Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook một tấm ảnh xinh cho kênh Facebook sẽ giúp tăng lượng tương tác của chính mình. Tuy nhiên trước tiên bạn đã biết đến việc sử dụng gif động làm ảnh biểu hiện chưa? Hãy xem qua bài viết dưới đây để có khả năng biết thêm về các cách cài đặt ảnh biểu hiện bằng gif đơn giản và mới nhất nhé.

>>> Xem Thêm: Phần Mềm Auto Kết Bạn Facebook

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

cach-dat-anh-gif-lam-anh-dai-dien-facebook-1

 Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook bí quyết sử dụng ảnh GIF

Nhìn bao quát thì Gif không khác biểu tượng cảm xúc hay gặp trên các mạng xã hội là mấy nên việc dùng định dạng này chắc mình cũng không cần chia sẻ quá là nhiều nữa. Trên các nền tảng xã hội thậm chí trên cả điện thoại cũng có công dụng tích hợp này và việc của anh chị chỉ việc tìm kiếm và sử dụng chúng mà thôi, việc cài ảnh gif làm ảnh đại diện ngày càng được đề xuất và ưa chuộng rộng rãi.

  1. Gợi ý tìm kiếm ảnh GiF trên kênh social : Ở các thành chat Twitter và kênh điều hành Facebook Messenger, nhà tăng trưởng đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur làm cho những anh chị sử dụng có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm giác vậy

  2. Sao chép liên kết : nếu như cảm nhận thấy có quá ít ảnh khiến anh chị không ưng ý thì việc truy xuất vào các trang web share ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gifycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồi

  3. cách dùng Gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên app có tên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản

Tạo ảnh GIF như thế nào để thật hấp dẫn ?

cach-dat-anh-gif-lam-anh-dai-dien-facebook-2

 Tạo ảnh GIF

Việc chia sẽ về cách tạo ảnh GIF thì mình xin được sẻ chia ở một đề tài khác bởi vì bài đăng này cũng khá dài rồi cũng không ngoại lệ đúng thông tin về topic GIF là gì nên anh/chị nào tò mò về chỉ dẫn này có khả năng bấm vào thanh tìm kiếm trên site để tìm đến topic đó hoặc ra google điền từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm nội dung nhé. Khá xin lỗi về bất tiện này

GIF khác clip ở điểm nào?

Ảnh GIF (viết tắt của Graphics Interchange Format) là một định dạng tập tin hình ảnh bitmap cho các hình ảnh sử dụng ít hơn 256 sắc màu không giống nhau và các hoạt hình sử dụng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình. Mọt bí quyết dễ hiểu thì GIF là một dạng ảnh động không có âm thanh như video, nó giống và được sử dụng như những biểu tượng cảm giác. Có thể GIF và video là 2 file khác nhau.

Hầu như những ai sử dụng mạng xã hội như và kênh Facebook, Messenger hay Twitter thì đều sẽ biết ảnh GIF và bí quyết sử dụng nó. Vi ở các cửa sổ chat của những trang mạng này, nhà tăng trưởng đã tích hợp sẵn các trang website như GIPHY hoặc Imgur để cho phép người sử dụng có thể dùng ảnh GIF nên bài viết này sẽ không đề cập nhiều đến ảnh GIF nữa.

>>> Xem Ngay: Cách Tăng Like Facebook

Bí quyết đặt ảnh gif làm ảnh biểu hiện Facebook trên máy tính

cach-dat-anh-gif-lam-anh-dai-dien-facebook-3

 Bí quyết đặt ảnh gif làm ảnh biểu hiện Facebook

Ngoài việc dùng ảnh GIF có sẵn trên app hay các site tích hợp thì bạn có khả năng tạo các thumbnail video độc đáo, quyến rũ trên máy tính.

  • Tải clip bạn đã chuẩn bị lên Facebook. quá trình này nhanh hay chậm dựa vào kích cỡ ảnh. một khi video tải lên thành công, bạn sẽ nhìn thấy sự xuất hiện của avatar clip Facebook mặc định. Trang kênh social kênh Facebook sẽ tự động chọn lựa khung hình có sẵn trong video bạn vừa tải lên.

  • Nếu bạn không muốn chỉnh sửa hoặc theo đổi clip Facebook thì đăng lên trực tiếp luôn. Còn nếu như muốn sửa thêm thì có những tùy chọn khác như: cập nhật tiêu đề, hình avatar video, miêu tả, thêm phụ đề video Facebook. đặc biệt, bạn cũng có khả năng gắn thẻ người thân, bạn bè vào bên trong video.

Bí quyết đặt ảnh GIF, video làm ảnh đại diện Facebook trên Android

Để có khả năng sử dụng ảnh động hay clip làm ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại Android thì bạn hãy làm như sau:

cach-dat-anh-gif-lam-anh-dai-dien-facebook-4

 Bí quyết đặt ảnh GIF, video làm ảnh đại diện Facebook

Bước 1: Mở áp dụng kênh Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm ở phía góc phải của màn hình và chọn tên người sử dụng của mình để đi đến trang riêng cá nhân.

Bước 3: dưới đây trang riêng cá nhân, bạn hãy nhấn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn Quay clip đại diện mới (Take a New Profile Video) hoặc Chọn clip biểu hiện (Select Profile Video).

Bước 4: Trong trường hợp bạn chưa có video để làm ảnh biểu hiện thì hãy chọn Quay clip biểu hiện mới (Take a New Profile Video).

Bước 5: Khi chuẩn bị và sẵn sàng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Chấm tròn màu đỏ ở phía dưới để tiến hành quay. Khi đã hoàn tất thì nhấn tiếp vào chấm tròn này một lần nữa. Chọn dấu tích bên phải để lưu lại clip.

Chú ý: Để dùng video làm hình ảnh biểu hiện Facebook thì nó chỉ nên có độ dài từ 4-7 giây.

Bước 6: Trong hoàn cảnh clip này quá dài và chẳng thể sử dụng làm ảnh đại diện, thì bạn hãy bấm vào nút chỉnh sửa.

Bước 7: Trong mục này, bạn có nhiều chọn lựa như Cắt ảnhTắt âm thanhđiều chỉnh kích thước video, chọn Hình nhỏ. Và khi chỉnh sửa hoàn tất bạn hãy nhấn vào Save.

Bước 8: Chọn khoảng thời gian để bạn sử dụng video này làm ảnh biểu hiện, và nhấn Lưu.

Bước 9: Trong hoàn cảnh bạn mong muốn dùng video đã quay trước đây làm ảnh đại diện thì cũng nhấn vào hình ảnh biểu hiện cá nhân của mình, nhấn Chọn clip đại diện (Select Profile Video).

Bước 10: Chọn video biểu hiện, sau đấy nhấn Lưu là bạn đã thay đổi được ảnh biểu hiện động của mình.

Lưu ý: có thể tốn vài phút để Facebook cập nhật clip làm ảnh bìa kênh Facebook cá nhân của bạn.

Bí quyết đặt ảnh GIF, clip làm ảnh bìa kênh Facebook trên iPhone

Các bước dùng video làm ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại iPhone/iPad cũng tương tự như bí quyết bạn thực hiện trên thiết bị Android

cach-dat-anh-gif-lam-anh-dai-dien-facebook-4

 Bí quyết đặt ảnh GIF, clip làm ảnh bìa kênh Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng kênh Facebook sau đấy bấm vào biểu tượng Ba gạch ngang ở góc dưới, và chọn tên của mình để đến trang cá nhân.

Bước 2: Tại trang riêng cá nhân của mình bạn cũng nhấn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn Quay video đại diện mới (Take a New Profile Video) hoặc Chọn clip biểu hiện (Select Profile Video).

Bước 3: nếu như chưa có video thì bạn hãy nhấn chọn Quay clip đại diện mới (Take a New Profile Video) và làm tương tự những bước được hướng dẫn trong phần Android. Còn nếu như có rồi thì bạn hãy chọn Chọn video đại diện (Select Profile clip.

Bước 4: nhấn vào clip mà bạn mong muốn dùng làm ảnh biểu hiện động.

Chú ý: video sử dụng làm ảnh biểu hiện chỉ nên có độ dài từ 4-7 giây.

Bước 5: bấm vào nút thay đổi nếu bạn mong muốn cắt ngắn nội dung của clip, thu nhỏ, tắt âm thanh, hoặc chọn hình đại diện cho clip.

Bước 6: Chọn khoảng thời gian hiệu lực và nhấn Lưu là ảnh biểu hiện của bạn đã được chuyển thành ảnh động.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook chi tiết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ