Article Heading là gì? Article Heading có vai trò gì trong SEO Website

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Article heading là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực SEO Marketing, những ai làm SEOer chắc đã quen với thuật ngữ này.

Bài viết này, ATPMedia.vn sẽ giới thiệu Article heading là gì? Tại sao cần biết article heading?

Article heading là gì?

Để trả lời được Article heading là gì chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả định nghĩa đơn giản nhất cho các bạn. Trước tiên là về article là thuật ngữ để chỉ post đơn lẻ ở trên một blog hoặc website.

Mỗi một nội dung ở trên website phải được quan tâm về nội dung, thông tin và câu từ cuốn hút người ta. Nếu được bạn cần đưa ra một mẹo nhìn nhận mới về một đề tài cụ thể mà bạn đã mong muốn hướng đến để viết.

Đối với thẻ heading gồm có 6 loại từ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các thẻ sẽ thứ tự lần lượt và thẻ nào được ưu tiên thì tầm cần thiết thẻ đó sẽ lớn hơn những thẻ không giống. Thường thì trong một post thẻ được dùng nhiều nhất chính là H1, H2, H3.

Ba thẻ này được dùng nhiều trong việc tối ưu post cho web. Cụ thể là nó được dùng để bấm mạnh nội dung của chính cũng giống như các chủ đề mà người viết luôn muốn hướng đi đến cho bài của mình.

Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Website Uy Tín Và Hiệu Quả – ATP MEDIA

Các thẻ heading sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo tầm quan trọng của các nội dung trong bàiCác thẻ heading sẽ được bố trí theo thứ tự giảm dần theo tầm quan trọng của các nội dung trong bài

Để bạn dễ ảnh dung hơn, chúng tôi sẽ mang ra ví dụ sau đây chẳng hạn bạn vừa mới đọc một quyển sách thì thẻ H1 nó chính là đầu bài của cuốn sách. Các thẻ còn lại chính là tiêu đề của từng chương và bài viết.

Nếu trong quyển sách có danh mục nhỏ hơn thì đó là các thẻ nhỏ hơn và thể hiện chi tiết hơn. do đó, qua sự thể hiện thẻ trong bài bạn sẽ biết được đâu là đầu bài, đâu là các mục nhỏ và chi tiết.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo liên kết ngoài hiệu quả mới nhất 2020

Vai trò của Article Heading trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Để nắm rõ hơn về article heading là gì bạn có thể nghiên cứu thêm về vai trò của nó đối với việc SEO web. Trong mỗi một bài viết thì thẻ H1 có vai trò cần thiết nhất trong số các thẻ heading.

Thẻ H1 giống như là lời mời kéo đầu tiên đi đến người kiếm tìmvì thế công ty đầu tư SEO rất quan tâm và k có khi nào bỏ qua nó.

Đặc biệt tool search Googlebot sẽ chú ý đi đến những từ ngữ được dùng trong thẻ H1. Không những thế thẻ H1 cũng phải chứa một giới thiệu cơ bản của nội dung trang, từ khóa như meta tit.

Article heading có vai trò rất quan trọng đối với công cuộc SEO website

Không những thếtiến trình xây dựng thẻ heading ở trên site sẽ khiến cho web của bạn gần gũi hơn với Googlebot.

Nó giúp công cụ kiếm tìm biết được nội dung chính của từng trang ở trên post, cũng giống như các keyword nào là key chính trong trang và đoạn văn đó.

Điều này rất cần thiết so với web của bạn, bởi vì có thể các từ chẳng phải khóa phụ lại được nhắc khi đến nhiều hơn ở trên trang.

Lúc này công cụ kiếm tìm sẽ hiểu nhầm khiến cho vị trí của website bạn ở trên bảng kết quả kiếm tìm k được đứa ở vị trí cao.

Công việc các công ty tạo các thẻ heading sẽ như là một lời khẳng định của trang web với google về content chính mà bài viết bạn đang mong muốn nói đến.

Chính thành ra bạn có thể thấy thẻ heading có vai trò cần thiết trong công việc giúp Gugồ biết được trang của bạn đã muốn hướng đến điều gì.

Phương pháp tạo thẻ heading trên bài viết

Sau khi đã nắm rõ được article heading là gì, bạn hãy xem qua hướng dẫn tạo article heading ngay sau đây để tăng cao cho website của mình được tốt hơn.

Trước tiên là thẻ tittle H1, bạn cần phải khái quát nội dung toàn trang để người tìm kiến đủ sức biết được bạn đã về chủ đề gì.

Liệu thông tin đó có phải thứ mà họ vừa mới cần. đối với vị trí của H1 bạn cần phải đặt ở đầu page, hay đầu post.

Đối với thẻ H2, H33 tùy theo cấu trúc từng bài viết mà bạn sắp xếp trong bài sao cho hợp lý. Lưu ý là không nên trùng lặp content của thẻ, bạn nên phổ biến các thẻ heading nhưng phải chứa cụm keyword chính trong đó.

Cách sắp xếp các heading trong bài viết sao cho hợp lý là rất quan trọng đối với người viết bàiSắp xếp các heading trong post sao cho chuẩn là rất quan trọng đối với người viết bài

Từ thẻ H4 đi đến H6, chỉ dùng cho post nào cho nhiều content và các chi tiết nhỏ. Mặc dù vậy, nên dùng khi cần thiết và đừng lại dụng quá các thẻ này.

So với những thẻ heading nên chứa keyword cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và dùng phông chữ thích hợp về mặt thẩm mỹ, tạo cảm tình cho người ta.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp về Article heading là gì? Và những khái niệm liên quan đến Article heading. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm các chủ đề:

Guest Post Là Gì? Top 5 Tiêu Chí Chọn Website Đặt Guest Post

Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt Backlink hiệu quả (CẬP NHẬT 2020)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!