hoặc công tác ở các nước châu Mỹ sẽ gặp hạn chế ở các điểm chấp nhận thanh toán loại thẻ này.
 • Ngoài ra khi dùng thẻ Visa để thanh toán mua sản phẩm, dịch vụ bằng ngoại tệ. Bạn có thể mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao, thường là 4% trên số tiền bạn thanh toán.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ visa

Các loại thẻ Visa

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng Visa là loại thẻ mà chủ sở hữu thẻ được quyền ứng trước tiền từ ngân hàng để sử dụng. Nhưng phải có nhiệm vụ hoàn trả đầy đủ lại cho ngân hàng. Nếu như không sẽ bị phạt hoặc tính lãi cao.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Là loại thẻ mà ngân hàng sẽ phát hành khi bạn mở tài khoản thanh toán. Làm thẻ Visa loại này hỗ trợ người sử dụng có thể dùng thuận tiện các công việc chi trả trên phạm vi thế giới. Cũng như mua sắm tại các trang thương mại và điện tử trực tuyến một cách dễ dàng từ số tiền mà họ có trong tài khoản.

Thẻ Visa trả trước

Làm thẻ Visa trả trước cũng giúp chủ sở hữu sử dụng số tiền họ đạt được trong thẻ. Chú ý rằng, thẻ visa trả trước tại một vài ngân hàng bị hạn chế hai công năng quan trọng. Là chuyển khoản và rút tiền mặt từ cây ATM. Tùy thuộc theo mong muốn của cá nhân mà bạn quyết định làm thẻ Visa hay mở thẻ Mastercard. Để dùng tiện lợi và đạt kết quả cao nhất cho mình.

Cách làm thẻ Visa

Điều kiện làm thẻ Visa

Để làm một thẻ Visa, đầu tiên bạn phải hoàn thành các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt nam hoặc là người ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu mở thẻ
 • Có đầy đủ hành vi, năng lực dân sự theo đúng với quy định Pháp Luật của Việt Nam
 • Phải đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ. Và phải đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nơi mà bạn có nhu cầu mở thẻ

 

Cách làm thẻ tín dụng Visa

Để mở thẻ tín dụng, bạn phải cần đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng yêu cầu. Nhìn chung sẽ có 2 cách:

 • Chứng minh thu nhập ổn định
 • Chứng minh có tài sản cam kết

Tùy theo mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng cho từng cách. Thẻ tín dụng quốc tế Master Debit Card hoặc Visa Debit Card có tính năng thanh toán ở phạm vi thế giới. Khoản tiền sử dụng là khoản tiền ngân hàng cấp cho bạn vay sử dụng trước trả sau. Và có áp dụng lãi suất nếu như bạn trả không đúng hạn. Vì thế, mở thẻ tín dụng sẽ mất của bạn một chút công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được chiếc thẻ đáng giá.

Cách làm thẻ ghi nợ Visa

Hầu hết các ngân hàng chấp nhận phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card. Mà không kèm điều kiện chứng minh thu nhập. Bởi đặc thù của thẻ ghi nợ là nạp tiền trước dùng sau. Vì vậy, điều kiện làm thẻ visa/ mastercard ghi nợ hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần mang CMND và hộ khẩu đến ngân hàng cung cấp loại thẻ này và yêu cầu mở thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card thích hợp cho việc chi tiêu, mua sắm,…với phạm vi trên toàn cầu. Tính năng của thẻ này bao gồm: thanh toán online, chuyển khoản, rút tiền mặt đều được.

Cách làm thẻ Visa

Cách làm thẻ Visa

Cách làm thẻ trả trước Visa

Cũng mang tính năng như thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ trả trước quốc tế Prepaid MasterCard hoặc Visa Card cũng đều được ngân hàng phát hành. Không kèm điều kiện chứng minh thu nhập hoặc tài chính. Tuy nhiên, mặt hạn chế của thẻ này là một vài ngân hàng không trao cho thẻ tính năng chuyển khoản và rút tiền mặt.

Cách sử dụng thẻ Visa

Các bạn sẽ sử dụng thẻ để thanh toán, rút tiền mặt đến mua hàng online…Vậy sử dụng ra sao cho đúng với các tính năng này của thẻ?

 • Thanh toán qua máy POS: Việc sử dụng Visa để thanh toán rất giản đơn. Bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS (không cần nhập mã PIN như thẻ ATM). Đây có thể xem là tính năng mọi người hay sử dụng thường xuyên nhất
 • Rút tiền mặt: Khi trở thành chủ thẻ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở các máy ATM nội địa hay trên toàn cầu có biểu tượng Visa. Cách sử dụng thẻ Visa để rút tiền bạn hoàn toàn thực hiện như sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt tại các cây.
 • Mua hàng online: Khách hàng hoàn toàn có thể dùng Visa để mua hàng online nội địa. Và cả trên các site nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Thậm chí còn được dùng để thanh toán online cho các tổ chức nước ngoài như kênh Facebook

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo Facebook Cần Thẻ Gì Để Kích Hoạt Tài Khoản

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến thẻ Visa cũng như cách làm thẻ visa mà atpmedia.vn mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin bài viết đã cung cấp bên trên. Bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách đăng ký làm thẻ tiện lợi nhất.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:timo, thebank, camtuoi,…)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ