Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Khi dùng ChatGPT, có thể đôi khi bạn sẽ gặp những lỗi vặt gây ảnh hưởng đến thử nghiệm sử dụng. Điều này cũng dễ hiểu vì hiện tại ChatGPT OpenAI chỉ đang trong giai đoạn trải nghiệm. Đừng lo lắng, hôm nay ATP Media sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT.

Lỗi ChatGPT is at capacity right now

Khi mà bạn truy cập vào AI Chatbot GPT, đôi lúc sẽ hiển thị thông báo lỗi cho biết “ChatGPT is at capacity right now”. Việc này có nghĩa là OpenAI tạm thời không thể tiếp nhận thêm người dùng mới do quá nhiều lưu lượng người dùng truy cập cùng lúc gây quá tải sever.

Lỗi không vào được ChatGPT

Cũng tương tự bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác, ChatGPT yêu cầu máy chủ vận hành. Trước lưu lượng click tăng cao, chúng sẽ có xu thế quá tải. Vì lý vì vậy mà nó xảy ra lỗi “at capacity ” (hết công suất). Số lượng người dùng rất lớn, các máy chủ không thể xử lý tất cả các yêu cầu.

Cách khắc phục lỗi “ChatGPT is at capacity right now”:

Để fix lỗi ChatGPT không vào được, bạn có thể thử các cách sau đây:

 • Đợi khoảng 5 phút & thử lại
 • Làm mới trang (F5)
 • Đăng nhập lại vào ChatGPT của bạn
 • Sử dụng ứng dụng VPN để fake IP mạnh hơn
 • Sử dụng ChatGPT ở chế độ Ẩn danh (Ctrl+Shift+N)
 • Thử tài khoản OpenAI khác đăng nhập (tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn)
 • Đăng ký ChatGPT Professional
 • Xóa bộ nhớ đệm (cache) trên trình duyệt của bạn
 • Sử dụng API OpenAI khác
 • Hạn chế sử dụng ChatGPT trong giờ cao điểm (buổi tối)
 • Rà soát tình trạng máy chủ ChatGPT
 • Sử dụng phương án thay thế ChatGPT như Merlin OpenAI chatbot GPT…

Lỗi ChatGPT “OpenAI’s services are not available in your country”

Khi mà bạn đăng ký tài khoản ChatGPT mà hiện thông báo “OpenAI’s services are not available in your country”, thì có nghĩa là Mail của bạn dính IP đất nước ta & không đăng ký tài khoản được. Để dùng được chatGPT tại Việt Nambạn phải fake IP nước ngoài trước khi đăng ký.

Lỗi OpenAI's services are not available in your country

Thông báo lỗi đất nước không hỗ trợ

Lỗi An error occurred

Lỗi này diễn ra khi mà bạn chuyển sang tab khác và không dùng ChatGPT nữa. Khi quay lại sẽ xuất hiện thông báo “An error occurred. If this issue persists please contact us through our help center at help.openai.com.”.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần cập nhập lại trang (nhấn F5 trên máy tính) là được.

Lỗi mất kết nối mạng (Don’t Request Excessively Long Responses)

Lỗi mất kết nối mạng là một trong những lỗi thường gặp khi đang sử dụng ChatGPT. Khi gặp lỗi này màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Don’t Request Excessively Long Responses” và bạn không thể truy cập sử dụng chatGPT được. Lỗi này có thể xảy ra khi mạng không ổn định hoặc có rắc rối với băng thông, dẫn đến việc ChatGPT không thể kết nối đến máy chủ và giải đáp cho câu hỏi của người dùng.

Cách khắc phục:

Để fix lỗi này, bạn cần kiểm tra kết nối mạng của mình & thử kết nối lại hoặc đổi sang mạng khác để tiếp tục sử dụng chatGPT. Nếu vẫn còn không được, hãy khởi động lại máy và thử lại.

Lỗi trong cấu hình hệ thống

Cấu hình hệ thống sai hoặc không được đầy đủ có thể gây ra lỗi trong việc sử dụng ChatGPT OpenAI.

Lỗi cấu hình hệ thống xảy ra khi cấu hình của hệ thống không được cấu hình một cách chính xác hoặc không phong phú. Nó có thể dẫn đến việc Chatbot GPT không hoạt động đúng hoặc hoạt động chậm.

VD, nếu bạn cấu hình sai đường dẫn API hoặc thiếu một thông số cấu hình quan trọng, ChatGPT sẽ không hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra cấu hình hệ thống của mình và bảo đảm rằng toàn bộ thông số cần thiết đã được cấu hình một cách chính xác.

Lỗi dữ liệu đầu vào sai

Nếu dữ liệu đầu vào cho ChatGPT không chính xác hoặc không được đầy đủ, ChatGPT có thể trả lời sai hoặc không thể giải đáp câu hỏi.

Lỗi này thường xảy ra khi dữ liệu đầu vào của người dùng không đúng định dạng hoặc có lỗi nhập liệu. lúc đó, ChatGPT có thể không hoạt động một cách rõ ràng hoặc có thể giải đáp sai cho câu hỏi của khách hàng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, bạn cần rà soát lại dữ liệu đầu vào & chắc chắn rằng nó đúng định dạng & không có lỗi chính tả. bạn phải bảo đảm câu lệnh nhập vào có ý nghĩa, cú pháp đúng. Nếu cần, bạn sẽ sử dụng các tool kiểm tra chính tả để giúp kiểm tra dữ liệu đầu vào trước khi gửi cho Chatbot GPT.

Lỗi dữ liệu bị huỷ bỏ

Lỗi Dữ liệu huỷ bỏ xảy ra khi dữ liệu đầu vào bị huỷ hoặc xóa bỏ bởi người dùng hoặc hệ thống. Điều này có thể gây ra vấn đề cho quy trình xử lý dữ liệu của ChatGPT & thành quả trả về có thể không chính xác hoặc không thích hợp với yêu cầu của người dùng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, người dùng cần phải đảm bảo rằng dữ liệu đầu vào được lưu trữ 1 cách an toàn & không bị huỷ hoặc xóa bỏ giữa chừng. Đôi khi bị mất kết nội mạng cũng sẽ khiến câu lệnh của bạn bị hủy.

Lỗi trong tài nguyên máy

Lỗi trong tài nguyên máy diễn ra khi máy tính hoặc dòng thiết bị sử dụng ChatGPT không có đủ tài nguyên (CPU, bộ nhớ RAM, bộ nhớ trong, hoặc đĩa cứng…) để hoạt động hiệu quả. Khi xảy ra lỗi này, hệ thống sẽ chậm hoặc gặp sự cố trong việc xử lý yêu cầu của khách hàng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể nâng cấp phần cứng laptop để tăng hiệu năng hoặc giảm số lượng tài nguyên đang sử dụng bằng cách tắt các tab phần mềm không cần thiết.

Lỗi trong định dạng dữ liệu

Lỗi trong định dạng dữ liệu diễn ra khi dữ liệu đầu vào của ChatGPT không phù hợp với định dạng dữ liệu mà hệ thống đã quy định. Điều này có thể dẫn đến việc hệ thống chatGPT không thể hiểu hoặc xử lý dữ liệu đầu vào một cách chính xác.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, người dùng cần kiểm tra lại định dạng dữ liệu đầu vào và cam kết rằng nó phù hợp với định dạng dữ liệu mà hệ thống đã đề ra (ví dụ như cú pháp, chính tả, bí quyết, ký tự…).

Những lỗi thường gặp khác khi sử dụng ChatGPT OpenAI

Ngoài những lỗi trên, bạn sẽ gặp một số lỗi khác khi sử dụng ChatGPT, bao gồm:

1.Lỗi trong phân tích ngôn ngữ

ChatGPT có thể phân tích sai hoặc giải đáp không chính xác nếu nó không thể hiểu đúng nghĩa của câu hỏi hoặc lời giải thích. bởi vậy, hãy hỏi một cách chính xác theo nghĩa đen.

2. Lỗi trong học máy

ChatGPT có thể học sai hoặc làm ra các thành quả không đúng đắn nếu dữ liệu đào tạo của nó bị sai hoặc không đầy đủ.

3. Lỗi trong giải thuật tìm kiếm

ChatGPT có thể tra cứu thông tin sai hoặc giải đáp không chuẩn xác nếu giải thuật tìm kiếm của nó bị lỗi. Trạng thái này phụ thuộc vào OpenAI.

4. Lỗi trong định dạng trả lời

ChatGPT có thể giải đáp sai hoặc không chuẩn xác nếu nó không định dạng giải đáp đúng hoặc không phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

5.Lỗi trong xử lý từ ngữ

ChatGPT có thể xử lý sai từ hoặc tạo ra các kết quả không chuẩn xác nếu nó không hiểu đúng ý nghĩa của từ hoặc cụm từ mà bạn nhắc đến.

Tổng kết

Trên đây chính là bài viết chỉ dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT tại Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

ChatGPT là gì? Làm thế nào để sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam đơn giản nhất

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cách dùng Google Tag Manager để tracking theo dõi chuyển đổi

Để tracking người click những nút, các link hay coi video bạn có thể sử dụng Google Tag Manager để tạo các thẻ chứa những trigger kích hoạt những biến. Sau đây ATPWeb sẽ đi vào kỹ càng vào chỉ dẫn bạn cách dùng Công Cụ này nhé! >>>Xem thêm:

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!