Business intelligence là gì? 

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Business intelligence là gì? Hiểu theo bí quyết đơn giản nhất thì là là một công cụ hỗ trợ giúp công ty truy cập các thông tin quan trọng nhất của doanh nghiệp. Nếu như bạn vẫn mong muốn nghiên cứu thêm thì qua bài viết dưới đây sẽ có những nội dung mà bạn phải cần, cùng tham khảo nhé.

Business Intelligence là gì?

Business Intelligence hay còn gọi một cách vắn tắt là BI, tạm dịch ra là kinh doanh sáng tạo hay trí tuệ doanh nghiệp. Có rất nhiều khái niệm về BI, mỗi định nghĩa nhắc đến một đặc trưng nổi bật của BI.

 • Khái niệm 1: Business Intelligence nhắc đến các kỹ năng, quy trình, công nghệ, áp dụng được sử dụng để giúp đỡ ra quyết định.

 • Khái niệm 2: BI là công cụ để chuyển đổi những dữ liệu thô thành những thông tin có nghĩa, đáp ứng cho mục đích phân tích kinh doanh.

 • Khái niệm 3: BI là các ứng dụng và công nghệ giúp chuyển đổi dữ liệu doanh nghiệp thành thực hiện.

 • Định nghĩa 4: BI là công nghệ giúp doanh nghiệp hiểu biết về quá khứ và dự đoán tương lai.

Sự khác biệt chính giữa BI và Data Analytics

Business intelligence là gì? Nhiều người sẽ nhầm tưởng BI sẽ giống như Data Analytics cũng bởi là vì cả 2 đều là biến dữ liệu thô thành nội dung có ý nghĩa. Câu hỏi đặt ra là: BI thật sự khác biệt với Data Analytics ở điểm nào? Vì sao công ty cần BI và doanh nghiệp ra sao sẽ thích hợp khai triển BI. Lời giải thích hoàn toàn nằm trong bài viết này. Trước hết, con người cần phân biệt được BI và DA.

Mục đích – Ý nghĩa

 • BI là việc đo đạt những nội dung không thể thiếu để nâng cao hiệu quả cho việc ra quyết định của công ty

 • Data analytics là việc thay đổi dữ liệu thô trở thành các hình thức mà người dùng có thể biết được

Công dụng

 • BI có mục đích chủ yếu là hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định. Từ đấy, giúp phát triển tổ chức kinh doanh

 • Mục đích chính của đo đạt dữ liệu là mô hình hóa, làm sạch, dự đoán và chuyển đổi dữ liệu tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ứng dụng

 • Business intelligence có thế được ứng dụng bằng việc dùng các công cụ BI trên thị trường. BI chỉ dùng những dữ liệu trong quá khứ được lưu trữ trong kho dữ liệu

 • Data analytics có thể được ứng dụng để dùng bằng nhiều công cụ lưu giữ dữ liệu khác nhau trên thị trường. Việc phân tích dữ liệu cũng có khả năng được thực hiện trên các công cụ BI, tuy nhiên nó còn dựa vào cách tiếp cận, chiến lược riêng của mỗi tổ chức

Đối với cơ cấu tổ chức

 • BI không tác động đến mô hình công ty hiện tại mà Mục đích chính là giúp công ty đạt cho được mục tiêu đề ra, giúp người dùng có khả năng lựa chọn được lỗ hổng trong việc quản lý dữ liệu và đưa ra các hướng giải quyết đạt kết quả cao nhất.

 • Phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp điều chỉnh mô hình của chính mình, bằng cách phân tích dữ liệu trong lịch sử, dữ liệu hiện tại và dự đoán các xu thế trong tương lai

Ích lợi mà Business Intelligence đem tới

Sàng lọc dữ liệu thô – Business Intelligence là gì

Trong thời đại công nghệ thông tin tăng trưởng như hiện tại, khối lượng nội dung khổng lồ vừa là lợi thế mà cũng vừa là thách thức. Dữ liệu cực kì cần cho sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhờ có dữ liệu, doanh nghiệp sẽ lấy được bức xúc của người sử dụng, các yếu tố gây ảnh hưởng đến lựa chọn mua hàng cũng giống như xu hướng tiềm năng trong tương lai. Tuy vậy, không phải thông tin nào cũng hữu ích.

Để tận dụng được nguồn nội dung tiềm năng đấy, công ty luôn phải sử dụng một công cụ sàng lọc. Đó chủ đạo là Business Intelligence. BI sở hữu những kỹ thuật tiên tiến để xử lý dữ liệu thô. Nó đóng vai trò như một phần mềm hành động bí quyết thao tác phân loại để lọc được ra lớp dữ liệu hữu ích cho mục tiêu của công ty

Chuyển đổi dữ liệu thành báo cáo trực quan

Không những sàng lọc những thông tin thiết yếu, Business Intelligence thậm chí còn có thể biến dữ liệu thành các báo cáo trực quan. Bằng cách sử dụng các dạng dashboards cũng như visual media, doanh nghiệp có thể thấu hiểu các dữ liệu từ thị trường một bí quyết giản đơn và nhanh chóng hơn.

Hầu hết các quyết định quan trọng trong bán hàng đều được rút ra từ những báo cáo trực quan. Thế nên, công đoạn này cực kì thiết yếu nếu như bạn muốn tối ưu hóa công thức làm việc của công ty mình. Các báo cáo giúp mọi đối tượng mục tiêu, mọi chức vụ có thể nắm được tình hình chung của tổ chức. Những trường nội dung được phân chia bài bản giúp các phòng ban có thể nhanh chóng chào đón được dữ liệu và phối hợp đưa rõ ra phương án giải quyết cùng nhau.

Cải tiến kỹ năng điều hành doanh nghiệp

Cực kì nhiều doanh nghiệp vận hành và đưa rõ ra các quyết định kinh doanh bằng các đánh giá chủ quan. Tất nhiên bí quyết này không phải tệ nhưng thương trường khắc nghiệt hơn bạn tưởng. Mỗi con đường lại cho ra một hậu quả khác nhau.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng quyết định chủ quan của mình thì không hề có gì bảo đảm hậu quả sẽ thành công. Toàn bộ các quyết định quan trọng không thể không phải dựa trên một đánh giá, một hậu quả, một con số cụ thể. Có như thế phần trăm thành công mới được chắc chắn.

Vậy chức năng ở phần này của Business Intelligence là gì? BI cung cấp cho người dùng những số liệu, thông tin được tổng hợp một cách rõ ràng. Từ đấy rút ra được nhận xét có độ chuẩn xác cao nhất so sánh với thực tế. Việc dùng BI sẽ giúp nhà quản trị có một cách vận hành bán hàng thông minh và chuyên nghiệp hơn.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về Business intelligence là gì. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Facebook Không Được Duyệt

Nếu quảng cáo trên Facebook của bạn không được duyệt, bạn phải chỉnh sửa quảng cáo để quảng cáo đấy tuân thủ chính sách quảng cáo. Việc thay đổi các quảng cáo trên kênh Facebook của bạn và lưu các thay

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ