Cách chụp ảnh màn hình máy tính không cần phần mềm

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những tính năng cần thiết nhất trên bất kỳ nền tảng nào và Windows cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình trên máy tính thông qua một số phím tắt đơn giản.

Chúng cho phép bạn chụp ảnh màn hình và lưu vào một thư mục. Bạn có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc chỉ một cửa sổ trên màn hình. Bạn thậm chí có thể lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm và dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào.

Bài viết này, ATP Media sẽ chia sẻ một số tổ hợp phím tắt để chụp ảnh màn hình trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trong Windows 10

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trong Windows 10

Dưới đây là hai cách để chụp ảnh màn hình toàn màn hình trong Windows 10:

 1. Nhấn phím Windows + Print Screen .
 2. Bây giờ hãy truy cập thư viện Ảnh trên máy tính của bạn bằng cách khởi chạy Explorer (phím Windows+E) và trong ngăn bên trái, nhấp vào Ảnh.
 3. Mở thư mục Ảnh chụp màn hình tại đây để tìm ảnh chụp màn hình của bạn được lưu ở đây với tên Ảnh chụp màn hình (NUMBER).

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Print Screen và mở MS Paint. Bây giờ nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình vào Paint. Bây giờ bạn có thể lưu nó ở bất cứ đâu bạn thích.

Cách chỉ chụp màn hình cửa sổ hiện tại

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình của ứng dụng hoặc cửa sổ bạn đã mở, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn chụp ảnh màn hình. Đảm bảo rằng nó ở phía trước và không ở phía sau các ứng dụng đang mở khác.
 2. Nhấn Alt + Print Screen
 3. Mở MS Paint.
 4. Nhấn Ctrl + V
 5. Thao tác này sẽ dán ảnh chụp màn hình của cửa sổ đang mở trong Paint. Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình ở bất cứ đâu bạn thích.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Ngoài 2 cách trên thì có những cách chụp màn hình PC trên win 10 khác đơn giản và nhanh hơn. Đó là:

 • Win + Print Screen – Chụp toàn bộ màn hình . Sự khác biệt ở đây là Windows lưu hình ảnh dưới dạng tệp. Theo mặc định, nó được gửi đến C: Users <tên người dùng> Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.
 • Win + Shift + S – Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snip & Sketch tích hợp sẵn . Màn hình mờ đi và cung cấp bốn lựa chọn trên một thanh công cụ nhỏ: Rectangular Snip , Freeform Snip , Window Snip và Fullscreen Snip . Công cụ này không lưu ảnh chụp dưới dạng ảnh mà chỉ gửi chúng vào khay nhớ tạm. Chúng tôi mở rộng về điều này sau trong hướng dẫn.
 • Win + G – Mở Xbox Game Bar . Nhấp vào nút Chụp , sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh và công cụ này sẽ lưu hình ảnh vào C: Users <tên người dùng> Video> Chụp theo mặc định.
 • Win + Alt + Print Screen – Chỉ chụp cửa sổ đang hoạt động . Lệnh này lưu ảnh vào C: Users <tên người dùng> Videos> Captures theo mặc định.

Ảnh chụp màn hình trên máy tính Macbook

Ảnh chụp màn hình trên máy tính Macbook

Các phiên bản hiện tại (Mojave và Catalina) của macOS đi kèm với ứng dụng Ảnh chụp màn hình, được truy cập bằng cách nhấn Shift-Command (⌘) -5.

Bạn sẽ nhận được một thanh lệnh cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chụp ảnh màn hình, cửa sổ hoặc một lựa chọn cụ thể; bạn cũng có thể quay video toàn bộ hoặc một phần màn hình của mình. Có một nút “Tùy chọn” cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình và bạn cũng có thể đặt độ trễ ngắn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Chụp” ở đầu bên phải của thanh lệnh.

Nếu bạn chưa nâng cấp lên Mojave hoặc Catalina, bạn vẫn có thể lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính của mình dưới dạng tệp PNG.

 • Để chụp ảnh toàn bộ màn hình, nhấn Shift-Command-3.
 • Để chụp ảnh một phần của màn hình, nhấn Shift-Command-4 rồi kéo con trỏ để phác thảo khu vực bạn muốn chụp.
 • Nếu bạn muốn chụp một cửa sổ cụ thể, hãy nhấn Shift-Command-4. Nhấn phím cách. Con trỏ sẽ biến thành máy ảnh. Di con trỏ qua cửa sổ bạn muốn chụp để nó nổi bật, sau đó bấm vào nó.

Và đó là cách chụp ảnh màn hình máy tính PC và Macbook, đây là những phương pháp đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy hy vọng những phương pháp này cũng giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ