[Full] – Cách bán hàng trên Amazon mang lại hiệu quả cao

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Amazon là một thị trường kinh doanh cho phép hàng hóa của bạn tiếp cận với hàng ngàn người trên thế giới. Nếu như bạn đang có ý định bán hàng online thì bán hàng trên Amazon là hình thức bạn không nên bỏ qua.

Bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức bán hàng trên Amazon hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Bán hàng trên Amazon là gì ?

Bán hàng trên Amazon là bạn có thể đăng hàng hóa lên Amazon.com. Khi có đối tượng mua hàng vào Amazon mua hàng thì bạn có thể nhận được tiền. Còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ giao hàng cho khách.

Phương thức bán hàng trên Amazon theo từng bước.Bước 1: Bạn chụp ảnh hàng hóa và đăng tải lên Amazon.com

Bước 2: Khách hàng vào Amazon và đặt hàng món hàng của bạn.

Bước 3: Bạn nhận được tiền hàng

Bước 4: Amazon giao hàng đến tận cửa cho khách trên toàn cầu.

Nhưng đây chỉ là cách truyền thống thôi. Hiện tại bạn có thể bán hàng trên Amazon bằng việc bán sản phẩm cho người khác.

Có nên bán hàng trên Amazon không ?

Amazon là trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất thế giới.

Amazon.com là trang thương mại và điện tử khổng lồ nhất toàn cầu. Với 2.1 tỷ lượt truy cập/tháng, 2.100.000.000 lượt click

Amazon là trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất thế giới.

Bên cạnh đó, mỗi tháng có khoảng 145.2 triệu lượt click mua hàng từ ứng dụng Amazon.

Bạn có thể thấy độ khủng của Amazon rồi đó. Nếu như bạn đang có dự định mở rộng hoạt động bán hàng của mình. Vì sao bạn không bắt đầu bán hàng trên Amazon nhỉ?

Các bước bán hàng trên Amazon

Bước 1: Đăng ký tài khoản người bán trên Amazon

Để thiết lập tài khoản người bán trên Amazon. Bạn phải chọn danh mục người bán, cung cấp một vài thông tin về doanh nghiệp của bạn và hiểu chính sách người bán của Amazon.

Chọn danh mục người bán

Khi bạn đăng ký sale trên Amazon, bạn sẽ chọn một trong ba danh mục bán không giống nhau. Tùy thuộc theo quy mô bán hàng của bạn:

Nếu như bạn sở hữu một đơn vị rất nhỏ và có kế hoạch bán ít hơn 40 mặt hàng mỗi tháng. Bạn sẽ đăng ký làm người bán cá nhân. Hoặc thậm chí bạn có thể bán sách trên Amazon. Đây là một thị trường tiền năm đang được nhiều người khai phá. Điều này sẽ khiến bạn chỉ mất 0,99 đô la cho những lúc bán, cộng với một vài khoản phí giao dịch khác.

Nếu như bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng riêng lẻ mỗi tháng. Bạn có thể cần đăng ký tài khoản Pro. Amazon sẽ tính phí đăng ký 39,99 đô la mỗi tháng, cộng với một số phí giao dịch cho những lúc bán.

Nếu như bạn tự tạo ra sản phẩmbạn có thể bán những sản phẩm này dưới dạng bán buôn cho Amazon. Họ sẽ giải quyết danh sách sản phẩm, thực hiện và vận tải. Và khi hết hàng, họ sẽ đặt mua nhiều hơn từ bạn.

Chọn danh mục người bán

Xin lưu ý rằng một số sản phẩm nhất định. Nên có sự chấp thuận để bán đối tác và nếu được phê duyệt. Chỉ những người bán có tài khoản Pro mới đủ điều kiện bán những sản phẩm đấy.

Trước khi mà bạn chọn loại tài khoản nào để đăng ký. Hãy xem danh sách toàn diện các hàng hóa của Amazon nên có sự phê duyệt đặc biệt. Để xem liệu bạn có cần đi trước hay không trước khi trở thành người bán.

Tạo tài khoản người bán trên Amazon của bạn

Một khi bạn chọn danh mục bạn có thể bán tức là, bạn sẽ thiết lập tài khoản người bán trên Amazon của mình. Để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn, Amazon sẽ yêu cầu:
Tên doanh nghiệp của bạn: Đây là tên sẽ hiển thị cho khách hàng trong thị trường Amazon.

Tên và địa chỉ pháp lý của bạn: Nội dung này sẽ được Amazon lưu trữ đọc thêm của Amazon. Nếu bạn là một thực thể bán hàng đã đăng ký, hãy dùng tên và địa chỉ chuẩn xác mà bạn đã đăng ký.

Tạo tài khoản người bán trên Amazon của bạn

Thông tin liên hệ: Amazon sẽ dùng nội dung liên hệ của bạn để gửi cho bạn thông báo đặt hàng. Thông báo yêu cầu bảo lãnh, cập nhật dịch vụ và kỹ thuật. Khách hàng sẽ sử dụng thông tin liên lạc đối tượng mua hàng của bạn. Để tiếp cận với các câu hỏi về đơn hàng của bạn. Danh bạ cho Amazon và đối tượng mua hàng có thể giống nhau hoặc riêng biệt.

Thiết lập hồ sơ người bán

Khi tài khoản của bạn công việc, bước tiếp theo trong quy trình bán hàng của Amazon. Là hoàn thành hồ sơ người bán công khai của bạn. Hãy nghĩ về hồ sơ người bán trên Amazon như hồ sơ mạng xã hội dựa trên Amazon cho doanh nghiệp của bạn: Đây là nơi khách hàng của Amazon sẽ biết về doanh nghiệp của bạn. Xem chính sách chuyển hàng và trả hàng của bạn, xem xét góp ý của đối tượng mua hàng và hơn thế nữa.

Bước 2: Liệt kê hàng hóa của bạn

Một khi bạn thiết lập tài khoản người bán của mình. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc lên danh sách các sản phẩm để bán trên thị trường Amazon.

Nếu bạn là một người bán riêng lẻ, bạn có thể lên danh sách từng sản phẩm của mình trên Amazon Marketplace. Và nếu bạn là người bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể liệt kê các hàng hóa của mình theo lô lớn. Một vài loại hàng hóa, như quần áohỗ trợ các biến thể kích thước hoặc sắc màu trong một danh sách.

Liệt kê các sản phẩm muốn bán trên Amazon

Các hàng hóa bạn bán trên Amazon sẽ thuộc một trong hai loại: Sản phẩm đã được liệt kê trên thị trường Amazon và các hàng hóa mới. Mà bạn sẽ là người bán đầu tiên hoặc duy nhất.

Nếu hàng hóa bạn đang lên danh sách đã có trên Amazon. Bạn sẽ sử dụng các hình ảnh và miêu tả đã có sẵn trên trang web. Bạn chỉ cần cho biết có bao nhiêu hàng hóa bạn phải bán, miêu tả trạng thái của hàng hóa. Và chọn tùy chọn chuyển hàng đã có sẵn của bạn.

Bước 3: Quản lý hàng tồn kho của bạn

Ngay khi bạn tải lên danh sách của mình và đặt chúng trực tiếp trên thị trường Amazon. Bạn có thể dùng trang web của người bán trung tâm. Để quản lý tất cả các phương diện của tài khoản bán hàng của bạn: Kiểm tra đơn hàng mới, cập nhật hàng hóa tồn kho. Theo dõi số liệu hiệu suất của bạn và hơn thế nữa.

Quản lý hàng tồn kho đúng cách là một trong những chìa khóa khổng lồ nhất. Để đạt hiệu quả với tư cách là người bán hàng trên Amazon. Là người mua, hãy nhớ khi mà bạn nhấp vào hàng hóa bạn thực sự muốn hoặc cần, mà nhận được thông báo hết hàng. Thì người bán đã bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Các bước bán hàng trên Amazon
Các bước bán hàng trên Amazon

Bước 4: Hoàn thiện và bán hàng hóa của bạn

Danh sách các hàng hóa được bán trên thị trường Amazon và quản lý hàng hóa tồn kho của bạn. Là những phần khó nhất khi bán hàng trên Amazon. Khi khách hàng đặt hàng, bước kế tiếp là đưa hàng hóa đấy vào tay họ. Amazon cung cấp hai tùy chọn để hoàn thiện hàng hóa và giao hàng:

Fulfillment by Merchant (FBM): Với tư cách là người bán hàng trên Amazon. Bạn phải chịu trách nhiệm duy trì hàng tồn kho, đóng gói, dán nhãn và vận tải hàng hóa cho từng khách hàng.

Fulfillment by Amazon (FBA): Amazon lưu giữ sản phẩm của bạn trong các trung tâm thực hiện của họ. Và họ sẽ xử lý việc đóng gói, vận tải sản phẩm cho khách hàng.

Bước 4: Hoàn thiện và bán hàng hóa của bạn

Bước 5: Rút tiền kinh doanh trên Amazon

Amazon là một cách tốt nhất để mở rộng phạm vi bán hàng của bạn. Amazon sẽ khấu trừ toàn bộ các khoản phí áp dụng từ tiền bán hàng của bạn hai tuần một lần. Họ sẽ gửi số dư vào tài khoản ngân hàng của bạn hai tuần một lần. Và gửi cho bạn thông cáo qua email mỗi khi bạn nhận được khoản thanh toán mới.

Bước 5: Nhận thu nhập của bạn

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến bán hàng trên Amazon mà atpmedia.vn mong muốn chia sẻ đến bạn. Đây chính là thị trường màu mỡ và rất giàu tiềm năng, tuy vậy bạn phải hiểu được cách khai thác nó một cách triệt để.

Chính vì vậy, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết hàng đầu giúp cho bạn kiếm bộn tiền với Amazon có trong bài viết. Giúp cho bạn xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp và thu về hàng nghìn đô mỗi tháng một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!