Bí quyết kiếm tiền trên Instagram đơn giản, hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Kiếm tiền trên Instagram với một kênh mạng xã hội có độ phủ sóng là trên toàn toàn cầu thì việc kiếm tiền là vô cùng giản đơn. Vậy kiếm tiền với mạng xã hội instagram như thế nào? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Kiếm tiền trên Instagram đơn giản nhưng hiệu quả

Kiếm tiền trên Instagram 5
Kiếm tiền trên Instagram đơn giản nhưng hiệu quả

Tùy vào các level khác nhau trên nền tảng  instagram, đối tượng theo dõi và cấp độ bảo đảm của bạn, bạn có khả năng kiếm tiền trên mạng xã hội instagram theo các bí quyết sau:

  1. Đăng bài truyền thông marketing tài trợ cho các nhãn hiệu muốn tiếp cận những người theo dõi bạn

  2. Trở nên một đại lý trung gian (affiliate) và hưởng hoa hồng dựa vào việc bán các sản phẩm khác của nhãn hiệu.

  3. Tạo và bán một mặt hàng vật lý hoặc sản phẩm số (ebook, khóa học online…), hoặc bổ sung dịch vụ mất phí.

  4. Bán các bức ảnh của bạn.

Cái hay ở đây chính là bạn có khả năng kết hợp kiếm tiền từ tất cả các nguồn doanh thu này mà không hẳn phải loại trừ một nguồn khác.

Đăng bài ads cho các nhãn hiệu

Hiện nay, “influencer” hay còn được biết đến là những người có tầm ảnh hưởng đã trở thành khá phổ biến.

Một người có tác động về căn bản là bất cứ ai, người đã xây dựng cho mình một danh tiếng trên internet bằng việc hành động và share những điều gây chú ý qua các kênh Trực tuyến. Đối với khán giả của họ, những người có tác động là những người tạo ra thị hiếu, những người tạo ra xu hướng và các chuyên gia uy tín mà một lời phàn nàn ​​của họ về một số đối tượng nhất định được trân trọng.

Nhiều brand không thể cạnh tranh với điều đó và vì vậy họ chọn hợp tác với những người có tác động để đăng các bài viết được tài giúp đỡ quảng cáo về mặt hàng của họ.

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Kiếm tiền trên Instagram 7
Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Không tương tự như một influencer chỉ sản sinh ra nhận thức về mặt hàng, một affiliate đòi hỏi phải đầu tư nhiều hơn vào việc sale cho brand đối tác để đổi lấy hoa hồng.

Điều này thường được thực hiện với một liên kết có khả năng theo dõi hoặc mã khuyến mãi độc nhất để đảm bảo các nhấp chuột thật sự chuyển thành doanh số. Vì mạng xã hội instagram chưa cho phép đặt liên kết ở bất cứ đâu ngoài tiểu sử (bio) của bạn, bạn chỉ có thể tập trung vào một sản phẩm tại một thời điểm nếu như bạn chọn đăng các liên kết affiliate. Vì thế đăng mã khuyến mãi trở nên một xác định tốt hơn cho instagram vì bạn có khả năng kết hợp chúng vào bài đăng của mình..

Bạn có thể search các cơ hội và chiến dịch affiliate marketing trên các nền tảng dưới đây:

ClickBank: Một nền tảng affiliate với hoa hồng dựa trên phân cấp (như hình thức bán hàng đa cấp) dành cho tất cả mọi người.

RewardStyle: Một mạng lưới những influencer được nhiều người biết đến về cách điệu sống và thời trang với mức hoa hồng 20%.

Chương trình affiliate của Amazon: Một chương trình tiếp thị liên kết rộng rãi trả hoa hồng 10%.

Sử dụng kênh instagram để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn

Kiếm tiền trên Instagram 4
Sử dụng kênh instagram để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn

Tương tự như những gì bạn làm với Faceboook, instagram sẽ là một nơi quan trọng tốt nếu như bạn cũng có mặt trên đấy. Những tấm ảnh đẹp về mặt hàng, dịch vụ của bạn sẽ đơn giản thu hút sự chú ý và quan trọng đây sẽ là bí quyết tối ưu để bạn điều hướng traffic về cửa hàng online (nếu có)

Chẳng hạn như về một về một cửa hàng chuyên bán giày online, đây chính là những hình ảnh được share trên tài khoản instagram của họ.

Và đây là shop Trực tuyến chính thức

Thậm chỉ instagram còn có công dụng đồng bộ ảnh lên Facebook, tức là khi đăng một bước ảnh sẽ đồng loạt được hiển thị luôn ở cả hai kênh mạng xã hội.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản instagram

Mở cửa hàng Trực tuyến riêng

Kiếm tiền trên Instagram với quảng cáo cho các thương hiệu và affiliate truyền thông không đơn giản là những bí quyết độc nhất để một người có khả năng kiếm tiền từ Instagram

Những người thông minh nội dung ở mọi lĩnh vực cũng có khả năng tự bán sản phẩm của mình. Hàng hóa vật chất, dịch vụ hoặc các sản phẩm kỹ thuật số đều có khả năng là một sự mở rộng brand của họ, xây dựng một doanh nghiệp với trung tâm là những người theo dõi.

Bạn phải cần đầu tư một chút thời gian để tiếp tục, nhưng trong toàn cầu ngày nay, mọi việc đang trở thành dễ dàng hơn cho những người sáng tạo nội dung muốn chuyển phương hướng vào bán hàng.

Tạo ra đội ngũ của riêng mình

Công cụ gợi ý: teambeachbody.com

Instagram là một nơi rất cởi mở để thể hiện những nội dung trực quan, để tạo cảm hứng cho các bạn và mở rộng các sự kết nối mới. Có rất nhiều các nhà tiếp thị mạng lưới đã tạo ra công ty vững chắc của mình trên kênh instagram một mình, bán sản phẩm của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp (MLM), sau đó đã quyến rũ được rất không ít người bạn mới tham gia vào đội ngũ của mình.

Team Beachbody là một công ty MLM tốt để bạn có khả năng xét làm việc cùng. Bạn có thể đơn giản tiếp tục đăng hình ảnh của mình, và đừng quên gắn các URL đến trang website tiếp thị mạng lưới, hoặc các liên kết sản phẩm, cùng lúc đó bổ sung một vài nội dung liên hệ phòng trừ hoàn cảnh người dùng có thắc mắc.

Bán ảnh của bạn

Kiếm tiền trên Instagram 3
Bán ảnh của bạn

Cốt lõi của mạng xã hội instagram là một ứng dụng share ảnh. Và hình ảnh là tài sản sẽ được cấp phép, in và bán theo nhiều cách không giống nhau.

Nếu nhiếp ảnh là thứ đưa bạn vào trò chơi instagram ngay từ đầu, bạn có khả năng liệt kê ảnh của mình ở các nền tảng như 500px hoặc Twenty20 nơi các thương hiệu và nhà xuất bản có khả năng mua bản quyền của chúng.

Kiếm tiền trên Instagram tuy vậy, bạn cũng có thể bán ảnh của mình dưới dạng bản in và trên các sản phẩm vật lý khác bằng việc dùng một phương pháp cũng giống như được mô tả trong phần trước. Các dịch vụ như Printful và Teelaunch có khả năng cho phép bạn đặt ảnh của mình lên áp phích, vỏ điện thoại, gối, v.v.,… cùng lúc đó thay bạn xử lý đơn hàng và dịch vụ khách hàng. Toàn bộ những gì bạn phải cần làm là sale.

Xem thêm: Instagram pc là gì? Hướng dẫn sử dụng

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để có khả năng kiếm tiền với Instagram?

Kiếm tiền trên Instagram 2
Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để có khả năng kiếm tiền với Instagram?

Nếu bây giờ bạn đang tự hỏi bạn cần bao nhiêu người theo dõi để biến việc kiếm tiền từ instagram trở thành sự thật thì câu trả lời ngắn gọn là không nhiều như bạn tưởng tượng.

Còn câu trả lời chi tiết hơn sẽ dựa vào các yếu tố dưới đây:

  • Bạn thích hợp với lĩnh vực nào và bạn có khả năng giản đơn liên kết nó với danh mục sản phẩm liên quan hay không (thời trang, thức ăn, làm đẹp và thể dục là những ngách rộng rãi, dựa trên các hashtags hàng đầu)

  • Cấp độ tương tác của những người theo dõi bạn ra sao (100 nghìn người theo dõi ảo (fake follower) cũng sẽ không thể kiếm được tiền).

  • Những kênh doanh thu bạn khám phá ra.

Những chú ý khi kiếm tiền trên instagram

Kiếm tiền trên Instagram 1
Những chú ý khi kiếm tiền trên instagram

Mỗi hình thức kiếm tiền sẽ có những chú ý riêng, với instagram, bạn cần:

Xác định nội dung có thể viral trong ngách

Kênh instagram có đặc thù là mỗi chủ đề sẽ có những nội dung có khả năng viral cực cao.

Vì là mạng xã hội tích tụ visual content như clip & hình ảnh.

Nên nếu bạn không phải KOL thì phải nên tập trung cóp nhặt, khai thác những nội dung thu hút được nhiều chú ý trong ngách.

Việc làm này sẽ giúp cho page của bạn có lượng reach tự nhiên tốt & độ tương tác cao.

Có kế hoạch tăng follow phù hợp

Kiếm tiền trên Instagram
Có kế hoạch tăng follow phù hợp

Kiếm tiền trên Instagram ngoài việc bạn làm dày nội dung cho tài khoản kênh instagram thì có kế hoạch tăng follow thích hợp chính là yếu tố thứ 2 bạn cần quan tâm.

Tăng follow có 2 cách:

  • Mua follow ảo: cái này ai cũng thực hiện được, ít tiền mua ít nhiều tiền mua nhiều, khá là nhiều dịch vụ tăng lượng follow ảo.

  • Tăng lượng follow chất lượng

Tăng lượng follow chất lượng thì khó hơn cực kì nhiều, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại mạng xã hội instagram đã chú trọng hơn về thuật toán & gắt không kém gì kênh Facebook.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về các cách kiếm tiền trên Instagram đơn giản nhất/  Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!