Hướng Dẫn Cách Bảo Mật Facebook Không Bị Rip An Toàn Mới Nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cách bảo mật facebook không bị rip một nền tảng kinh doanh màu mở của mọi người hoàn toàn có thể hái lời từ nó. Chính vì vậy hiện giờ xuất hiện tương đối nhiều tình huống như bị hack & rip acc facebook. Những vì Sao & các cách nào để có thể khắc phục vấn đề này? Cùng thêm các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem Thêm: Phần Mềm Auto Kết Bạn Facebook

Cách bảo mật facebook không bị rip

Cach-bao-mat-facebook-khong-bi-rip-1

Cách bảo mật facebook

Để chống RIP Facebook thì điều cơ bản nhất cần lưu ý là bạn cần bảo vệ thông tin cá thể của chính mình càng kĩ càng tốt. Bảo vệ kĩ quá không lộ cái gì thì còn gì là thú chơi Facebook, bạn cũng không cần giấu hết mọi thông tin, tuy nhiên chú ý những điều căn bản sau:

Cách bảo mật facebook không bị rip không kết bạn với người lạ

Tốt nhất chỉ nên kết bạn với những người bạn biết hoặc ít nhất bạn cảm thấy tin cẩn. Những người nằm trong danh sách bạn hữu có thể xem các gì bạn post lên Facebook, thông tin bạn sẻ chia,… Nếu bạ người nào cũng kết bạn thì vô tình bạn sẽ để lộ không hề ít thông tin riêng tư và điều ấy rất có thể giúp RIP tài khoản của chính bạn.

   >>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo mật Facebook với J2TEAM Security

Không công khai ảnh thay mặt

Ở chế độ mặc định, tất cả ảnh đại diện đều công khai minh bạch. Nói cách khác, người lạ không chỉ có xem được full-size của ảnh thay mặt hiện tại mà còn xem được những ảnh trước này mà bạn chưa kịp xóa, tương tự như những dữ liệu khác như lượt like, bình luận, địa điểm, tag. Để thay đổi điều đó, bạn mở ảnh thay mặt và bấm chọn thay đổi (Edit), phía bên dưới dòng Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it), bấm Tùy chọn khác (More Options) rồi chọn Chỉ mình tôi (Only Me),hoặc chọn bè bạn (Friends). Làm điều đó, khi người lạ click vào ảnh, họ chỉ nhìn thấy ảnh đại diện của bạn, Ngoài ra không còn thông tin nào khác.

Như có nói ở trên, rất nhiều hacker giả dạng bạn nhưng lại report cho Facebook bạn là kẻ giả mạo rồi nghiễm nhiên yêu cầu Facebook đóng tài khoản của bạn. Để tránh chuyện này thì bạn khóa hết mọi thông tin với người ngoài (không phải bạn bè), làm vậy họ sẽ không có cơ hội sao chép thông tin cá thể của bạn để đóng giả bạn.

Không đăng các Bức Ảnh mang tính “HOT” cao!

Cach-bao-mat-facebook-khong-bi-rip-2

Không nên đăng các bức ảnh độ hot cao

Nội dung phản cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị block Facebook, vậy nên bạn chớ nên post các thông tin hay Tấm hình mang tính nhạy cảm, vô tình hoàn toàn có thể khiến bạn bị RIP mất Facebook.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

+ Bước 1: chức năng này mình thấy thực sự cần thiết với cả mọi người để rất có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên tiếp đến vào phần thiết lập cấu hình (Cài đặt & quyền riêng tư)

Tiếp đến bạn bấm vào phần cài đặt như hình bên dưới.

Cach-bao-mat-facebook-khong-bi-rip-3

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số dế yêu của chính mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số thiết bị cầm tay thì vào phần di động => và điền số điện thoại của chính mình vào nhé! (Nếu như chưa biết cách làm thì bạn cũng có thể tham khảo bài chỉ dẫn này)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhìn quý phái bên trái & chọn chức năng Bảo mật & đăng nhập.

+ Bước 3: sau đó tìm đến phần xác nhận 2 nhân tố => bấm vào phần chỉnh sửa như hình phía dưới.

+ Bước 4: Tiếp theo bạn nhấp vào khai mạc.

Hoặc là bạn có thể truy cập nhanh vào cửa sổ xác thực 2 nhân tố thông qua địa chỉ liên kết này: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 2 chọn lựa cho bạn. Chính là nhận mã qua số di động mà bạn dùng để làm đăng ký cho Facebook. Hoặc là nhận mã đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

+ Bước 6: lúc bấy giờ Facebook sẽ gửi cho bạn mã chứng thực vào số di động của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô phía dưới => sau đó bấm vào Tiếp.

OK. Như vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thắng lợi rồi đó.

>>> Xem Ngay: Cách Tăng Like Facebook

Nên để tên thật và chủ động xác định danh tính với Facebook

Cach-bao-mat-facebook-khong-bi-rip-4

Nên để tên thật và khai báo danh tính với facebook

Để tên thật sẽ giúp cho bạn không ít trong việc lấy lại password (trong trường hợp bị hack), còn việc chủ động xác định danh tính với Facebook bằng cách gửi cho Facebook giấy tờ tùy thân như CMND có thể giúp cho bạn gần như tránh hoàn toàn chuyện bị RIP.

Cách bạn mở nick Facebook bị RIP:

Bước 1 : Truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 & chọn “Đăng xuất”

Cach-bao-mat-facebook-khong-bi-rip-6

Cách mở nick facebook khi bị rip

Bước 2 : Điền Thông tin của mình vào & up file ảnh chụp minh chứng thư, giấy khai sinh, thẻ học sinh của bạn lên [ 2 mặt càng tốt ] ( càng nhiều thông tin mở càng nhanh)

Bước 3 : Phần thông tin bổ xung những bạn điền : “I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team” và Gửi

Bước 4 : Đợi Facebook bình luận & gửi lại cho bạn 1 tin vào mail đăng ký facebook và những bạn rep lại với nội dung :- Full Name :- Date of Birth :Và up lại file ảnh minh chứng thư đã up

Bước 5 : chờ đợi facebook mở tài khoản của bạn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách bảo mật facebook không bị rip một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ