Buôn Bán Trên Amazon Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Vậy

Buôn Bán Trên Amazon Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Vậy

FBA là viết tắt của Fulfillment By Amazon – dịch vụ cho phép bạn gửi hàng đến kho của Amazon. Họ sẽ giúp bạn bảo quản và quản lý hàng hóa. Khi nhận được đơn hàng của khách đặt, Amazon sẽ kiểm tra và ship đơn hàng của bạn tới khách hàng từ kho của Amazon. Về cơ bản, đây là một dịch vụ “làm hộ” bạn, nghĩa là Amazon sẽ bán hàng hộ bạn, vận chuyển hộ bạn và chăm sóc khách hàng hộ bạn luôn.

Dịch vụ này ra đời giải quyết được nhu cầu bán hàng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đầu tư ban đầu như hệ thống kho bãi, nhân viên, hệ thống xử lý, dịch vụ giao hàng. Việc duy nhất của bạn bây giờ chỉ là:

 • Nghiên cứu ngách bán hàng trên Amazon, tìm kiếm và quyết định hàng hóa mà bạn sẽ bán trên website của họ.
 • Đặt hàng mà bạn muốn bán hoặc sản xuất hàng bạn có, nói tóm lại là chuẩn bị nguồn hàng.
 • Tạo tài khoản và gửi hàng hóa cần bán sang kho của Amazon.
 • Dùng các hình thức marketing online để tiếp cận khách hàng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Trường phái của FBA

Hiện tại FBA đang có hai trường phái Reseller và Private Label.

– Với Reseller, đây là cách bán hàng dựa trên brand của hàng hóa, hay nói cách khác là bán hàng dựa trên brand mà người khác đã xây dựng.

– Còn Private Label là việc tự xây dựng thương hiệu của chính mình trên website của Amazon và bán hàng ở ngay trên website.

Nội dung của cuốn này sách chủ yếu tập trung vào chia sẻ, hướng dẫn bạn về Private Label.

Chuẩn bị cho việc bán hàng trên Amazon

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon thì bạn cần có những thứ sau:

1, Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master;

2, Sao kê tài khoản ngân hàng;

3, Số điện thoại;

4, Passport (hộ chiếu) hoặc Chứng minh nhân dân song ngữ Anh – Việt có công chứng;

5, Tài khoản Payoneer để nhận tiền hàng từ Amazon.

Đây là những thứ chắc chắn bạn phải có trong quá trình đăng ký tài khoản và bán háng trên Amazon.

– Đối với thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master bạn phải nộp tối thiểu $39.99 trong tài khoản, và bạn có thể làm tại bất cứ ngân hàng nào, nhưng lưu ý là khi làm nhớ nhắc giao dịch viên kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế, bởi có một số ngân hàng không kích hoạt tính năng này.

– Việc đăng ký tài khoản Payoneer được thực hiện qua link: payoneer.com.

– Tài liệu xác minh tài khoản:

 • Hộ chiếu (Passport): Nếu bạn chưa có thì hãy mang chứng minh thư đến Cục quản lý xuất/nhập cảnh tại địa phương để làm, sau khoảng 10 ngày kể từ ngày làm bạn sẽ nhận được hộ chiếu.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng: Làm thẻ Visa/Master thì sẽ đi kèm luôn tài khoản ngân hàng, sau khi đăng ký tài khoản Amazon xong bạn có thể ra ngân hàng xin họ sao kê. Nhưng lưu ý là, tài khoản của bạn phải có một vài giao dịch chuyển/nhận tiền nữa chứ không phải dùng một tài khoản không có bất cứ giao dịch nào trên tài khoản để xác minh với Amazon được đâu. Và sao kê phải được in bằng ngôn ngữ English hoặc song ngữ có địa chỉ trên sao kê trùng với địa chỉ mà bạn đã đăng ký với Amazon.

Tạo tài khoản trên Amazon

– Bước 1: Vào trang chủ của Amazon.com, kéo đến chân trang, khi đó bạn sẽ thấy như hình sau.

 

Ở cột Make Money with Us, chọn Sell on Amazon.

– Bước 2: Màn hình hiện lên như hình bên dưới.

Ở đây, tài khoản có hai hình thức là professional và individual. Dưới đây là bảng so sánh:

– Bước 3: Nhấn vào Start selling màn hình sẽ ra như này

Tiếp tục click vào Create your Amazon account. Tại đây, bạn nhập đầy đủ họ tên (viết không dấu), địa chỉ email và mật khẩu (Sau này, chúng ta sẽ đăng nhập bằng email và mật khẩu đã chọn).

Click Next để chuyển sang bước tiếp theo.

– Bước 4: Ở bước này, phần Legal name bạn có thể đặt tên của bạn hoặc tổ chức của bạn. Đây là tên mà người mua hàng sẽ thấy trên Amazon. Sau này bạn có thể thay đổi nó nếu không vừa ý.

Giờ thì hãy chọn dấu tích ở phần Seller agreement để Next đến bước tiếp.

– Bước 5: Phần này, bạn sẽ nhập đầy đủ các thông tin mà họ yêu cầu.

Lưu ý: Địa chỉ bạn nhập phải trùng khớp với địa chỉ mà bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Khi lấy sao kê, hai địa chỉ này phải trùng khớp với nhau. Tên business thì bạn có thể nhập tên tùy ý, có thể thay đổi sau này. Nếu có website thì thêm website vào, còn không có thì không nhập cũng không sao, tuy nhiên có website sẽ tăng độ tin tưởng đối với Amazon hơn để dễ thành công ở bước xác minh sau này. Bạn có thể tùy chọn option để nhận mã PIN là SMS hoặc Call.

Sau khi nhận được mã code hãy nhập vào khung hình như bên dưới và ấn Verify.

Khi xác nhận số điện thoại thành công, bạn sẽ được thông báo bằng dòng chữ Verification Successfully Complete và dấu tích màu xanh ở bên dưới. Hãy click Next để đến bước tiếp theo.

– Bước 6: Add thẻ visa

Hãy nhập số và điền thông tin trên thẻ visa/debit card của bạn vào các ô trên, Amazon sẽ tự động trừ tiền phí của tài khoản này hàng tháng nếu tài khoản Amazon của bạn là Professional. Rồi click Next.

– Bước 7: Bước tiếp theo chúng ta sẽ điền thông tin thuế

Hãy nhấn vào Start tax interview để bắt đầu.

Điền đầy đủ thông tin trong trang này rồi ấn Submit, màn hình sẽ hiện ra như sau:

Chúng ta sẽ ấn vào Exit interview và chuyển sang bước tiếp theo. Từ bước này trở đi sẽ tick theo tùy chọn của bạn.

Chọn các mục ngành hàng mà bạn muốn bán. Đây là bước khai báo Categories sản phẩm sẽ bán, vì không giới hạn nên bạn có thể tick hết nếu muốn, đỡ phải mất công khai báo sau này. Chọn xong rồi thì click vào Finish ở bên dưới.

Tới đây, về cơ bản thì đã hoàn thiện việc đăng ký tài khoản thành công rồi. Ngoài ra, Amazon còn cho phép bạn bật tính năng bảo mật hai lớp cho tài khoản bằng cách gửi tin nhắn mã code về sms của bạn mỗi lần đăng nhập.

Nếu là tài khoản cá nhân bạn luôn có thể nâng cấp lên tài khoản chuyên nghiệp bằng các làm theo các bước sau. Đây là những thông tin có sẵn trên Amazon.

 1. Đăng nhập vào tài khoản bán hàng Amazon.
 2. Vào phần thiết lập tài khoản (Account Setting/Account Info).
 3. Bạn sẽ nhìn thấy Gói dịch vụ (Selling Plan).
 4. Vào Chỉnh sửa gói dịch vụ (Modify Plan).
 5. Chọn nâng cấp (Upgrade).

Nếu bạn cảm thấy rắc rối với việc tạo tài khoản, lời khuyên dành cho bạn là nên gọi trực tiếp cho Amazon. Việc bạn nói chuyện trực tiếp với bên chăm sóc khách hàng của họ sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn gửi một email thật dài để giãi bày. Gọi điện luôn nhanh chóng và hiệu quả cao hơn so với việc chờ đợi email phản hồi.

Nguồn: trungduc.net

Xem thêm:

Làm Thế Nào Để Khôi Phục Lại Tài Khoản Facebook Ads Đơn Giản và nhanh chóng

Minh Phương- ATP Software 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN