Bật mí kinh nghiệm mua đất xây nhà giá rẻ không thể bỏ qua

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Kinh nghiệm mua đất xây nhà giá rẻ giúp tránh được những rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý. Khi có ý định mua đất xây nhà, ngoài chuẩn bị tài chính cũng cần tìm hiểu kiến thức liên quan. Dưới đây là những lưu ý cần thiết mà người mua đất cần ghi nhớ.

Tìm hiểu thông tin về khu đất 

Kinh nghiệm mua đất xây nhà đầu tiên là tìm hiểu kỹ các thông tin của mảnh đất. Bước này giúp người mua trả lời được các câu hỏi sau: 

  • Mảnh đất có đảm bảo về pháp lý hay không? Có nằm trong khu vực giải tỏa hay quy không? Nên kiểm tra trên bản đồ địa chính của xã hoặc huyện để đối chiếu.
  • Tìm hiểu về hạ tầng giao thông để thuận tiện cho việc đi lại. Các tiện ích như chợ, y tế, trường học, khu vui chơi được quy hoạch đồng bộ. Đáp ứng tốt cho việc ổn định cuộc sống của gia đình.

Diện tích đảm bảo cho việc tách thửa

Tin vui: TP.Hồ Chí Minh sắp có quy định mới về diện tích tách thửa tối thiểu

Trong quy định của pháp luật đất nền phải đảm bảo diện tích tối thiểu mới được cấp sổ. Có không ít trường hợp người mua đất chưa thể tách sổ vì không đảm bảo diện tích. Điều này gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chính vì thế, nên tìm hiểu thật kỹ để chọn mua đất đủ điều kiện tách thửa.

Ngoài ra, cần tìm hiểu diện tích thực tế của mảnh đất so với sổ đỏ. Kinh nghiệm mua đất xây nhà giá rẻ này giúp người mua tránh đo nhầm đất lấn chiếm. Cũng như trả tiền oan cho người bán về phần đất bất hợp pháp.

Chỉ nên mua đất có sổ đỏ riêng

Khi mua đất cần tìm hiểu vị trí đó sử dụng sổ đỏ riêng hay chung. Kinh nghiệm mua đất xây nhà cho thấy chỉ nên mua đất cho sổ riêng nhằm  tránh rủi ro trong giao dịch. Điều này giúp loại bỏ các tranh chấp và những vướng mắc khi tách sổ. Với đất sổ chung thì phải có sự đồng ý của tất cả chủ sở hữu khi tách sổ. Trong trường hợp một người nào đó không đồng ý việc sang tên, tách thửa sẽ thất bại.

Bên cạnh đó, thủ tục tách sổ từ sổ chung rất rắc rối và phức tạp. Cần có sự đồng ý thể hiện trên văn bản của tất cả mọi người có quyền sở hữu. Khiến người mua gặp không ít rắc rối và mất nhiều thời gian khi thực hiện thủ tục tách sổ.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà về mặt phong thủy

Nhà không hợp hướng có nên mua không, XEM NGAY!!!

Mua bán nhà đất là việc vô cùng quan trọng, cần chọn vị trí hợp với bản mệnh gia chủ. Hướng đất tốt, vị trí đẹp sẽ tạo sinh khí mang lại may mắn cho chủ nhà. Nên tránh mua đất tại các khu vực có đường nước thải, ngã ba chạy thẳng vào khu đất hoặc gần bãi tha ma. Điều này là không tốt và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình về sau. Ngoài ra, cũng chú ý đến yếu tố địa chất tại khu đất để hạn chế ảnh hưởng đến việc xây nhà. Những nơi có địa hình yếu sẽ gây tốn chi phí khi làm nền xây móng. 

Kinh nghiệm đàm phán khi mua đất 

Khi đã chọn được mảnh đất ưng ý cần tiến hành đàm phán để đưa ra giá bán tốt nhất. Tuy nhiên, không nên để cho người bán thấy bạn quá thích miếng đất này. Bởi họ sẽ không bao giờ hạ giá bán khi biết người mua đang rất hài lòng về mảnh đất của họ. Thay vào đó là thái độ đắn đo với rất nhiều các trăn trở khác nhau. Ví dụ như nền yếu,vị trí không đẹp, giá bán cao quá chẳng hạn. Tất cả nhằm mục đích giảm bớt giá bán của mảnh đất xuống mức tối thiểu. Do đó, khi đàm phán nên nêu càng nhiều nhược điểm càng tốt. Đồng thời, so sánh với những khu đất tương tự để có cơ sở hạ giá bán. 

Trong quá trình đàm phán cũng nên thỏa thuận phương án thanh toán. Tiến hành các thủ tục công chứng, sang tên và đăng ký biến động đất. Để đảm bảo mua bán an toàn, tạo thuận lợi trong quá trình xác lập quyền sử dụng đất.

Với những gợi ý kinh nghiệm mua đất xây nhà giá rẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn được mảnh đất như ý. Hoặc liên hệ ODT.VN, đăng tin bán đất uy tín để được tư vấn mọi thắc mắc.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Zalo của nước nào 2

zalo của nước nào

Zalo của nước nào? ngày nay ứng dụng zalo đang rất phổ biến, được đại đa phần các công ty và doanh nhân đơn lẻ đều

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!