Bí Quyết Đưa TikTok Của Bạn Lên FYP (For You Page) Ít Ai Biết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Để sở hữu lượng người xem, cũng như lượng người theo dõi lớn trên TikTok, điều quan trọng nhất đó là đưa được video của bạn lên FYP (For You Page) của TikTok. Nếu như đã thử nhiều cách mà FYP dường như không để ý đến bạn? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa bản thân lên FYP, thu hút người theo dõi và tương tác, cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn: Unsplash/Hello I’m Nik

FYP là gì?

“FYP” là viết tắt của “For you page”- “Trang Xu Hướng”, là trang đích của TikTok gồm những video xu hướng hấp dẫn được thuật toán chọn lọc đưa lên. Thuật toán này hoạt động dựa trên những video bạn từng tương tác, những tài khoản và hashtag mà bạn theo dõi, ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Khi được thuật toán này đẩy lên FYP, bạn sẽ tiếp cận được phần lớn người dùng của nền tảng này.

Làm Thế Nào Để Video Của Bạn Lên Xu Hướng?

Có nhiều yếu tố để giúp video của bạn được thuật toán lựa chọn. Tuy nhiên, những yếu tố này thường khó nắm bắt. Chính vì thế, chúng tôi đã thử nghiệm và đúc kết được những bí quyết sau.

1. Đăng Tải Video Vào “Thời Điểm Vàng”

Bí quyết đầu tiên để đẩy video của bạn lên trang xu hướng, đó chính là lựa chọn đúng thời điểm. Hãy đăng tải vào khoảng thời gian nhiều người đang online, khi đó TikTok của bạn có thể tăng lượng tiếp cận rất lớn. Để quản lý thời gian, bạn cũng có thể sử dụng chức năng ProAccount của TikTok để quản lý lượng tiếp cận, từ đó tìm được thời gian phù hợp.

2. Đăng Tải Video Ngắn Gọn

Ngoài lượt tương tác và theo dõi, thuật toán cũng chọn lọc FYP dựa trên thời gian bạn dành để xem một video. Hiện TikTok đã cho đăng tải video có độ dài lên đến 10 phút. Tuy nhiên, để kéo chân người xem trong hàng triệu video trên FYP, bạn nên đăng tải một video có độ dài vừa phải từ 30 giây đến 1 phút.

Nguồn: Unsplash/May Gauthier

3. Theo Chân Những Xu Hướng Hiện Thời

Xu Hướng – “Trend” trên TikTok thường đến và đi rất nhanh, tuy nhiên lại có sức ảnh hưởng rất lớn. Nhờ lập trình của mình, thuật toán cũng sẽ lựa chọn những video có nội dung, hashtag, nhạc nền theo xu hướng và đẩy lên FYP. Người dùng có thể theo dõi những xu hướng hiện thời trên trang khám phá của TikTok, từ đó vận dụng để sản xuất các video “trending” hấp dẫn.

4. Hãy Thật Sáng Tạo

Đối với người không sử dụng, TikTok dường như chỉ là nền tảng với những video nhảy và hát quay trên điện thoại. Tuy nhiên, TikTok đã chứng tỏ sức hút của nó với các video sáng tạo do người dùng đăng tải trong mọi lĩnh vực. Để có thể đưa TikTok của mình lên trang xu hướng, bạn sẽ phải sản xuất những video có nội dung đột phá, thu hút người xem.

Nguồn: Unsplash/Shingi Rice

Khi chứng tỏ được sức sáng tạo trong nội dung của mình, thuật toán của TikTok sẽ tự động phân loại video của bạn vào trang nổi bật. Lúc này, video của bạn sẽ rất có khả năng được lên FYP đó. Chính vì vậy, hãy nhớ thật sáng tạo trong những sản phẩm của mình nhé.

5. Vận Dụng Hashtags

Khi lướt trang FYP, chắc hẳn bạn dễ dàng nhận ra rằng phần lớn video đều chứa hashtag trong phần mô tả. Điều này sở dĩ vì việc sử dụng hashtag là một trong những cách hiệu quả nhất để đẩy TikTok của bạn lên trang xu hướng. Hashtag giúp bạn phân loại video để tương tác được với đối tượng mà tài khoản của bạn hướng đến.

Có hai cách hợp lý để xây dựng hashtag hiệu quả:

  1. Theo dõi trang Khám Phá của TikTok

Ở trang khám phá, ngoài tìm được những nội dung xu hướng, bạn cũng có thể tìm được những hashtag đang “trending” để sử dụng cho video của mình.

  1. Tìm kiếm hashtag từ những video nổi bật trong cùng lĩnh vực nội dung của bạn

Ở đầu trang Khám Phá của TikTok, sẽ có thanh tìm kiếm giúp bạn tìm được những từ khoá, video, hashtag hữu ích cho việc xây dựng video. Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm được hashtag mà các video “triệu view” sử dụng để vận dụng cho kênh TikTok của mình.

Kết Luận

Trên đây là những bí quyết để giúp kênh TikTok của bạn được đẩy lên FYP nhằm xây dựng và phát triển kênh. Mong rằng bạn có thể vận dụng được những kiến thức bổ ích này và xây dựng kênh TikTok của mình hiệu quả nhất nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!