Các Cách Tăng Tốc Độ Điện Thoại Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà 

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng thường xuyên xảy ra hiện tượng giật lag? Tốc độ xử lý của điện thoại không được nhanh nhạy như lúc đầu? Nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng này bây giờ nhỉ? Cùng mình tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Cách tăng tốc cho điện thoại

1. Tắt ứng dụng chạy nền

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất trong các cách tăng tốc độ điện thoại chính là tắt hết những ứng dụng chạy nền. Bạn có biết, khi bạn không làm gì cả, điện thoại của bạn vẫn phải vận hành. Những tác dụng nếu bạn không tắt hoàn toàn, chúng vẫn nằm ở đó và đòi hỏi chiếc máy của bạn phải dành ra một lượng ram để duy trì hoạt động chạy nền này.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vuốt thanh đa nhiệm lên và xóa hết những ứng dụng hiện đang chạy nền. Một cách khác nữa đó chính là bạn có thể vào phần cài đặt > chọn quyền truy cập > Tự khởi động. Sau đó tiến hành tắt tất cả ứng dụng được cấp quyền tự khởi động. Như vậy là xong rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://bihaku.vn/ để khám phá những thủ thuật giúp sử dụng điện thoại hiệu quả hơn.

2. Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Người dùng thường có thói quen là tải rất nhiều ứng dụng về nhưng chỉ sử dụng được một thời gian rồi lại bỏ xó. Tích tụ một thời gian như thế, ta sẽ có được rất nhiều ứng dụng mà bạn chẳng mấy khi dùng đến, chiếm một phần dung lượng máy. Điều này cũng khiến cho tốc độ của chiếc điện thoại ngày một chậm hơn. Vậy nên, một cách nữa để tăng tốc cho chiếc điện thoại của bạn chính là hãy ngay lập tức xem lại kho ứng dụng của mình. Xem xem có ứng dụng nào rất lâu bạn không dùng tới hoặc không cần nữa, hãy gỡ bỏ nó đi nhé.

Bạn có thể truy cập https://bihaku.vn/giai-tri để khám phá những thông tin giải trí thú vị.

3. Xóa đi những dữ liệu không cần thiết

Nếu như trường hợp có những ứng dụng rất quan trọng với bạn, bạn không thể nào xóa được. Thế nhưng dụng lượng của bộ nhớ điện thoại không còn nhiều. Điều này khiến cho chiếc điện thoại ngày một chậm hơn. Vậy phải làm sao bây giờ? Rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể không cần gỡ bỏ đi những ứng dụng quan trọng ấy, chỉ cần bạn xóa đi dữ liệu của bộ nhớ đệm là được.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào phần cài đặt, vào mục quản lý ứng dụng. Chọn ứng dụng mà bạn cần xóa dữ liệu. Sau đó chọn mục “bộ nhớ và USB” > Bộ nhớ trong>Xóa dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache> OK. Vậy là xong rồi đấy.

4. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Thường xuyên cập nhật phần mềm cũng là một trong những cách giúp điện thoại của bạn tăng tốc nhanh hơn đấy. Các phiên bản mới được hệ thống đưa xuống thường sẽ đi kèm những bản fix lỗi cho chiếc điện thoại của bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là chúng có thể vá lại những lỗi hỏng bảo mật, tối ưu hóa những ứng dụng trong hệ thống. Bên cạnh đó, cập nhật phần mềm mới còn mang đến cho bạn một vài tính năng tiên tiến và hay ho khác. Chính vì vậy, nâng cấp phần mềm là một hành động cần thiết và nên làm.

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt chọn “ Thông tin trên thiết bị” sau đó chọn “cập nhật phần mềm” và chọn “tải về bản cập nhật”. Như thế là xong rồi đây, khi cập nhật sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào từng phiên bản khác nhau mà thời gian dài ngắn khác nhau. Chình vì vậy bạn nên để máy cập nhật khi bạn không có nhu cầu sử dụng nhé. Một lời khuyên là bạn có thể để máy tự cập nhật trong khi ngủ.

5. Kết

Tóm lại, có rất nhiều cách tăng tốc độ điện thoại, trên đây là 4 cách phổ biến, đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây sẽ có ích với bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ