Brainstorming là gì? Những quy tắc khiến Brainstorming hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Brainstorming là gì?

Brainstorming là gì?

Brainstorming là gì?

Brainstorming được dịch một các sát nghĩa nhất qua tiếng Việt mang nghĩa là “Bão Não” nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng lại toàn bộ đúng. Đó là quá trình của không ít bộ não cùng làm việc một cách kịch liệt, mạnh mẽ để đưa ra những sáng kiến những giải pháp hiệu quả nhằm giải quyết các vấn đề.

Brainstorming được ứng dụng thế nào?

Ứng dựng Brainstorming hiệu quả

Ứng dựng Brainstorming hiệu quả

“Một hòn chẳng đắp nên non, Ba hòn đắp lại nên cồn Thái Sơn” câu ca dao trên đã quá đủ để giải thích nghĩa cho cụm từ này. Nhiều người cùng ngẫm nghĩ sẽ luôn hiệu quả hơn một cá nhân và đưa ra được ý kiến dựa trên góc nhìn đa chiều.

Brainstorming cung cấp môi trường tự do và cởi mở cho những người được tham gia. Những ý tưởng dù ra làm sao cũng vẫn luôn được ủng hộ và tự tin. Tất tần tật người tham gia luôn được khuyến khích đóng góp nhiệt tình không chỉ giúp hội thảo thêm sôi nổi mà còn khiến cho họ phát triển phong phú thêm sự sáng tạo của bản thân mình.

Bên cạnh đó, những buổi Brainstorming cũng thu hồi được những lời khuyên về ý tưởng thực hiện mới lạ, độc đáo, để từ đó có thể đưa ra được những giải pháp sau cùng tốt nhất, phù hợp nhất. Không chỉ có vậy cũng giúp cho các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn và cởi mở hơn.

Những quy tắc khiến Brainstorming trở nên hiệu quả

Để hội thảo đạt được hiệu quả cao nhất, điều cốt lõi là mọi người cần tiếp cận nó với một tâm lý cởi mở và một tinh thần thoải mái.

Sự sai lầm lớn nhất của một người dẫn dắt cuộc bàn bạc là để mọi người trở nên im lặng, không khi lắng xuống dẫn đến thì số lượng và giá trị của các ý kiến tệ hơn và tinh thần chung rất có thể bị ảnh hưởng. Không dừng lại ở đó cũng còn những lưu ý sau cần được hiểu rõ trước khi buổi brainstorm chính thức bắt đầu.

Những quy tắc khiến Brainstorming trở nên hiệu quả

Những quy tắc khiến Brainstorming trở nên hiệu quả

Các thành viên nên tôn trọng ý tưởng của nhau

Một người vừa đưa ra ý kiến đã biến thành leader hay thành viên khác phản bác, chê bai thì người đó sẽ nhanh hơn cụt hứng và nản chí dẫn đến ý tưởng bị đi vào ngõ cụt. Một ý kiến có thể chưa hay tại thời đặc điểm này nhưng cũng rất có thể sẽ là “big idea” ở thời điểm khác nên đừng vội bác bổ ai cả mà hãy có sự tôn trọng lẫn nhau.

 

Sự sôi nổi không đồng đều trong cùng một nhóm

Mục tiêu của brainstorm là huy động sức mạnh của tập thể, khai thác vấn đề dưới nhiều góc độ, cách nhìn khác nhau. Vì vậy hãy cùng nhau tích cực tạo ra các sáng kiến mới mẻ.

Không nên bỏ qua bất kì ý kiến nào

Một ý tưởng dù là tầm thường hay điên rồ cũng đều có chất lượng riêng của nó. Không nên bỏ qua bất kể sáng kiến nào vì trong rất nhiều tình huống khác nhau, mỗi ý kiến lại giúp giải quyết mỗi khía cạnh của vấn đề

Những quy định ngầm trong Brainstorming

Chẳng ai nói ra và cũng chẳng có quy luật nào cho Brainstorming cả, nhưng để có workshop được có kết quả nhất bạn nên tham khảo những quy tắc sau

Số lượng tối đa của một nhóm Brainstorming

Số lượng thành viên tham gia nên dừng lại ở mức độ vừa phải từ 5 -7 người để chủ đề được đàm luận không quá loãng và mọi người dễ dàng lắng nghe nhau hơn.

Không chỉ riêng Leader hay những cá nhân nổi bật mới có quyền phát biểu, ý kiến hay đôi khi đến từ những điều tưởng chừng đơn giản dễ dàng nhất, điên rồ nhất và tổng thể mọi cá nhân đều có quyền làm điều đó.

Không nên chỉ trích hoặc bác bỏ bất cứ sáng kiến nào

Xuất hiện các ý tưởng sáng tạo

Xuất hiện các ý tưởng sáng tạo

Tuyệt đối không lúc nào nên có thái độ khinh thường hay bác bỏ những ý tưởng của người khác, nó không chỉ làm workshop không có hiệu quả mà còn khiến cho cho sự liên kết của mọi người trở nên tệ hơn

Ý tưởng thì không có sự hạn hẹp, nhiều ý kiến độc lạ, phá cách mới là chìa khóa dẫn đến sự có kết quả hay còn có thể sự kết hợp giữa sáng kiến của chính bản thân mình trên 1 ý kiến đã có sẵn của người khách lại là sự hết hợp hoàn hảo. Các nhiều ý tưởng được đưa ra lại càng có tương đối nhiều cơ hội để giải quyết vấn đề một cách toàn diện.

Brainstorming không đơn giản là cùng nhau nói ra những điều mỗi các nhân ngẫm nghĩ, nó còn đòi hỏi sự tập trung cao độ để đưa ra các giải pháp tận dụng nhất. Thoải mái đưa ra những ý kiến những ý kiến mới lạ và thú vị nhưng mỗi các nhân cũng cần hiểu chính xác nghĩa của Brainstorming là gì. Bất kì một kế hoạch hay một chiến lược nào cũng đều cần có sự đóng góp nhiệt tình từ tất cả các thành viên để có thể đưa ra phương án toàn diện và tối ưu nhất.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!