Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Bán hàng online trên Facebook đã trở thành một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Facebook được xem như một thế giới thu nhỏ, nơi mà bạn có thể bắt gặp khách hàng bất cứ lúc nào. Rất nhiều các cửa hàng kinh doanh đã và đang rất thành công khi lựa chọn Facebook là nơi để kinh doanh, bán hàng. Vậy nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh và chưa biết cách bán hàng online trên Facebook thì làm thế nào? Bài viết này, ATPMedia.vn sẽ giới thiệu cách bán hàng online trên facebook hiệu quả, tăng doanh số bán hàng.

>>> Xem Ngay: Cách đưa bài viết lên đầu trang cá nhân facebook 

Lựa chọn sản phẩm để bán hàng online trên Facebook

Đầu tiên để học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và thật sự phù hợp đối với khách hàng trên môi trường online. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sản phẩm của bạn có bán chạy hay không. Nếu bạn đã Marketing tốt, Branding tốt, nhưng sản phẩm của bạn không thật sự tốt, khách hàng cũng sẽ không lựa chọn bạn. Vậy một sản phẩm tốt là một sản phẩm như thế nào? Cùng xem qua những tiêu chuẩn đánh giá một sản phẩm tốt phù hợp để bán hàng online trên Facebook dưới đây:

Sản phẩm nhu cầu thiết yếu

Để bán hàng online trên Facebook bạn có thể lựa chọn những loại sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Ví dụ bạn có thể kinh doanh: quần áo, thời trang, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng,… Tất cả các phẩm này thứ nhất có nguồn hàng đa dạng, phong phú. Thứ 2 tất cả mọi người đều có nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng việc tìm kiếm khách hàng như thế nào mới thật sự phù hợp.

Đối với các sản phẩm thiết yếu bạn có thể dễ dàng target đến đối tượng khách hàng, tuy nhiên mức độ cạnh trang sẽ rất cao, chính vì thế mà bạn bắt buộc phải tạo ra sự khác biết về chính sách mua hàng, marketing và các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác,…

8 kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh quần áo online - BCA SOLUTIONS

Sản phẩm độc lạ

Các sản phẩm độc lạ là những sản phẩm rất ít người bán, hoặc nó mang tính độc quyền chỉ có bạn mới có. Chắc chắn những sản phẩm này sẽ cực kỳ thu hút khách hàng, tuy nhiên bạn phải không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm mới, tránh sự sao chép của đối thủ cạnh tranh.

Sản phẩm độc lạ có thể là: hàng tự thiết kế từ tranh ảnh, ly, chén,… các sản phẩm về công nghệ hoặc là các loại hàng nhập khẩu, có thể đã được sử dụng nhiều ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam thì chưa thật sự phổ biến.

Hướng dẫn cách kinh doanh vốn ít mới nhất 2020 - Hệ thống quản trị doanh nghiệp

Sản phẩm theo Trend, trào lưu

Giới trẻ ngày nay thì rất thích chạy theo những trào lưu trên mạng xã hội. Nắm bắt tâm lý này, bạn có thể kinh doanh các mặt hàng theo Trend hoặc trào lưu. Các sản phẩm theo Trend mà bạn đã từng có thể bắt gặp hoặc đã theo trend như: Thú nhồi bông, Dream Catcher, Fidget Spinner,…. Nếu muốn kinh doanh các sản phẩm này thì bạn phải hiểu dòng đời sản phẩm ngắn, khó làm lâu dài,… Nên nếu muốn có doanh thu tức thời thì bạn mới có thể lựa chọn các sản phẩm này nhé!

>>> Xem Ngay: Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên facebook 

cách bán hàng trên fb - TrustSales

Sản phẩm có tính vòng lặp

Để bán hàng online trên Facebook hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có tính vòng lặp. Ví dụ những sản phẩm như son môi, mỹ phẩm,… cứ cách 1 – 2 tháng thì sản phẩm đó sẽ hết thì sẽ tạo ra một vòng lặp, bạn chỉ cần đầu tư vào khâu chăm sóc khách hàng thì khả năng giử chân một khách hàng của bạn sẽ tốt hơn. Mang đến lợi nhuận trên một khách hàng sẽ cao hơn.

Kinh doanh mỹ phẩm online và những điều cần biết

Hạn chế các sản phẩm: rượu, bia, thuốc, thực phẩm chức năng, sản phẩm tình dục,… vì vi phạm chính sách của Facebook nên bạn sẽ không được phép chạy quảng cáo các loại sản phẩm này.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả là bạn phải biết xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Ví dụ cùng bán mặc hàng quần áo, tuy nhiên bạn sẽ có những cách xác định đối tượng khách hàng khác nhau:

  • Nếu bạn bán quần áo Local Brand thì bạn phải nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi, yêu thích thời trang và phong cách, lại có hơi hướng thích Hiphop,…
  • Nếu bạn bán quần áo nữ thì bạn phải nhắm đến những cô nàng văn phòng, những bạn gái sinh viên,…
  • Nếu bạn bán đồ tây, áo sơ mi nam thì bạn phải nhắm đến những khách hàng là nam, độ tuổi trên 24, là những bạn nam văn phòng,…

Ngoài ra còn phụ thuộc vào mức giá bán của sản phẩm mà bạn có thể phân khúc khách hàng cho phù hợp. Tùy vào những nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ lựa chọn những kênh tiếp cận khách hàng khác nhau. Cùng tìm hiểu cách bán hàng online trên Facebook thông qua những kênh sau đây nhé!

Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook

Facebook được xem là kênh màu mỡ cho các nhà kinh doanh online. Đây là kênh giúp bạn có thể Marketing 0đ một cách hiệu quả nhất. Nếu xem Facebook là một thị trường kinh doanh, thì bạn có thể tiếp cận với khách hàng thông qua những kênh sau đây: Fanpage, Group, Profile (Trang cá nhân), Market place,… Với mỗi kênh thì bạn cần phải bỏ thời gian nhiên cứu và xây dựng thì nó mới có thể trở thành một kênh bán hàng của bạn.

>>> Xem Ngay: 

Cách xây dựng Profile cá nhân

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất chính là kinh doanh trên Profile cá nhân. So với Fanpage bạn phải trả phí để chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng thì kinh doanh trên Profile lại giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không cần phải tốn tiền để chạy quảng cáo, bạn vẫn có thể tiếp cận với 300 – 400 khách hàng mỗi ngày, nếu như bạn kết nối với 5000 bạn bè trên Facebook.

Vậy việc kết nối với 5000 bạn bè trên Facebook có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không, nếu như bạn biết áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh. Dưới đây là quy trình xây dựng tài khoản Facebook đạt 5000 bạn và tạo độ uy tín cho tài khoản: 

Bước 1: Tạo nick bạn bè và ngâm nick

Bước 2: Sử dụng các thao tác nick đơn giản

Bước 3: Bắt đầu kết bạn

Bước 4: Quét tệp khách hàng “ngon” 

Bước 5: Chạy kết bạn theo tệp khách hàng

Bước 6: Tận dụng nick 5000 bạn bè

Cách xây dựng Fanpage

Cách bán hàng online trên Facebook thông qua Fanpage như thế nào? Trước tiên bạn phải xây dựng một Fanpage bán hàng thật sự chuyên nghiệp. Fanpage của bạn phải chuẩn chỉnh thông tin và đồng nhất cả về ảnh đại diện và Cover Fanpage Facebook. Ngoài ra các thông tin như địa chỉ, phần giới thiệu và hotline bạn cũng phải để hiển thị thật chuyên nghiệp trên Fanpage bán hàng của mình.

Dưới đây là quy trình giúp bạn có thể xây dựng Fanpage Facebook bán hàng thật chuyên nghiệp: 

Bước 1: Sở hữu fanpage chuẩn thông tin

Bước 2: Sở hữu dàn nick Seeding

Bước 3: Tăng like cho Fanpage

Bước 4: Xây content cho Fanpage

Bước 5: Tạo phễu cho Fanpage

Bước 6: Tối đa hóa bán hàng cho Fanpage

Cách xây dựng Group

Kinh doanh trên Group thì có 2 cách bạn có thể bán hàng trên Group của

Kết luận: Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách bán hàng online trên Facebook. Hi vọng với những kiến thức này bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình bán hàng online trên Facebook. Thông qua Profile, Fanpage, Group,.. bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online một cách hiệu quả. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Ngọc Huyền – ATPMEDIA.VN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cách đăng bài trên facebook hiệu quả nhất 2022

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, cách đăng bài trên kênh Facebook đạt kết quả tốt không khác gì với việc đăng các status thường thường, tuy nhiên thật chất đó là hai hoạt động không giống nhau

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!