Cách bán hàng trên instagram và những điều cần biết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Bán hàng trên instagram đang ngày càng phổ biến, bởi lợi nhuận và sự tiện lợi mà việc kinh doanh trên instagram mang lại là một điều không tưởng, Vậy bán hàng trên instagram? Có những mẹo gì không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

>>>Xem thêm: Top 34 Phần mềm bán hàng Online đa kênh tốt nhất 2022

Bán hàng trên instagram cần biết gì?

Khách hàng trên Instagram là ai?

Các bạn cần phải biết được khách hàng tiềm năng là gì? Các đối tượng khách hàng tiềm năng này đều ở độ tuổi khoảng 18 – 25, các khách hàng này đa số đều là các bạn nữ

Bán hàng trên instagram 3
Khách hàng trên Instagram là ai?

Tính năng chính của popular Instagram  sẽ hỗ trợ cho các bạn customer insight một cách tốt và hiệu quả nhất. Nhờ thế các bạn sẽ hiểu rõ được các khách hàng của mình và thu hút được nhiều người hơn

Nên kinh doanh gì trên Instagram?

Các sản phẩm mà các bạn có thể kinh doanh buôn bán trên nền tảng Instagram gồm có: Mỹ phẩm, giầy dép, đồ handmade, …. Những người chưa biết về việc kinh doanh sẽ rất khó để các bạn tin rằng bạn có thể bán một món đồ giá trị lên tới hàng chục triệu đúng không? Nhưng đó chính là sự thật

Bán hàng trên Instagram có hiệu quả không?

Như các bạn đã được biết, Instagram luôn là kênh bán hàng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều điểm vượt trội để có thể hỗ trợ cho người kinh doanh buôn bán một cách thuận lợi nhất. Nếu các bạn biết cách sử dụng các tính năng đó một cách triệt để nhất, thì các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được kết quả tốt nhất.

Tối ưu hóa cài đặt tài khoản Instagram

Bán hàng trên instagram 2
Tối ưu hóa cài đặt tài khoản Instagram

Public tài khoản: 

Theo một số lời nhận xét khi bạn đứng ra kinh doanh trên nền tảng Instagram . bạn phải có một tài khoản thuộc chế độ public, có nghĩa là những bài đăng và story của các bạn tất cả mọi người đều sẽ thấy được nó.

Tên tài khoản dễ nhớ: 

Để có thể tạo được một ấn tượng cho người khác, đặc biệt là các khách hàng của mình thì cái tên rất quan trọng nên các bạn hãy chú ý đến điều này nhé.

Hình ảnh đại diện: 

Hình đại diện cũng là một điểm nhấn để người khác có thể nhớ tới và khác ghi các bạn vào trong tâm trí. Đại đa số nếu là các công ty, doanh nghiệp thì họ sẽ sử dụng trực tiếp logo của mình trong phần hình ảnh đó

Xây dựng kênh Instagram bán hàng từ con số 0

Bước 1 : Chọn chủ đề nội dung liên quan đến mặt hàng để bán

Ví dụ về các mặt hàng các bạn có thể kinh doanh:  Mỹ phẩm, giầy dép, thời trang….

Từ các ví dụ trên các bạn hãy tìm ra các #hashtag phù hợp để có thể gắn ở các bài viết liên quan nhằm đề ra hướng đi cho sản phẩm đó.

Bước 2 : Tìm ảnh và tư liệu

Các bạn có thể tìm các thông tin tư liệu và những hình ảnh từ những Hashtag mà bạn tìm được. Hoặc là lấy nó từ chính những đối thủ của các bạn. Ưu tiên các bạn nên lấy ảnh của nước ngoài nhé.

Bán hàng trên instagram 1
Xây dựng kênh Instagram bán hàng từ con số 0

Cách để các bạn có thể tải được những tấm ảnh trên máy tính là: đầu tiên các bạn hãy bấm chọn chuột phải vào tấm ảnh mà các bạn muốn tải nhé, tiếp đến các bạn ấn vào dòng View Page Source, sau đó các bạn hãy ấn một tổ hợp phím đó là Command + F để search từ khoá, bước tiếp theo bạn cần làm đó là gõ ‘’jpg’’  trên thành tìm kiếm rồi hãy ấn enter nhé, cuối cùng là copy link về rồi hãy tải thế là xong nhé

Bước 3: Xây dựng nội dung

Khi các bạn lập ra một trang insta mới để kinh doanh, up những tấm ảnh mới hay là một loạt các tấm ảnh về chủ đề mà các bạn muốn xây dựng nó.

Sau đó các bạn hãy dùng phần mềm có tên là Followers Fast trên Appstore để có thể kéo thêm được nhiều follow về cho trang của mình nhé.

Bước 4:Chăm sóc trang Instagram

Trong khoản thời gian ngắn có thể là 10 ngày đầu tiên của các bạn, hãy đăng cho mình 10 tâm ảnh vào khung giờ từ 8h sáng cho đến 10h tối nhé, hình gì cũng được miễn là đủ 10 tấm là ổn định.

Có thể việc này sẽ rất mất thời gian của các bạn. Chính vì thế các bạn hãy dùng một công cụ tự lên lịch bài viết có tên là Gramblr.comm để có thể khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhé

Bước 5 : Hashtag

Bán hàng trên instagram
Tối ưu bán hàng trên instagram

Hashtag cực kỳ quan trọng. Đây sẽ là cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tối đa 1 bài viết là 30 hashtag. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi bạn chỉ nên dùng 28 cái hashtag liên quan đến sản phẩm + 1 cái hastag là tên của trang instagram bạn đang xây dựng.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin cho các bạn về bán hàng trên instagram. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ