Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Không Cần Vốn Hiệu Quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Bán hàng online luôn là một trong những xu thế bán hàng không khi nào hết hot. Kinh nghiệm bán hàng online không cần vốn là mong muốn cũng như thắc mắc của nhiều bạn trẻ mới khởi nghiệp. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn cách bán hàng online không cần vốn những vẫn mang lại hiệu quả để bạn dễ dàng bắt đầu hoạt động bán hàng của mình!

>>> Xem thêm: KOC Là Gì? Cơ chế kiếm tiền của KOC thông qua Bio link

Bán hàng online không cần vốn – tiềm năng bất tận trong thời đại 4.0

Có lẽ định nghĩa bán hàng online đã không còn lạ lẫm với tất cả mọi người. Sự phát triển của ngành này đến từ những mong muốn mua hàng trực tuyến ngày càng tăng cao của người dùng. Và hơn cả là nó mang lợi nhuận tương đối cao cho những nhà bán hàng hạn chế về vốn.

Bán hàng online không cần vốn - tiềm năng bất tận trong thời đại 4.0
Bán hàng online không cần vốn – tiềm năng bất tận trong thời đại 4.0

Lợi thế của hình thức bán hàng online không cần vốn này. Chính là việc bạn có thể bán bất cứ thứ gì mà bạn muốn (trừ các mặt hàng cấm). Để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và từ đấy thu về lợi nhuận. Việc kiểm soát được insight của khách hàng. Cũng có thể giúp bạn chọn lựa được hàng hóa phù hợp và “độc quyền”. Đưa bạn trở thành nguồn cấp hàng duy nhất, từ đó thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận bán hàng.

Nó thực sự mang lại hiệu quả vô cùng lớn như việc bạn hoàn toàn có thể mang về nguồn thu hàng chục triệu mỗi tháng. Nếu như bạn chăm chỉ, nguồn hàng chất lượng và “biết cách bán”.
Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của kênh mạng xã hội. Cũng giống như tiềm năng của việc bán hàng online không cần vốn. Đó là nguyên nhân mà việc đón đầu xu hướng hay tạo ra sự khác biệt và lựa chọn một kênh. Hình thức bán hàng hiệu quả dành cho bạn.

Bán hàng ở đâu?

Việc chọn lựa kênh bán hàng online là điều cực kì quan trọng. Để bạn có thể tiếp xúc nhanh nhất với các đối tượng mua hàng mục tiêu. Cũng như đơn giản quản lý hoạt động bán hàng của mình.

Trang thương mại và điện tử

Đầu tiên, hãy tập trung vào các kênh mua bán miễn phí và dễ dàng để bắt đầu như các trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo hay Tiki,…
Mỗi nền tảng sẽ có bố cụ và giao diện cũng giống như cách quản lý công việc mua bán khác nhau. Nên tùy theo mặt hàng mà bạn bán, hãy chọn lựa giao diện và các chính sách phù hợp. Để thuận lợi cho cả người bán và người mua. Nhằm tạo cảm tình cũng giống như đưa được hàng hóa của mình đến gần nhất với khách hàng.

Kênh mạng xã hội

Chắc hẳn việc bán hàng trên các trang kênh mạng xã hội như kênh Facebook, Zalo hay mạng xã hội instagram. Đã không còn lạ lẫm với tất cả mọi ngườiĐáng chú ý với 60% dân số dùng mạng xã hội thì đây thực sự là một thị trường mà bạn không thể bỏ qua.
Không những các cá nhân kinh doanh online không cần vốn. Mà ngay cả các công ty, tổ chức cũng không thể bỏ qua thị trường “béo bở” này. Để có thể tiếp xúc gần hơn với các khách hàng mục tiêu.

Kênh mạng xã hội
Kênh mạng xã hội

Livestream được xem là xu hướng bán hàng hiện nay trên Facebook. Bởi năng lực tương tác trực tiếp với đối tượng mua hàng. Do đónếu bạn có một kịch bản livestream thực sự chất lượng. Thì bạn hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho chính mình.

Kinh nghiệm bán hàng online không cần vốn – Lợi nhuận cao

Cách bán hàng online không cần vốn tuy nhiên doanh thu cao
Cách bán hàng online không cần vốn tuy nhiên doanh thu cao

Trường hợp 1: Bạn có sẵn hàng hóa để bán

Nếu bạn thuộc đối tượng mục tiêu đã có sẵn các hàng hóa để bán hàng, có các nguồn và điều kiện. Để sản xuất và phân phối các sản phẩm đấy (Ví dụ: Nghề truyền thống của gia đình, các xưởng sản xuất riêng…). Thì nghĩa là bạn không luôn phải bỏ vốn để nhập hàng.

Trong trường hợp này, bạn phải cần nghiên cứu các sản phẩm của đối thủ cùng ngành. Và dòng chảy của sản phẩm đấy trên thị trường. Để tạo nên kế hoạch bán hàng hữu hiệu ở các bước tiếp theo.

Trường hợp 2: Bạn chưa có gì trong tay và không hề biết nên bán gì

Phần lớn các đối tượng đang tìm hiểu cách bán hàng online không cần vốn sẽ rơi vào nhóm này. Nếu bạn thực sự không có xu nào trong túi, việc trước tiên bạn cần tạo vốn cho mình. Hiện nay, có 2 hình thức giúp bạn nhanh chóng khởi tạo được tổng nguồn vốn trong thời gian ngắn. Để có thể đạt được nguồn thu nhập nhất định. Từ đó bắt đầu các công việc bán hàng mà mình thích.

3 cách bán hàng online không cần vốn hiệu quả nhất 

Bán hàng online dạng cộng tác viên

Với cách bán hàng online không cần vốn này. Bạn dĩ nhiên là không cần bỏ bất kì đồng vốn nào để nhập hàng. Cụ thểbạn sẽ giúp đỡ và hỗ trợ các shop onlinecông tyshop bán các hàng hóa của họ. Bạn chỉ việc tìm kiếm đối tượng mua hàng và quảng bá các dịch vụ, sản phẩm. Còn lại từ quy trình giao hàng cho đến cung cấp hàng hóađơn vị mà bạn cộng tác sẽ lo.

cách bán hàng online không cần vốn
Cách bán hàng online không cần vốn

Bạn sẽ đơn giản tìm kiếm loại hoạt động này thông qua các thông báo tuyển cộng tác viên từ các shop bán hàng. Đối với mỗi sản phẩm bán được, bạn có thể nhận được khoảng từ 25-50% lợi nhuận (bạn có thể thỏa thuận với đơn vị mình hợp tác về mức chiết khấu phù hợp).

Các hàng hóa khá được ưa dùng trong hình thức bán hàng này là quần áosản phẩm dưỡng da, thuốc giảm cân, mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp…

Bán hàng online dạng marketing liên kết

Đây là hình thức bán hàng khá độc đáo, bạn không cần phải nhập hàng hay trữ hàng. Công việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản và lấy link hàng hóa đi chia sẻ. Càng đông người biết và click vào đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được % chiết khấu từ mỗi hàng hóa bán được

Với hình thức này tại Việt Nam có: AccessTrade, MasOffer, Lazada… Tuy vậy mức hoa hồng chưa cao bằng mô hình này ở quy mô quốc tế.

Bán hàng online dạng marketing liên kết
Bán hàng online dạng marketing liên kết

Marketing liên kết (Affiliate) là hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay. Và có khả năng cung cấp ích lợi rất cao cho các cá nhân mong muốn tìm cách bán hàng online không cần vốn. Nếu bạn mong muốn bán hàng onlineđây chính là hình thức phù hợp có thể thử.

Bán hàng dạng nhận đặt cọc order trước

Với hình thức bán hàng này, bạn sẽ nhận các đơn đặt mua từ đối tượng mua hàng với toàn bộ số tiền đặt cọc. Vai trò của bạn là order các sản phẩm và chuyển đến các khách hàng sau đó.

Hình thức này giúp cho bạn không cần phải bỏ vốn nhập hàng. Tuy nhiên lại thu được lợi nhuận từ mỗi sản phẩm bán ra (bạn có thể định giá sản phẩm chênh lệch với giá gốc một tí để thu thập đấy làm lãi). Tuy vậy cách bán hàng này mới đây ít được đối tượng mua hàng ưa dùng hơn do tâm lý mong muốn nhận hàng trước rồi mới mua.

Lưu ý khi thực hiện các cách bán hàng online không cần vốn

Dù là cách bán hàng online không cần vốn nào. Khi thực hiện bạn cũng đều luôn phải chú ý đến các yếu tố sau vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Đến hiệu quả bán hàng của bạn.

Tạo các kênh mua bán hiệu quả cho riêng bạn

Đối với thị trường khách hàng trực tuyến. Bạn nên khai thác tối đa bằng cách tạo các kênh mua bán trực tuyến đa dạng như Facebookmạng xã hội instagramwebsite công ty. Thậm chí là tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử…

Đừng bỏ qua bất kì khách hàng nào

Trong thời buổi bán hàng đầy cạnh tranh vào thời điểm hiện tại. Việc đạt được một khách hàng liên lạc là vô cùng quý giá. Vì lẽ đó, sau khi đã xây dựng các kênh bán hàng chi tiết, rõ ràng. Thì điều kế tiếp là bạn nên chăm sóc các leads của mình. Bạn hãy trân trọng từng cuộc gọi điện đến hoặc từng lời nhắn mua hàng của đối tượng mua hàng. Và đừng bỏ lỡ bất cứ cuộc liên lạc nào.

Nghiên cứu khách hàng

Bạn có thể tìm hiểu tập khách hàng của hàng hóa dựa vào nghiên cứu chính những đối thủ bán sản phẩm đấy. Hoặc thông qua các công cụ nghiên cứu thị trường để có chiến lược bán hàng hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả Mới Nhất 2021

Vừa rồi là những kinh nghiệm về cách bán hàng online không cần vốn mà atpmedia.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức nên tảng vững chắc về bán hàng online. Và vẽ ra hướng đi cho mình trong tương lai cũng như xác định được mình sẽ cần bán gì và bán ra sao. Từ đó xây dựng kế hoạch bán hàng hợp lý và mang lại hiệu quả cao

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ