Top 7 cách index backlink nhanh nhất mà bạn không thể bỏ qua

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cách index backlink nhanh nhất – Index backlink là vấn đề khá nhức nhối của nhiều SEOer. Bài viết của bạn hay, đã đi backlink đầy đủ nhưng bài viết ấy không được index. SEOer newbie không phải ai cũng nắm bắt được cách index nhanh và hiệu quả. Vậy hãy cùng ATP Media tìm hiểu về 7 cách index backlink nhanh nhất nhé!

Index backlink là gì?

Cách index backlink nhanh nhất ( 1 )

Index backlink là quá trình các công cụ tìm kiếm thu thập, phân loạisắp xếp dữ liệu của các trang web trên Internet. Khi backlink được index thì công cụ tìm kiếm đã ghi nhận và tìm thấy backlink đó. Nếu backlink không được index sẽ không có hiệu quả trong việc tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn. Do đó, việc xây dựng backlink sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Kiểm tra backlink có được index hay không? 

Cách index backlink nhanh nhất ( 2 )

Để kiểm tra xem Google đã index backlink của bạn hay chưa, có một phương pháp đơn giản là sao chép URL của backlink và dán nó vào thanh tìm kiếm của Google. Nếu kết quả tìm kiếm hiển thị trang web chứa backlink của bạn, tức là backlink đã được lập chỉ mục.

Tuy nhiên, phương pháp kiểm tra này khá thủ công và tốn nhiều thời gian. Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra lập chỉ mục với số lượng backlink lớn một cách nhanh chóng. Các công cụ như Strategy, Index Checking, SEO SpyGlass, Google Search Console, Seobility… có thể giúp bạn thực hiện kiểm tra index một cách hiệu quả.

Tại sao backlink không được index trên Google?

Cách index backlink nhanh nhất ( 3 )

Nội dung bài viết bị đạo văn

Nếu nội dung của bạn bị trùng lặp hoặc sao chép từ các trang web khác. Google sẽ đánh giá thấp và có thể không đưa nó vào danh sách tìm kiếm. Để thực hiện SEO hiệu quả, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc tạo nội dung, chăm chút và tạo ra sự độc đáo để thu hút độc giả. Nếu bạn giữ được sự quan tâm của họ trong thời gian dài, liên kết ngược (backlink) của bạn sẽ được đưa vào danh sách tìm kiếm nhanh chóng.

Đặt backlink ở các web không uy tín

Nếu bạn tiếp tục xây dựng backlink một cách không cẩn thận và tùy tiện, đặt chúng trên các trang spam hoặc trang web không đáng tin cậy, thì khả năng backlink của bạn được index sẽ rất khó, thậm chí có thể không được index hoàn toàn. 

Không nên đặt backlink ở những website nofollow, trang web có nội dung không lành mạnh, từng bị Google phạt,.. Vì điều này cũng sẽ khiến cho trang web của bạn bị đánh giá thấp bởi Google..

Không có lượt truy cập vào backlink

Lý do chính khiến Google không index backlink của bạn là do thiếu lượng lưu lượng truy cập tới backlink đó. Nếu có nhiều nguồn giới thiệu từ backlink của bạn, khả năng index backlink sẽ càng cao.

Đặt backlink không đúng chỗ

Nhiều người nghĩ đặt nhiều backlink sẽ làm cho Google index nhanh hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn không chính xác. Việc lạm dụng backlink và đặt chúng ở những nơi không cần thiết là không nên. 

Nếu bạn đi backlink khắp mọi nơi và đặt chúng một cách vô độ, điều này có thể gây ra những hậu quả trái ngược với những gì bạn mong muốn. Thực tế, điều này có thể khiến cho backlink trở thành những liên kết ngược spam, dễ bị Google xử phạt và không được index.

7 cách index backlink nhanh nhất và hiệu quả

1.Sử dụng social bookmark

Sử Dụng Social Bookmark

Sử dụng social bookmarking cũng là một cách index backlink nhanh nhất mà SEO thường dùng cho phép bạn đánh dấu và lưu trữ nội dung từ trên Internet. Hiện nay, có nhiều trang social bookmarking nổi tiếng được nhiều người lựa chọn như Reddit.com, Mix.com, Folkd.com, Propeller.com, Metafilter.com, Wikio.com…

Đây là một phương pháp hiệu quả để index website và backlink. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng social bookmarking có thể tạo ra hàng trăm, hàng ngàn backlink. Nếu bạn lạm dụng social bookmarking và có quá nhiều backlink, điều này có thể dẫn đến spam backlink và các backlink không được index bởi Google.

2.Sử dụng hệ thống web 2.0

Sử Dụng Hệ Thống Web 2.0

Hệ thống web 2.0 là một phương pháp phù hợp để xây dựng nội dung và backlink hiệu quả. Ngoài việc tạo các liên kết chất lượng, hệ thống web 2.0 còn được sử dụng để đăng bài viết có chứa liên kết đến bài viết gốc và sau đó submit thông qua Search Console. Việc này giúp cho bài viết của bạn được index nhanh chóng hơn.

Lưu ý: Phương pháp này khá hiệu quả, tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều không còn hiệu quả. Để duy trì hiệu quả, web 2.0 cần có lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm, do đó cần chăm sóc thường xuyên: bổ sung nội dung, tăng lượt truy cập từ các công cụ hỗ trợ, xây dựng liên kết…

3.Thêm nút share social trong bài viết

Thêm Nút Share Social Trong Bài Viết

Nếu bài viết của bạn cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn, người đọc sẽ có xu hướng chia sẻ nó với bạn bè. Để tăng tính viral của bài viết, đừng quên thêm các nút chia sẻ mạng xã hội dưới bài viết. Khi nhiều người liên tục chia sẻ nội dung này, nó sẽ thu hút sự chú ý của Google bot và đẩy quá trình index nhanh hơn.

Tạo các nút chia sẻ trên Facebook, Pinterest, Twitter, Zalo – Những mạng xã hội có lượng người dùng lớn và tương tác cao. Điều này sẽ kích thích sự quan tâm của những người quan tâm, khi họ nhấp vào liên kết và tìm hiểu bài viết.

4.Ping Backlink

Ping Backlink

Nếu bạn nhận thấy rằng công cụ Webmaster của Google không hoạt động và các backlink của bạn chưa được index. Phương pháp ping để thông báo cho Google về các URL chứa backlink bạn có thể dùng phương pháp này.

Đơn giản là việc gửi một thông báo tới Google để thông báo về việc cập nhật trên trang web của bạn. Khi bạn ping các URL này, Google sẽ kiểm tra các trang web được yêu cầu và xác định thông tin mới nhất và tính hợp pháp của trang. Nếu các yếu tố này tuân thủ chính sách của Google, Google sẽ nhanh chóng lập chỉ mục các trang web đó.

5.Gửi Video Sitemap lên Google

Gửi Video Sitemap Lên Google

Video sitemap là một sơ đồ trang web XML chứa thông tin về các video được lưu trữ trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng loại sơ đồ này để thêm các URL của backlink của bạn. Sau đó, bạn gửi sơ đồ này lên bảng điều khiển tìm kiếm của Google để đạt được việc index nhanh chóng.

Trước tiên bạn cần nhúng video từ YouTube hoặc Video vào trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một trang web như XML Sitemaps để tự động phát hiện các video được nhúng trên trang web của bạn và tạo một sơ đồ riêng với các chi tiết liên quan.

6. Sử dụng Google search console

Sử Dụng Google Console

Công cụ được sử dụng nhiều nhất trong việc ép index là Google search console công cụ này kiểm tra URL tìm kiếm riêng của Google. Nếu bạn có thể kiểm soát và chỉnh sửa trên trang web chứa liên kết và gửi URL cho trang web kiểm tra.

Các bước để thực hiện: 

  • Mở bảng điều khiển tìm kiếm 
  • Chèn URL của trang web chứa liên kết -> Nhấn Enter 
  • Nhấn vào nút “ Yêu cầu lập chỉ mục”

7. Sử dụng tool Resys submit backlink

Sử Dụng Tool Resys Submit Backlink

Resys là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và ổn định gửi yêu cầu đăng ký chỉ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút và Google sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng nội dung trước khi đưa nội dung của bạn vào kết quả tìm kiếm.

Khi sử dụng tool này thì tốc độ đăng ký nhanh chóng, chỉ trong vòng 6 đến 8 giờ là bạn đã có thể thấy nội dung của mình được đăng ký. Tỷ lệ đăng ký thành công cao, bảo vệ trang web chính. Tuy nhiên Tool Resys submit backlink chỉ gửi đăng kí tối đa 30 liên kết, phải đợi thêm 30 phút cho mỗi lần gửi tiếp theo. Giá cả khá cao, Resys tính phí 1.000 đồng cho mỗi URL gửi đăng ký.( Phù hợp cho các công ty hoặc cá nhân có nguồn lực tài chính)

Bài viết trên, ATP Media đã chia sẻ cho bạn top những cách index backlink nhanh nhất và những nguyên nhân backlink không được index trên Google. Như vậy việc index backlink vô cùng cần thiết khi làm SEO. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nguyên Nhân Nào Khiến Quảng Cáo Facebook Không Cắn Tiền

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải trạng thái tài khoản ads kênh Facebook không cắn tiền hoặc cắn tiền quá chậm dẫn đến sản phẩm không tiếp xúc được với người sử dụng hoặc ít lượt tiếp cận. mặc dù công

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!