Bật mí kinh nghiệm siêu hay làm kem Gelato

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nếu bạn đang là tín đồ yêu thích các món ăn tráng miệng. Thì bạn chắc chắn không thể nào  bỏ qua món kem Gelato. Nhưng với một số người còn khá thắc mắc khi nói đến kem Gelato là gì? Để có giải đáp các thắc mắc của bạn về loại kem này. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm và ý tưởng để kinh doanh món kem này nhé!

Giới thiệu đến bạn kem Gelato là gì?

Phân biệt 5 loại kem ice cream, gelato, sorbet, neapolitan và popsicle

Kem Gelato là gì? Đây là câu hỏi được thắc mắc rất nhiều trong khi các loại kem khác lại không có cái tên như vậy. Bởi đây là một món kem đang chiếm ưu thế trong lòng các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, còn có cả những người lớn yêu thích món tráng miệng mát lạnh này.

Kem Gelato chứa các thành phần hoàn toàn xuất xứ từ tự nhiên. Thành phần chính được xác định là sữa và đường. Vì vậy sẽ đảm bảo rằng không có sự pha lẫn các chất hóa học làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

So với những người ưa chuộng những sản phẩm chứa độ béo quá nhiều. Vậy nên, kem Gelato là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi, kem Gelato có chứa sữa nhưng đã được tách béo, nên khi thưởng thức sẽ không gây quá “ngấy”. 

Phân biệt 5 loại kem ice cream, gelato, sorbet, neapolitan và popsicle

Bên cạnh đó, độ ngọt của kem sẽ không bị “gắt” như các loại kem khác. Hương vị kem ngọt thanh, hòa quyện với độ béo vừa phải quả là một sự kết hợp tuyệt vời.

Khi thưởng thức kem Gelato, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại chứ không cứng làm bạn ê buốt. Bởi vì được chế biến từ các thành phần tự nhiên nên sẽ giữ được hương vị đặc trưng. Từ đó làm cho người thưởng thức sẽ nhớ mãi đến món ăn này.

Bật mí kinh nghiệm siêu hay làm kem Gelato

Phân biệt 5 loại kem ice cream, gelato, sorbet, neapolitan và popsicle

Sau khi bạn đã biết đên kem Gelato là gì, chắc chắn bạn sẽ rất muốn thử kinh doanh món kem này theo cách của bạn. Tuy nhiên, bạn đã biết được những bí quyết để hoàn thành nó hay chưa? Mình sẽ bật mí ngay cho bạn.

Để có thể chế biến được kem Gelato đòi hỏi bạn phải có một sự tỉ mỉ. Bởi đây là một món kem nổi tiếng được xuất hiện tại Ý. Thế nên, việc thu hút các quốc gia trên thế giới về món ăn này là một việc hết sức bình thường. 

Thế nhưng, để có thể chiếm một vị trí cao trong lòng của những tín đồ ẩm thực. Chắc chắn phải có những điểm thu hút nổi bật nhất. 

Lựa chọn nguyên liệu và thiết bị phù hợp

Top 7 nhà cung cấp bột làm kem tươi giá sỉ uy tín - Tuyensi.vn

Điều đầu tiên để thực hiện món kem Gelato chắc chắn phải lựa chọn được các nguyên liệu làm kem. Như vậy vừa đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng vừa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Nếu bạn chưa biết đến địa điểm nào cung cấp nguyên liệu làm kem uy tín. Hãy tham khảo ITALIO – nơi cung cấp nguyên liệu làm kem hàng đầu tại Việt Nam ngay nhé.

Hoặc bạn có thể tự nghiên cứu, hỏi ý kiến từ những người bạn để lựa chọn nơi cung cấp uy tín. Điều này nhằm tránh các trường hợp mua nhầm các nguyên liệu không rõ ràng, chất lượng sản phẩm bị thay đổi… Đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 

Khi bạn quyết định kinh doanh kem Gelato, cho dù ở quy mô nhỏ hay lớn. Tất cả cũng sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ từ các thiết bị làm kem. Tại sao lại như vậy? Vì kem Gelato muốn ngon đúng vị, bắt buộc bạn phải xác định đúng hàm lượng, nhiệt độ,… Nếu bạn thực hiện các thao tác thủ công sẽ không cho ra thành phẩm như mong muốn.

Mặc khác, bạn nên nghiên cứu về các tình năng, công suất và giá cả trên thị trường. Sau đó, hãy quyết định mua hàng nhé. Bởi trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp máy làm kem nhưng không thật sự uy tín.

Công thức làm kem đặc biệt

Nguồn gốc và ý nghĩa ice cream, gelato, sorbet, neapolitan và popsicle

Nếu như bạn đã nắm được kem Gelato là gì thì bạn cũng sẽ biết rằng thành phần chính của kem là các nguyên liệu tự nhiên. Thế nên, để làm được món kem này theo công thức riêng bạn cần tìm hiểu qua các tài liệu sẵn có. 

Hoặc có thể tự biến tấu theo công thức riêng của bạn. Điều này vừa làm cho món kem thêm thú vị. Mà còn tạo điểm khác biệt cho quán của bạn so với mặt bằng chung trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự không biết phải làm như thế nào để chế biến theo công thức riêng. Bạn có thể theo học các khóa đào tạo làm kem Gelato ở các trung tâm bằng các hình thức khác nhau.

Sau khi hoàn thành việc xác định công thức, lựa chọn nguyên liệu và thiết bị. Còn chần chừ gì nữa, hãy tiến hành chế biến kem. Hãy bắt đầu thực hiện các thao tác cơ bản như: thanh trùng kem, ủ lạnh, làm hương vị, làm đông. Cuối cùng là làm đông nhanh chóng. Khi thực hiện xong bạn sẽ có cho mình một mẻ kem ưng ý.

Làm thế nào để bảo quản kem Gelato khi quán chưa có khách

Bật mí Kem Gelato loại nào ngon được thực khách ưa chuộng - Tỷ giá quy đổi - Thông tin tiền tệ, tỷ giá, chứng khoán mới nhất

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh quán kem Gelato, nhưng chưa có khách đến thưởng thức. Bạn cần phải làm theo những cách sau: 

  • Sau khi các quy trình chế biến được hoàn thành, bạn hãy đem kem đi trữ và bảo quản ở tủ đông. 
  • Tủ đông nhiệt độ cần ở trong khoảng từ – 12 độ đến -15 độ C. Vì trong kem có chứa các thành phần tự nhiên nên hạn sử dụng tối đa là 10 ngày. Nếu bảo quản đúng cách sẽ không gặp các trường hợp chảy kem hoặc hư kem.
  • Tủ đông cần được để ở nơi thích hợp và phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Thông qua những chia sẻ về kem Gelato là gì, nếu còn những thắc mắc hãy truy cập vào địa chỉ talio.vn hoặc liên hệ hotline 0932962199 nhé. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất dành cho bạn.

BÀI VIẾT NỔI BẬT