Top 5 các app edit video trên máy tính

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Các app edit video trên máy tính ngày nay đang cực kỳ rộng rãi và bạn có khả năng dễ dàng tìm kiếm một app cho mình để trở nên dân chuyên nghiệp khi edit video. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến độc giả, cùng tham khảo nhé.

Các app edit video trên máy tính​ Lightworks

Các app edit video trên máy tính 3
Các app edit video trên máy tính​ Lightworks

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa clip chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được dùng để thay đổi nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn sở hữu thể đã coi như là Pulp Fiction và Braveheart

Đây là trình thay đổi phi tuyến tính, nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho việc chỉnh sửa tăng cường trở thành đơn giản hơn, tuy nhiên sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho người dùng những công dụng căn bản như các phần mềm thay đổi clip khác, Lightworks cũng bổ sung một số chức năng cung cấp như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh sắc màu. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ phục vụ nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản không mất phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

Adobe Premiere Pro CC

Các app edit video trên máy tính 4
Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC là một phần mềm làm phim, biên tập video chuyên nghiệp, thương hiệu cao của hãng Adobe. Adobe Premiere Pro CC với bộ công cụ trực quan và rất nhiều hướng dẫn từng bước, bạn sẽ làm ra được những tác phẩm xuất sắc và thông minh nên những thước phim sống động, chân thực, xinh xắn mọi lúc mọi nơi trên máy tính Windows

  • Nền tảng hỗ trợ: Windows and Mac

  • Nhà phát hành: Adobe

  • Giá tiền: 87000 – 850000 vnđ/tháng

Ưu điểm:

  • Chức năng tự động chỉnh sửa tuyệt vời

  • Có công cụ thay đổi video tiêu chuẩn

  • Sử dụng thử miễn phí

  • Áp dụng đồng hành dành riêng

Nhược điểm:

  • Phải đóng phí hàng tháng

  • Yêu cầu máy phải có cấu hình cao.

DaVinci Resolve

Các app edit video trên máy tính 2
DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng cực kì chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn thời gian để luyện tập và học các công dụng của nó như bất kỳ trình thay đổi clip chuyên nghiệp khác. Và một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không nhất thiết cần một trình chỉnh sửa clip nào khác nữa.

Một trong các công dụng tuyệt nhất của DaVinci là thay đổi màu sắc. Nó cho phép bạn xuất ra định dạng SD, HD và Ultra HD. Cho dù các phiên bản Studio được thiết kế cho việc sản xuất chuyên nghiệp tuy nhiên phiên bản lite bổ sung nhiều tính năng hơn để nhân viên mới cảm nhận thấy ưng ý.

Xem thêm: Cách Đăng Story Trên Facebook Bằng Máy Tính Đơn Giản Nhất 2021

HitFilm Express

Các app edit video trên máy tính 1
HitFilm Express

Trên trang chính của HitFilm Express nhấn mạnh rằng đây chính là “phần mềm VFX chỉnh sửa clip không mất phí mạnh mẽ nhất cho đến nay”, nó đảm bảo không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có vô số chẳng hạn như đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó.

Ngoài việc cung cấp một giao diện xuất sắc để chỉnh sửa clip, nó cũng bổ sung vô số hướng dẫn bằng clip miễn phí và năng lực hiệu ứng hình ảnh theo mặc định. Những tính năng như chỉnh sắc màu, cắt video, VFX là những tính năng mới trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express được cập nhật liên tục để cung cấp cho người sử dụng các tính năng mới

Shotcut

Các app edit video trên máy tính
Shotcut

Shotcut được thiết kế cho những người thay đổi clip nghiệp dư hoặc những người cần thay đổi video ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thực hành các bước chỉnh sửa có nó cực kì đơn giản như kéo và thả video, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu như không đòi hỏi một trình thay đổi video chuyên nghiệp, tuy nhiên thay vì vậy bạn muốn ghép các clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, ứng dụng này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, ứng dụng rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có chỉ số kỹ thuật cao để dùng nó.

Avidemux

Các app edit video trên máy tính 5
Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này đã được phát hành cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục.

Phần mềm là trình chỉnh sửa clip ở mức trung bình không thương hiệu cao như Lightworks và không căn bản như Windows Movie Maker. Nó giúp đỡ thay đổi phi tuyến tính, bạn có khả năng thêm phụ đề và định dạng file của phần mềm cho phép người dùng lưu toàn bộ các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể ứng dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được đa phần các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về các app edit video trên máy tính phổ biến nhấtHy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT