Cách để bạn luôn chủ động trong kinh doanh 2019

Cách để bạn luôn chủ động trong kinh doanh 2019

Trong kinh doanh như bạn biết đấy không có gì là ổn định, lâu bền mãi mãi nếu bạn không học hỏi thêm các kiến thức, không bặt kịp xu hướng thị trường thì doanh nghiệp của bạn có thể nói là sẽ bị khựng lại trên thị trường công nghệ thay đổi liên tục như bây giờ.

Do vậy bạn cần phải luôn chủ động, lạc quan và dựa vào bản thân mình mà tăng năng suất công việc cũng như, tìm ra những móc neo chắn chắn cho doanh nghiệp hay tìm thêm những nguồn thu nhập ngoài. Vì nếu rơi vào thời kỳ kinh tế khó khăn nó sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn rất nhiều!

1. Đừng trông chờ vào ai cả

Nếu bạn cứ trông chờ mãi vào một nguồn thu nhập và cho rằng nó là nguồn thu nhập ổn định thì để tôi nói cho bạn nhớ rằng trước đây Yahoo đã từng “hot” như thế nào và nay sự hiện diện của nó như thế nào chắc ít chỉ có những thế hệ 8x, 9x đời đầu mới biết về nó. Vậy nên thành công, sự ổn định sẽ chẳng bao giờ tới nếu bạn không tự đứng trên đôi chân mình, không chủ động trong nền kinh tế thị trường.

Có thể bạn không biết bước ngoặt của cuộc đời của Grant Cardone (triệu phú đô la) bắt đầu khi quyết định bỏ trợ cấp thất nghiệp của Chính phủ và đi tìm việc làm. “Tôi tốt nghiệp từ ngành kế toán cho nên làm việc trên giàn khoan dầu ở vịnh Mexico không phải công việc lý tưởng”. Nhưng việc chấp nhận làm bất kỳ điều gì để thay đổi cuộc sống đã giúp Grant thêm tự tin và đạt nhiều thành tựu trong công việc sau này.

Liên quan: 8 ý tưởng kinh doanh, kiếm tiền trên Internet trong năm 2019

2. Luôn giả sử nền kinh tế vẫn còn khó khăn

Doanh nghiệp của bạn hiện tại đang kinh doanh khá là ổn định vậy bạn thử lấy một ít lợi nhuận từ nguồn thu nhập chính đó đầu tư hay tìm kiếm một ngành nghệ nào đó mà bạn cho là tiềm năng.

Hãy thể hiện năng lực của mình nếu nguồn thu nhập chính bị ảnh hưởng thì bạn vẫn có thể tồn tại và phát triển. Khiến bản thân có giá trị đến mức sếp không bao giờ phải xem xét có nên sa thải bạn hay không hoặc làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một mỏ vàng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn bỏ tiền vào. Với tình hình kinh tế hiện nay đòi hỏi bạn phải nghĩ và làm nhiều hơn. Bạn luôn sẵn sàng trong tâm thế chủ động tìm cách tăng doanh thu và lợi nhuận. Hãy mở lòng và chia sẻ với gia đình về những vấn đề tài chính cũng như dự định trong sự nghiệp để họ giúp đỡ bạn.

3. Chủ động

Khi lập công ty đầu tiên, kinh tế khủng hoảng khiến tôi gặp không ít trở ngại đến mức từng muốn bỏ cuộc. Tình hình chỉ khởi sắc hơn khi Grant nhìn nhận lại mọi việc và quyết định phải tăng cường độ làm việc lên gấp 10 lần.

Grant cố gắng gọi 30 – 40 cuộc điện thoại chào hàng, thay vì 3 hay 4 cuộc như trước đây. Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt nếu hoàn thành nhiều công việc hơn. Hãy lập lại kế hoạch công việc, sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng năng suất hoặc giới hạn thời gian cho các buổi họp.

Nếu bạn không chủ động tìm cách giúp doanh nghiệp của mình vậy thì ai là người giúp doanh nghiệp của bạn?

Liên quan: Hướng dẫn xây dựng bộ khung Marketing Online khi kinh doanh nội thất online

4. Lạc quan

Làm sao có thể vượt qua giông bão giữa biển khi bạn cứ nghĩ rằng con thuyền của bạn sẽ chìm?

Hãy luôn lạc quan để tạo nên sự khác biệt vì tương lai luôn tươi sáng với những người tích cực. Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta sẽ phải đương đầu với những điều không may, như khủng hoảng kinh tế hay thảm họa thiên nhiên. Vì thế, hãy tỏ ra lạc quan bằng cách luôn tập trung vào công việc và đừng quên nở nụ cười dù thế nào.

 

5. Tăng hiện diện

Hiện diện là thách thức lớn nhất với một doanh nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu khách hàng tiềm năng không biết đến bạn và không nghĩ tới bạn khi họ có nhu cầu. Nhưng ngày này khi có sự hỗ trợ đắc lực của truyền thông xã hội, bạn có nhiều cơ hội để quảng bá bản thân đến với nhiều người hơn bao giờ hết.

Hãy xây dựng website cho doanh nghiệp của mình vì website chính là nơi khách hàng có thể tìm đến khi họ có nhu cầu. Hãy cố gắng thực hiện công việc viết blog mỗi ngày, làm 5 video mỗi tuần, đóng góp ít nhất 200 bài viết trên mạng xã hội mỗi tháng, và vẫn tiếp tục sử dụng phương thức quảng cáo qua báo giấy và thư điện tử.

Suy thoái kinh tế thì tất nhiên không ai muốn, nhưng hãy biến việc nắm bắt thành cơ hội nổi bật cho bản thân mình và giành lấy thị phần. Hãy cho thế giới thấy bạn nhiệt tình và sẵn sàng như thế nào, điều đó sẽ quyết định số phận của bạn.

Phương Duy – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm giàu từ kinh doanh linh kiện điện thoại di động

Những nguyên tắc vàng trong kinh doanh thời hiện đại

TOP 9 cuốn sách về kinh doanh giúp bạn trở thành Vua bán hàng

0 dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh

Chọn kinh doanh trên Instagram thay vì Facebook

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN